Mời dự Lễ trao giải cuộc thi Ecodesign 2010

49

Ecodesign 2010 là cuộc thi thiết kế sinh thái dành cho sinh viên, được bắt đầu khởi động từ tháng 01/2010. Sau quãng thời gian làm việc nghiêm túc, đến nay BTC cuộc thi đã chọn lựa được 10 tác phẩm xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết.

Bài liên quan:

>> ECODESIGN 2010 – Cuộc thi thiết kế sinh thái dành cho sinh viên

C1 banner

>> Cuộc thi EcoDesign – Kết quả vòng thi thứ 1

>> Các phương án dự thi ECODESIGN 2010

Theo BTC, 10 tác phẩm này sẽ được các tác giả báo cáo trước Hội đồng Giám khảo vào hồi 9h00′, thứ 5, ngày 19/8/2010 tại Hội trường tầng 9 – H901, trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, Km 10, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Sau khi nghe báo cáo xong, Hội đồng Giám khảo sẽ chấm chọn và tiến hành Lễ tổng kết và trao giải thưởng của cuộc thi.

Giải thưởng gồm:

– 01 giải Nhất – 15,000,000 VND

– 01 giải Nhì – 10,000,000 VND

– 01 giải Ba – 6,000,000 VND

– 02 giải KK – 2,000,000 VND/giải

Tổng cộng : 35 .000.000 đồng (Ba mươi lăm triệu đồng) cho 5 giải.

BTC trân trọng thông báo và kính mời các bạn sinh viên, các KTS trẻ quan tâm tới tham dự.

 

KTS Bùi Văn Ngàn

5 BÌNH LUẬN

  1. Không hiểu sao vòng 2 lại “kín” quá. Hi vọng BTC sẽ công bố mặt mũi của 20 phương án đã lọt vào vòng 2. Uy tín và sự minh bạch của cuộc thi, BTC, BGK đang có 1 dấu hỏi lớn từ phía những người theo dõi cuộc thi. Lẽ nào ngay cả những cuộc thi dành cho sinh viên cũng được “cơ cấu”.

  2. Mình chỉ là khán giả theo dõi cuộc thi. Mình nói vậy là vì ở vòng 1 BTC đã cho post tất cả các phương án tham gia dự thi (32 phương án) sau đó mới công bố 20/32 phương án lọt vào vòng trong. Như thế những người theo dõi sẽ có cái nhìn tổng thể và khách quan, những người trong cuộc có cơ hội học hỏi lẫn nhau, những người bị loại sẽ ko có lý do để ấm ức. Và như thế BTC cũng tròn trách nhiệm. Vậy tại sao đến vòng 2, sau khi 20 phương án lọt vào vòng 2 được tiếp nhận ý kiến nhận xét của BGK và tiếp tục hoàn thiện trong 1 khoảng thời gian nào đó (mình nghĩ chắc cũng không quá dài), cho đến nay đã hơn 4 tháng vẫn không thấy hình ảnh nào của 20 phương án đã được tiếp thu, chỉnh sửa và hoàn thiện ấy như thế nào và chỉ có 1 thông tin duy nhất là đã chọn được 10 phương án lọt vào vòng 3 (vòng chung kết). Thành thử làm sao không thắc mắc cho được. Mình được biết BTC không cung cấp 20 phương án ấy cho kiến việt đăng tải. Lý do là ở đâu. Hi vọng năm sau ecodesign sẽ lại quay trở lại trong Nam

  3. Các bạn ạ hãy nhìn vào thực tế đi! Cuộc thi này không đem lại cho chúng ta một cái gì khác ngoài giải thưởng. Chi phí của một chiến dich quảng cáo nào đó, dành cho một số người vẽ biển quảng cáo. Tuy nhiên họ đã thất bại (cả hai bên) và bên ” thứ 3″ họ không muốn cho người ta biết, một sự thật về cái gọi là nôi sản sinh ra những người vẽ biển tồi. Nó là một sự ô nhục.
    Nhìn vào thực trạng giới kiến trúc. Tôi cảm thấy buồn tủi. Chỉ tiếc mình không có tài “cố đấm ăn xôi”. Nên chỉ nói lên được tâm sự riêng của tôi. Đầu tiên tôi muốn nói về kiến trúc Việt Nam bởi vì: Nguơi kiến trúc sư sinh ra nền kiến trúc, chứ không phải là kinh doanh bằng sảm phẩm copy. Bằng những biển quảng cáo” Kiến trúc xanh, kiến trúc vì môi trường” rồi thêm vài cái dây leo xanh xanh, cái gì cũng màu xanh. Các người làm kiến trúc cũng kiếm được “tiền xanh” từ những cái xanh xanh đó. Thế là đủ. Các hiệu ứng “xanh” ai đó có biết rằng nó đang làm trái đất nóng lên cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Quay trở lại với các bạn sinh viên. Các bạn có biết các bạn đóng góp được gì ở cuộc thi này không? Tôi đoán lần này các bạn lời to đấy, như tôi đã nó ở trên.