Hà Nội trồng cây gần đèn tín hiệu giao thông cho… mát?

51

Lãnh đạo Thủ đô vừa hoan nghênh ý tưởng, đề xuất của một doanh nghiệp về việc trồng cây xanh gần các nút giao có đèn tín hiệu giao thông để tạo bóng mát cho người đi đường khi dừng, đỗ phương tiện chờ đèn tín hiệu giao thông.

Theo đề xuất này, việc trồng cây như trên sẽ góp phần hạn chế các vi phạm quy định của Luật Giao thông đường bộ.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đề nghị Cty TNHHNN 1 TV Công viên cây xanh Hà Nội phối hợp với doanh nghiệp vừa đưa ra ý tưởng (kể trên) nghiên cứu, khảo sát cụ thể từng điểm nút giao thông để trồng cây cho phù hợp, vừa đảm bảo thuận tiện cho việc tổ chức giao thông, vừa đảm bảo an toàn giao thông.

C1 banner

images446957_cay.jpg

Trồng cây tại đô thị, nhất là các nút giao – được xem là không phải việc giản đơn, sao cho vừa phù hợp chủng loại, vừa tạo bóng mát, vừa thẳng, vừa bốn mùa xanh tốt, vừa không vướng tầm mắt…

Sau khi nghiên cứu việc trồng cây xanh gần đèn tín hiệu giao thông tại các nút giao Thủ đô nhằm tạo bóng mát cho người đi đường, các đơn vị này sẽ tiếp tục đề xuất, báo cáo UBND TP Hà Nội.

Vừa qua, Hà Nội đã chỉ đạo đánh chuyển nhiều cây xanh được cho là không đúng vị trí theo quy hoạch tuyến phố, hoặc có hình dáng thân, gốc cong, xấu xí, sâu mục, không thuộc chủng loại cây đô thị… để thay bằng các loại cây chủ đạo theo từng tuyến phố.

Trinh Anh – theo Bee.net.vn