Năm 2014, khai trương khu phức hợp giải trí Happyland Việt Nam

75

Với mức độ cải cách cao nhất về chỉ số năng lực cạnh tranh kể từ năm 2006, Long An trở thành điểm đến hấp dân cho các dự án đầu tư những năm gần đây. Trong đó, khu phức hợp giải trí hiện đại Happyland Việt Nam đang hình thành và dự kiến khai trương vào năm 2014.

Họp báo hôm 6/9, công bố dự án & giới thiệu hội nghị xúc tiến đầu tư Happyland

Mới đây, dự án này của Công ty CP Đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng Phú An (Công ty con của Tập đoàn Khang Thông) đã được Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Long An chấp nhận đầu tư và chính thức công bố tới công chúng, giới đầu tư và truyền thông trong, ngoài nước tại “Hội nghị xúc tiến đầu tư dự án Happyland Việt Nam“.

Đây là dự án khu vui chơi giải trí phức hợp có quy mô lớn với quỹ đất sách giai đoạn 1 là 338 ha và sẽ được mở rộng trong tương lai. Tổng mức đầu tư của dự án gần 2 tỷ USD, trong đó cho riêng công viên chủ đề là 600 triệu USD với sự góp mặt của các đơn vị tư vấn quy hoạch, thiết kế, quản lý và vận hành dự án nổi tiếng trên thế giới.

Tổng thể khu Happyland

Happyland Việt Nam được thiết kế cho khoảng 14 triệu lượt khách đến tham quan mỗi năm, từ năm 2014. Nét nổi bật của dự án là tính phức hợp, đa dạng, không chỉ là khu vui chơi giải trí đơn giản như các công viên thường thấy tại Việt Nam mà là một sự kết hợp đa dạng với vai trò trung tâm của một công viên chủ đề được đầu tư cùng đẳng cấp với các công viên nổi tiếng thế giới như Disneyland, Universal Studio… Ngoài ra là các công trình cung cấp dịch vụ và tiện nghi đồng bộ, đa dạng như trung tâm triển lãm quốc tế, trung tâm thương mại, sân khấu trong nhà và ngoài trời, các khách sạn từ 3 đến 5 sao, trung tâm tiệc cưới, chợ nổi…

Dự kiến dự án được khởi công vào tháng 1/2011, thời gian xây dựng trong 39 tháng và khai trương vào ngày 24/4/2014.

Theo Đất Việt