Đà Nẵng thí điểm bãi đỗ xe trên một số tuyến đường

73

Sáng ngày 15/8, Sở GT-VT TP Đà Nẵng triển khai thí điểm sắp xếp đỗ xe trên một số tuyến đường trên địa bàn. Theo đó, ngành GT-VT Đà Nẵng đã tổ chức kẻ vạch phân định khu vực cho phép đỗ xe, lắp đặt biển báo “Nơi đỗ xe” trên 5 tuyến đường.

Đó là đường Bạch Đằng, Trần Phú, Nguyễn Văn Linh, Hàm Nghi và Lê Đình Lý thuộc 2 quận trung tâm TP là Hải Châu và Thanh Khê. Đây là những tuyến đường có nhu cầu đỗ xe lớn nên đa số các tài xế đồng tình. Dự kiến, 3 tháng nữa sẽ bắt đầu thu phí đỗ xe.

images451957_100706232823_429_318.jpg

Đường Nguyễn Văn Linh là 1 trong 5 tuyến đường được Đà Nẵng chọn triển khai thí điểm cho phép đỗ xe ôtô trên lòng đường. Ảnh: VNN

Theo thiết kế, mỗi vị trí đỗ 2 xe. Trong đó, đường Nguyễn Văn Linh có 290 vị trí, đường Trần Phú có 165 vị trí, đường Bạch Đằng có 140, đường Hàm Nghi – Lê Đình Lý có 262 vị trí. Đến nay, đơn vị chức năng đã hoàn thành kẻ vạch các vị trí đỗ xe và đã lắp đặt 53 trụ biển: “Nơi đỗ xe”.

Trước đó, ngày 6/7, lãnh đạo TP đã đồng ý theo đề nghị của Sở GT-VT về việc thí điểm cho phép đỗ xe ôtô trên lòng đường tại một số tuyến đường tại 5 tuyến đường trên.

Theo Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, việc thí điểm cho phép đỗ xe ôtô trên lòng đường nhằm từng bước sắp xếp lại trật tự đô thị trên địa bàn TP. Cùng với việc này, UBND TP Đà Nẵng cũng giao cho Công an TP, UBND các quận Hải Châu, Thanh Khê và Thanh tra Sở GT-VT tăng cường kiểm tra, xử phạt các xe đậu đỗ trái quy định.

H.H (Tổng hợp) – theo Bee.net.vn