Theo thống kê của Savills, khách mua các dự án biệt thự, căn hộ cao cấp tại Đà Nẵng đến từ Hà Nội chiếm tỉ trọng cao nhất – gần 80%.

Mặc dù thị trường bất động sản nói chung trên toàn quốc đang trầm lắng, song tại TP Đà Nẵng tình hình này được dự báo có vẻ khả quan. Với lợi thế thiên nhiên ưu đãi Đà Nẵng có nhiều tiềm năng mang đến cơ hội tốt cho các nhà đầu tư.
 

Người Hà Nội mê biệt thự, căn hộ cao cấp ở Đà Nẵng

Người Hà Nội mê biệt thự, căn hộ cao cấp ở Đà Nẵng

Theo Cục thống kê Đà Nẵng, có khoảng 2.100 doanh nghiệp mới cấp phép trong năm 2009, tăng khoảng 23% so với năm 2008. Trong hơn 5 năm qua, con số doanh nghiệp được thành lập tăng lên nhanh chóng. Bên cạnh đó, đầu tư từ kiều bào nước ngoài cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thị trường văn phòng.

Cụ thể, trong năm 2009 lượng ngoại hối gửi đến cho người dân Đà Nẵng là khoảng 94,6 triệu USD và khoảng 4.715 lượt kiều bào đến tham quan Đà Nẵng.

Việt kiều sở hữu khoảng 57 công ty tại Đà Nẵng với 500 triệu USD vốn đăng ký. Điều này đã ảnh hưởng đến thương mại cũng như thị trường bất động sản ở đây, trong đó có văn phòng cho thuê và biệt thự, căn hộ.

Theo khảo sát, phần lớn các dự án biệt thự đắt tiền đều tập trung tại khu vực dọc theo bãi biển Đà Nẵng. Chỉ riêng trong quý II/2010 vừa qua, đã có hai dự án biệt thự mới được bán ra thị trường bao gồm Dune Residence và Vinpearl Đà Nẵng.

Cùng trong giai đoạn đó, thị trường căn hộ cũng có thêm hai dự án mới được bán là Bàu Thạc Gián và Vĩnh Trung Plaza. Hiện thị trường Đà Nẵng có 11 dự án căn hộ với tổng cộng khoảng 2.300 căn.

Furama Resort

Furama Resort

Indochina Tower và Đà Nẵng Plaza là hai dự án đã bán hết hoàn toàn. Thị trường căn hộ để bán hiện tập trung tại 4 quận: Hải Châu, Thanh Khê, Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà.

Giá bán biệt thự của chủ đầu tư công bố tại đây dao động từ 800 USD – 3.900 USD/m2, còn căn hộ thì dao động từ 750 USD – 3.000 USD/m2. Một điểm đặc biệt chung của các dự án được nghiên cứu là giá của mỗi căn biệt thự không phụ thuộc vào diện tích nền nhiều bằng vị trí và hướng nhìn.

Phần lớn khách mua ưu tiên sở hữu một căn biệt thự trước biển và lựa chọn tiếp theo của họ là biệt thự gần biển mặc dù có thể không có hướng nhìn ra biển.

Đáng chú ý là theo đại diện phòng kinh doanh của Savills tại Đà Nẵng thì những người Việt Nam giàu có là đối tượng khách hàng chính của các dự án biệt thự và căn hộ tại Đà Nẵng.

Trong đó, lượng khách mua Hà Nội chiếm tỉ trọng cao nhất (gần 80%), tiếp đến là khách mua tại TPHCM (chỉ khoảng 13%) và số còn lại (8%) là từ nhóm nước ngoài, Việt kiều và những người khá giả từ các tỉnh thành khác.

Theo Dân trí

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 6
Tổ ấm với thiết kế hiện đại, thanh lịch

TT House là ngôi nhà kết hợp nơi ở và văn phòng làm việc của gia chủ, với lối thiết Read more

kienviet nha moc
Ngôi nhà đánh thức cảm xúc bằng chất thô mộc của vật liệu

Những bức tường gạch thô mộc, màu gỗ trầm lắng kết hợp cùng ánh sáng lưu chuyển qua những khoảng Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600
Không gian cởi mở, hiện đại trong ngôi nhà của gia đình trẻ năng động

Nhà thong dong là công trình kết hợp giữa chức năng kinh doanh và sinh hoạt của gia đình nhưng Read more

Không gian sống gợi mở nguồn cảm hứng bất tận từ phong cách Modern Classic
Không gian sống gợi mở nguồn cảm hứng bất tận từ phong cách Modern Classic

Modern Classic là một phong cách có biến tấu mạnh mẽ và giao thoa giữa hai phong cách: Tân cổ Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600
Khoảng lùi cho không gian sống đúng nghĩa

Khác với nhiều nhà phố liên kế được xây dựng trọn khu đất để tận dụng tối đa diện tích, Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 1
Ánh sáng và cây xanh đan xen không gian sống qua những khoảng đặc, rỗng linh hoạt

Ry's House được thiết kế để mang đến một không gian "hướng nội" với yếu tố con người, ánh sáng Read more