Sập công trình đang xây, hàng trăm công nhân thoát chết

56

Lúc 8g10 ngày 1/9, trong lúc hàng trăm công nhân đang đổ bê tông thi công tầng một, công trình Trung tâm thương mại Crescent Mall tọa lạc ở trung tâm dự án Hồ Bán Nguyệt (khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP.HCM) thì công trình bất ngờ đổ sập.

Các công nhân hoảng loạn nhảy khỏi công trình, nhiều người không chạy kịp đã bị thương nhẹ. Rất may vụ tai nạn không gây thiệt hại về người. Ngay sau đó, công an P.Tân Phú (Q.7), lực lượng cứu hộ thuộc Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM đã huy động nhiều cán bộ chiến sĩ có mặt tại hiện trường để xử lý hậu quả vụ tai nạn. Các công nhân bị thương nhẹ được sơ cứu ngay tại chỗ.

C1 banner

Hiện trường vụ tai nạn

Theo Sở Xây dựng TP.HCM, Trung tâm thương mại Crescent Mall bắt đầu khởi công từ tháng 7/2009, với tổng diện tích xây dựng 112.000m2 gồm 6 tầng nổi và 3 tầng hầm với tổng vốn đầu tư hơn 200 triệu USD, dự kiến cuối năm 2011 sẽ đưa vào sử dụng. Trong đó, tổng diện tích cho thuê là 47.000m2. Khu phức hợp giải trí có diện tích 3.000m2, 8 phòng chiếu phim và khu siêu thị có diện tích 6.000m2. Tuy nhiên, công trình có xây đúng giấy phép xây dựng đã được duyệt và có thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn trong xây dựng hay không đang được Sở Xây dựng kết hợp với Sở Lao động Thương binh & Xã hội kết hợp điều tra làm rõ.

Hiện công trình này đã xây xong 3 tầng hầm và đang thi công tầng 1. Công ty China stace construction Engrg Corp (Trung Quốc) là đơn vị chịu trách nhiệm thi công.

Phan Trí – Theo Phụ Nữ online