100 bức ảnh nghệ thuật là 100 góc nhìn sinh động về diện mạo, cuộc sống, con người Hà thành được các nữ nhiếp ảnh gia TP Hồ Chí Minh giới thiệu tại Văn miếu Quốc tử giám Hà Nội chiều 25/8.

Các thành viên của CLB ra Hà Nội tổ chức triển lãm – Ảnh: Chinhphu.vn

CLB Nhiếp ảnh nữ Hải Âu thuộc Nhà văn hóa Phụ nữ TP Hồ Chí Minh đã tổ chức triển lãm ảnh chủ đề “Hà Nội – Những góc nhìn” từ 25/8 – 3/9. Triển lãm đã gửi gắm tấm lòng của những người con phương Nam đến với Thủ đô. Đây cũng là lần thứ 5 CLB Hải Âu giới thiệu tác phẩm tại Hà Nội.

Theo Chủ nhiệm CLB Đào Hoa Nữ, từ tháng 5/2010, CLB đã tổ chức cho các thành viên đi thực tế sáng tác ở các di tích văn hóa lịch sử, các làng nghề nổi tiếng của Thủ đô.

Các tay máy nữ đã trải nghiệm cuộc sống của người Hà Nội để khám phá, cảm nhận và gửi gắm tình yêu Hà Nội trong những tác phẩm ảnh nghệ thuật.

Đặc biệt, 100 tác phẩm tuyển chọn được các nữ nghệ sỹ sử dụng 2 gam màu đen và trắng để diễn tả vẻ đẹp của Hà Nội cổ kính với những góc phố rêu phong, những cụ bà răng đen hồn hậu, những di tích còn mãi với thời gian…

Và một Hà Nội khác cũng hiện lên thật sống động, Hà Nội của hội nhập và phát triển trong dáng vẻ vươn mình của những toà nhà, những con đường rộng thênh thang, những gương mặt trẻ rạng người…

Triển lãm cũng được khai mạc đúng dịp CLB Nhiếp ảnh Hải Âu tròn 20 tuổi. Suốt 20 năm qua, các tay máy nữ đã đóng góp nhiều thành tựu, cũng như nét nữ tính rất riêng cho phong trào nhiếp ảnh chung của cả nước.

Một số “góc nhìn” của các nữ nhiếp ảnh gia:

Làng cổ Đường Lâm

Nghề làm tương

Thu Cúc – Theo Chinhphu.vn