Ai “bức tử” hồ Hào Nam?

60

Lòng hồ đang bị san lấp để phục vụ lợi ích của nhiều người, điển hình là HTX Thành Công, đơn vị đang quản lý bãi đỗ xe và quán bia ở quanh hồ Hào Nam.

Hơn một năm nay, một phần hồ Hào Nam, phường Ô Chợ Dừa đã bị “bức tử” để làm bãi đỗ ô tô, mở quán bia, những phần còn lại của lòng hồ cũng đang dần biến mất vì nạn đổ trộm chất thải, vật liệu xây dựng… Đây là một vấn đề đang khiến dư luận phường Ô Chợ Dừa rất bức xúc vì ngoài việc môi trường bị xâm hại nghiêm trọng nó còn thể hiện sự làm ngơ của chính quyền sở tại.

Phường Ô Chợ Dừa đang bị “bức tử”

Theo qui hoạch của UBND TP Hà Nội, hồ Hào Nam sẽ được kè bờ, lát gạch ven hồ, đặt ghế đá để tạo cảnh quan và nơi dạo chơi, thư giãn cho người dân địa phương. Tuy nhiên, chiều hướng đã quay ngoắt 180 độ, lòng hồ đang bị san lấp để phục vụ lợi ích của nhiều người, điển hình là HTX Thành Công, đơn vị đang quản lý bãi đỗ xe và quán bia ở quanh hồ Hào Nam.

Vi phạm rõ như ban ngày nhưng phường đổ cho Sở GTVT Hà Nội tự ý cấp phép cho bãi giữ xe ô tô, Sở GTVT lại nói rằng, việc mở quán bia là do phường, sở không liên quan…

Minh Đạo – theo Pháp Luật & Xã hội