Những bức tranh tuyệt đỉnh của nữ họa sĩ mù Lisa Fittipaldi

136

Lisa là một trường hợp đặc biệt, rất đặc biệt. Lisa không nhìn thấy nữa, nhưng ký ức của cô luôn tươi rói, phả nồng nàn vào những nét cọ của cô.

tranh1.jpg

Tất cả các bức tranh của Lisa Fittipaldi đều rất sinh động và tươi sáng.

Lisa Fittipaldi, gần như mất hoàn toàn thị lực của mình vì một căn bệnh về mạch máu vào năm 1993. Lisa đã bị mất việc và tưởng chừng như cô đã trở thành một người tàn phế thì bỗng dưng, vào khoảng năm 1995, Lisa bắt đầu vẽ tranh và nhanh chóng trở nên nổi tiếng nhờ những bức họa của mình.

Các chuyên gia về thị giác cho biết, một khi mắt không còn nhìn thấy nữa thì cũng giống như não không được cung cấp dinh dưỡng về cuộc sống nữa. Cứ như vậy, kí ức vầ tất cả mọi vật đều bị xóa nhòa vì não không còn nhận được tín hiệu để duy trì các hình ảnh nữa.

Nhưng Lisa là một trường hợp đặc biệt, rất đặc biệt. Tuy không nhìn thấy các hình ảnh về mọi vật xung quanh nữa nhưng Lisa đã dùng ký ức để vẽ lại. Chính nhờ điều này, não của Lisa vẫn lưu giữ các hình ảnh về cuộc sống. Việc vẽ tranh cũng khiến cho Lisa cảm nhận tốt hơn về một thế giới 3 chiều thực, những cảm nhận này được thể hiện qua các bức tranh rất sinh động của Lisa.

tranh2.jpg

Tác phẩm “Vũ công Balê”.

gacdo.jpg

“Gạc đỏ”

Hiện nay, các tác phẩm của Lisa được trưng bày trong nhiều bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng trên khắp thế giới. Tranh của Lisa không chỉ là những hình ảnh rất tươi sáng của cuộc sống, mà nó còn là bằng chứng về một câu chuyện phi thường.

Ngoài vẽ tranh, Lisa còn là tác giả của một cuốn sách rất nổi tiếng, được dịch ra nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nữ họa sĩ phi thường này cũng là người sáng lập ra một tổ chức từ thiện dành cho những người mù.

tranh3.jpg

Tranh của Lisa Fittipaldi không chỉ sắc sảo mà còn rất có hồn.

tranh4.jpg

Vũ điệu Flamenco.

tranh5.jpg

Tác phẩm có tên “Ole”.

tranh6.jpg

Lisa đang sáng tác.

tranh8.jpg

tranh11.jpg

Những chi tiết nhỏ nhất đều được Lisa khắc họa rõ nét.

Theo Zing