Giá chào thuê của thị trường căn hộ cho thuê tại TP Hồ Chí Minh đã có phần tăng trở lại trong quý 2 vừa qua.

Theo CBRE Việt Nam, trong 7 tháng đầu 2010, giá chào cho thuê của căn hộ dịch vụ đã giảm từ 3-5% so với cùng kì 2009. Nhưng công suất hoạt động của các toà nhà cho thuê trên toàn thị trường đến giữa tháng 8/2010 khá ổn định.

Trong 6 tháng đầu năm, ngành du lịch có dấu hiệu tiếp tục phục hồi. Số khách quốc tế đến TP Hồ Chí Minh đạt 1,5 triệu người, tăng 11,9% so với cùng kỳ năm trước. Số lượng giấy phép lao động cấp cho các chuyên gia nước ngoài đạt gần bằng số lượng của cả năm 2009. Đây là những yếu tố tích cực tác động đến mảng căn hộ dịch vụ cho thuê.

6068

Nguồn khách thuê chính của thị trường này là các chuyên gia nước ngoài đến làm việc tại TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra, Việt kiều về nước làm việc và những người Việt giàu có cũng là những lượng khách thuê của thị trường này.

Thống kê của CBRE cho thấy, tổng nguồn cung căn hộ cho thuê tại TP Hồ Chí Minh 3.246 căn, trong đó hạng A có 979 căn, hạng B là 1.461, hạng C có 770 căn. Tỉ lệ trống 17,9%, hạng B trống nhiều nhất 22%. Giá chào thuê trung bình 25,46 USD/m2/tháng, hạng A cho thuê với giá 30,7 USD/m2/tháng, hạng B là 25,56 USD/m2/tháng. Giá thuê căn hộ dịch vụ tại TP Hồ Chí Minh vẫn thấp hơn nhiều so với các thành phố lớn trong khu vực.

Nguồn cung căn hộ dịch vụ cho thuê từ các dự án như Sherwood Residence, Saigon Sky Garden, Somerset Chancellor Court, Somerset HCMC…

Nhu cầu tìm thuê căn hộ cũng đang tăng mạnh, tỉ lệ tăng trưởng về nhu cầu tìm thuê trong quý 2 là 30%. Do ngân sách nhà ở ngày càng hạn hẹp, nhiều khách thuê đã chuyển từ khu vực trung tâm sang các quận lân cận như quận 2, quận 7.

Xu hướng mới của thị trường căn hộ dịch vụ cho thuê tại TP Hồ Chí Minh, những dự án căn hộ bắt đầu xuất hiện ở những vùng ven, nhưng nơi có khả năng kết nối dễ dàng với các khu công nghiệp như tòa nhà Green Hills ở KCN phần mềm Quang Trung, tòa nhà Phú Nhuận Tower và The Crescent Residence ở Phú Mỹ Hưng.

Trong khoảng 3 năm tới, nguồn cung về căn hộ cho thuê tại TP Hồ Chí Minh sẽ có thêm 4.177 căn hộ sẽ đưa vào khai thác. Từ nay đến cuối năm 2010, TP Hồ Chí Minh sẽ có thêm 395 căn hộ cho thuê đưa vào khai thác, năm 2011 sẽ có khoảng 809 căn.

Đánh giá của CBRE, thị trường căn hộ dịch vụ cho thuê sẽ có sự cạnh tranh gay gắt do nhiều nguồn khác căn hộ mua để cho thuê, căn hộ bán dịch vụ (dành cho ngân sách trung bình) và biệt thự (khách thuê có nhiều tiền hơn).

Chính vì thế, các chủ nền cũng nên lịch hoạt hơn: chào giá thuê theo tuần và theo ngày, cạnh tranh dựa trên tuổi thọ của tòa nhà, phong cách trang trí, các chương trình khuyến mại, tiện nghi tiện ích và dịch vụ.

Nguyễn Khang – theo Dothi.net

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kienviet bo xay dung de xuat xay mot trieu can ho cho nguoi thu nhap thap edited
Bộ Xây dựng đề xuất xây một triệu căn hộ cho người thu nhập thấp

Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đề xuất lập đề án đầu tư xây dựng một triệu căn hộ Read more

10 căn hộ có thể điều chỉnh không gian nội thất linh hoạt
10 căn hộ có thể điều chỉnh không gian nội thất linh hoạt

Các căn hộ có khả năng thích nghi cao sử dụng vách ngăn trượt và các giải pháp lưu trữ Read more

Căn hộ Penthouse đầy phá cách của nam gia chủ độc thân “mang trái tim nghệ sĩ”
Căn hộ Penthouse đầy phá cách của gia chủ “mang trái tim nghệ sĩ” | Lê House

Căn penthouse nằm trên tầng 33 của khu căn hộ thuộc khu đô thị Ecopark, Hưng Yên. Chủ nhân của Read more

unique carlos zapata residential building quito ecuador dezeen 2364 col 2 scaled 2
Tòa tháp độc đáo bằng kính cong ở Quito

Công ty kiến trúc của Carlos Zapata có trụ sở tại thành phố New York và các nhà phát triển Read more

7 2
Dortheavej Residence – Bức tường cong từ những khối hộp | Bjarke Ingels Group

Dortheavej Residence - Khu nhà ở giá rẻ hiện đại tại Copenhagen, Đan Mạch là một dự án lắp ráp Read more

APDI 1
HM Apartment – Chất riêng trong chung cư | APDI Architecture

Căn hộ chung cư chỉ đáp ứng nhu cầu về chỗ ở nhưng không thể cá nhân hóa, chính vì Read more