Kiến trúc sư Jassim AlShehab đã hoàn thành xong quán cafe với tên gọi là Posh Cafe vào năm 2009 tại trung tâm mua sắm 360 Degree, Nam Surra, Kuwait. Quán cafe này có ý tưởng thiết kế tập trung vào việc hình thành nên một không khí đặc biệt cho cửa hàng với vị trí ngay tại sảnh lớn của khu trung tâm mua sắm.
Về lý thuyết, thiết kế hướng đến việc khơi dậy cảm giác như ở trong sân khấu cho những người mua sắm khi họ ghé vào quán cafe hoặc đơn thuần là đi ngang qua khu vực sảnh thương mại. Những công việc bên trong khu bếp được phân biệt rõ ràng với không gian bên ngoài bằng một khối mái che và một loạt các tấm vách ngăn mang lại tầm nhìn từ tất cả mọi hướng. Mái che được nâng lên bằng hai bức tường trong suốt, với mỗi bức tường được làm từ hai cột thép và hai tấm kính với các khối gổ tếch thô hình tam giác được bố trí ngay chính giữa.
Các tấm kính giúp làm tăng thêm tầm nhìn từ hai phía của quán cafe. Các tấm đá hoa cương Thassos bóng được sử dụng để lát các vách ngăn xung quanh khu bếp với kích thước từ 100 đến 140 cm. Văn hoa hình tam giác được chăm chút nhằm đề cao chất liệu bề mặt và tỷ lệ của các tấm vách ngăn. Ngoài ra, màu vàng sáng đã được dùng để thu hút ánh mắt nhìn của khách tham quan mua sắm đến khu vực quán Posh Cafe và đồng thời cũng tạo ra đặc điểm nhận diện khác biệt của quán với các hàng quán khác xung quanh.
Ardor Architects – theo Archdaily
CÔNG TY KIẾN TRÚC ARDOR ARCHITECTS HÂN HẠNH TÀI TRỢ BÀI VIẾT NÀY