Sáng qua (8-9) thông qua Savills, lần đầu tiên dự án căn hộ cao cấp tại 375 Kensington Highstreet – Luân Đôn được chào bán chính thức tại Hà Nội với giá từ 700.000 đến 7.000.000 bảng Anh.

2010 09 09 0850

Hình ảnh dự án được giới thiệu. Ảnh: Tuấn Minh.

Dự án được xây dựng bởi St Edward, một công ty cổ phần thuộc Tập đoàn Berkeley và Prudential. Giai đoạn 1 của dự án có 155 căn hộ diện tích từ 34,2 m2 đến 144,7 m2. Về tính pháp lý, người mua sẽ được sở hữu 999 năm với 10 năm bảo hành xây dựng. Đại diện Savills Việt Nam cho biết, đối tượng mà dự án nhắm đến là những thương nhân, gia đình có con em đang học tập và làm việc tại Anh quốc và cả nhu cầu đầu tư.

Ông James Talbot-Giám đốc bán hàng của Savills tại Anh quốc cho biết, ước tính đã có tới 50% bất động sản có giá từ 5 triệu đô la trở lên tại Anh được mua bởi khách hàng đến từ Trung Quốc và các nước châu Á.

Savills đã bán được 80 căn hộ cho khách hàng Singapore và Malaysia. Thủ tục khá đơn giản. Có nhiều ưu đãi cho người nước ngoài mua nhà tại Anh. Nếu mua bất động sản trị giá một triệu bảng Anh thì sẽ được cấp visa thường xuyên vào Anh. Nếu mua và giữ được căn hộ 2 triệu bảng Anh trong 4 năm trở lên thì sẽ được xem xét nhập quốc tịch Anh” – ông James Talbot nói.

Tiến độ thanh toán cũng khá mới: sau khi đặt cọc 5.000 bảng Anh, khách hàng chỉ phải thanh toán 25% và cho đến khi hoàn thành căn nhà mới nộp tiếp 75% và lệ phí chứng từ tương đương 4% giá trị trên hợp đồng. Savills Việt Nam cho biết mặc dù chưa biết rõ số lượng người mua trong đợt này nhưng cũng rất hy vọng…

Đại diện Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, nhu cầu mua nhà của người Việt tại nước ngoài tăng trong một vài năm gần đây và tập trung vào thị trường Mỹ, Úc vì giá cả tại đó còn tương đối rẻ so với năng lực tài chính của một bộ phận người Việt trong nước. “Ngay khi khủng hoảng tài chính, nhiều người Việt đã qua Mỹ lùng mua nhà giá rẻ” – một chuyên gia cho biết.

Tuy nhiên, đại diện nhiều doanh nghiệp bất động sản tại Hà Nội cho rằng, những dự án siêu sang như vậy thường rất kén khách, thứ nhất là phải hàng đại gia, thứ hai là thuộc diện đầu tư mạnh dạn. “Rào cản tâm lý, ngôn ngữ và thông tin là những khó khăn đối với khách hàng trong nước khi tiếp cận những dự án tại nước ngoài” – đại diện một công ty địa ốc phân tích.

Minh Tuấn- theo Tienphongonline

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

363 head
Phỏng vấn Ken Yeang

CNN đã trao đổi với Ken Yeang, kiến trúc sư và cũng là nhà sinh thái học, nguyên lý thiết Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more

Tác động của những hiển thị tổng hợp cỡ lớn đến Kiến Trúc và Đô Thị

Những phát triển trong công nghệ hiển thị và vật liệu xây dựng đang dẫn đến những hình thức kiến Read more