Căn hộ 23 m2 tiện nghi

82

Một căn hộ chỉ với diện tích rất nhỏ là 23 m2 nhưng vẫn cung cấp đầy đủ các không gian cho phòng ngủ, phòng làm việc, không gian thay đồ và phòng vệ sinh.

Những căn hộ có diện tích nhỏ không còn xa lạ đối với cuộc sống đô thị hiện nay, chính vì vậy các nhà thiết kế cũng đã đi sâu vào việc nghiên cứu những giải pháp tối ưu nhất cho những không gian nhỏ hẹp này. Mời các bạn tham quan căn hộ với diện tích 23m2 nhưng đã được kiến trúc sư phân chia một cách khéo léo, mang lại sự tiện nghi cho ngôi nhà.

Mặt bằng căn hộ

Thiết kế này được thực hiện dựa trên việc tiếp tục duy trì “độ rỗng” của không gian. Trong căn hộ, kiến trúc sư đã khéo léo sử dụng một chiếc kệ di động như một cánh cửa trượt cho tất cả các không gian: phòng ngủ, phòng thay đồ và phòng làm việc. Chiếc kệ này là một khối di động kiểm soát việc đóng mở “phòng ngủ“. Với hình hạng chữ U, chiếc kệ bao gọn lấy chiếc giường và hé lộ phòng ngủ khi được đẩy sang không gian khác. Khi đó nó sẽ đóng vai trò như cánh cửa phòng thay đồ hoặc phòng làm việc.

Hệ thống di động này cho phép tạo ra một không gian nghỉ ngơi kín đáo theo yêu cầu của khách hàng mà hoàn không cần đến những cánh cửa. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm không gian mà còn góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Một lớp sơn bóng màu đỏ tươi tăng cường kích thước đồ hoạ phân định và không gian nhờ sự tương phản với những bức tường trắng mờ. Sự biến mất của các giới hạn về mặt không gian được gia cố bởi việc sử dụng những tấm gương hai chiều. Những tấm gương này tựa như những bức tường đóng chức năng phân chia không gian của các căn phòng.

Phòng tắm được che phủ bằng bê tông resinated và nhà vệ sinh được ẩn đằng sau những cánh cửa của một tủ quần áo vintage giả Bạn có thể thiết lập các mức độ của sự thân mật giữa bồn tắm và phần còn lại của căn phòng nhờ gương hai chiều trên lưu vực..

 

Nhật Minh – theo ArchiNews