Sáng ngày 15/8, Sở GT-VT TP Đà Nẵng triển khai thí điểm sắp xếp đỗ xe trên một số tuyến đường trên địa bàn. Theo đó, ngành GT-VT Đà Nẵng đã tổ chức kẻ vạch phân định khu vực cho phép đỗ xe, lắp đặt biển báo “Nơi đỗ xe” trên 5 tuyến đường.

Đó là đường Bạch Đằng, Trần Phú, Nguyễn Văn Linh, Hàm Nghi và Lê Đình Lý thuộc 2 quận trung tâm TP là Hải Châu và Thanh Khê. Đây là những tuyến đường có nhu cầu đỗ xe lớn nên đa số các tài xế đồng tình. Dự kiến, 3 tháng nữa sẽ bắt đầu thu phí đỗ xe.

images451957_100706232823_429_318.jpg

Đường Nguyễn Văn Linh là 1 trong 5 tuyến đường được Đà Nẵng chọn triển khai thí điểm cho phép đỗ xe ôtô trên lòng đường. Ảnh: VNN

Theo thiết kế, mỗi vị trí đỗ 2 xe. Trong đó, đường Nguyễn Văn Linh có 290 vị trí, đường Trần Phú có 165 vị trí, đường Bạch Đằng có 140, đường Hàm Nghi – Lê Đình Lý có 262 vị trí. Đến nay, đơn vị chức năng đã hoàn thành kẻ vạch các vị trí đỗ xe và đã lắp đặt 53 trụ biển: “Nơi đỗ xe”.

Trước đó, ngày 6/7, lãnh đạo TP đã đồng ý theo đề nghị của Sở GT-VT về việc thí điểm cho phép đỗ xe ôtô trên lòng đường tại một số tuyến đường tại 5 tuyến đường trên.

Theo Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, việc thí điểm cho phép đỗ xe ôtô trên lòng đường nhằm từng bước sắp xếp lại trật tự đô thị trên địa bàn TP. Cùng với việc này, UBND TP Đà Nẵng cũng giao cho Công an TP, UBND các quận Hải Châu, Thanh Khê và Thanh tra Sở GT-VT tăng cường kiểm tra, xử phạt các xe đậu đỗ trái quy định.

H.H (Tổng hợp) – theo Bee.net.vn

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more