Ngôi trường đắt nhất nước Mỹ

76

Trường Cộng đồng Robert F. Kennedy ở thành phố Los Angeles sẽ được khánh thành vào tháng 9 tới. Với chi phí xây dựng lên đến 578 triệu USD, trường này trở thành trường công đắt nhất nước Mỹ từ trước đến nay.

Trường Cộng đồng Robert F. Kennedy rộng 24 ha và có thể chứa đến 4.200 sinh viên. Nó được xem như là ngôi trường dành cho những người thuộc tầng lớp giàu có khiến họ tự hào về khu ký túc xá với lối kiến trúc phô trương và những tiện nghi xa xỉ. Những bức tường của Trường Cộng đồng Robert F. Kennedy được trang trí đầy nghệ thuật. Trường còn có hồ bơi, công viên rộng 10 ha, phòng khiêu vũ với sàn gỗ, nhà bếp hiện đại như nhà hàng…

Trường Cộng đồng Robert F. Kennedy. Ảnh: Fox4kc.com

Ngôi trường có chi phí cao như vậy một phần là do chi phí xây dựng tại thành phố Los Angeles đắt thứ hai ở Mỹ, hơn nữa giá vật liệu và giá đất lại tăng vọt.

Sẽ không còn những ngôi trường không cửa sổ và cũ kỹ như hồi thập niên 70 nữa. Đây sẽ là môi trường ấn tượng dành cho việc học”- ông Joe Agron, Tổng Biên tập tạp chí American School & University, cho biết. Tuy nhiên, không phải ai cũng phấn khởi trước sự ra đời của ngôi trường này. Ông Ben Austin, thành viên Hội đồng Giáo dục bang California, nói với hãng tin AP: “Ngôi trường rất đẹp nhưng đó là sự lãng phí tiền thuế của người dân”.

Huệ Bình – theo Epoch Times/ NLĐ