Chưa quyết “số phận” trục Hồ Tây – Ba Vì

56

Sáng qua 7-9, Hội đồng thẩm định Nhà nước thẩm định đồ án quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã tổ chức họp tại Bộ Xây dựng.

Trục Hồ Tây – Ba Vì

Chủ trì cuộc họp có: Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân (Chủ tịch Hội đồng); Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo (Phó Chủ tịch Hội đồng).

Trả lời NTNN, bà Phan Thị Mỹ Linh – Vụ trưởng Vụ Kiến trúc – Quy hoạch (Bộ Xây dựng) người tham gia cuộc họp cho biết: Hội đồng đã cho ý kiến về nhiều vấn đề, nhiều hồ sơ trong tổng thể đồ án quy hoạch chung của Thủ đô mở rộng. Tuy nhiên, cuộc họp cũng chưa đi đến kết luận cuối cùng về bản quy hoạch.

Về vấn đề gây tranh cãi thời gian gần đây là trục Ba Vì – Hồ Tây, bà Linh cho biết: Đây là một vấn đề bình thường như nhiều vấn đề khác. Hội đồng vẫn chưa bỏ phiếu thông qua trục đường này, nhưng đa số ý kiến phát biểu đồng tình với việc quy hoạch trục đường này.

Sỹ Lực – theo Dân Việt

1 BÌNH LUẬN

  1. Vấn đề này cần phải được các cơ quan bộ ngành xem xét và cân nhắc thật kỹ lưỡng.
    Đợt trước chỉ vì tuyết trục này đã tạo nên một cơn sốt đất tại những khu vực gần đó, bây giờ nên xem xét cẩn trọng để giảm thiểu rủi ro cho các nhà đầu tư.