Những lâu đài tráng lệ nhất thế giới

55

Từ các tòa tháp nguy nga sừng sững tại Đức tới những mái ngói cong cong yên bình ở Nhật, các lâu đài đều mang vẻ phiêu lưu, bí hiểm của thế giới cổ xưa.

>> Lâu đài Mespelbrunn

>> 10 tòa nhà chênh vênh nhất thế giới

C1 banner

>> Chuyến hành trình lịch sử đến những toà nhà của Phnom Penh

ld1.jpg

Lâu đài Chillon ở Thụy Sĩ, nằm trên hồ Leman, là một quần thể bao gồm 100 tòa nhà riêng biệt liên kết với nhau qua thời gian. Ảnh: AP.

ld2.jpg

Thường được gọi là “Lâu đài của Ma cà rồng”, tòa nhà cũ kỹ Bran ở Romania là nguồn cảm hứng tạo nên tác phẩm “Dracula” của nhà văn Bram Stoker. Ảnh: AP.

ld3.jpg

Được xây dựng vào năm 1300 với mục đích ban đầu là một pháo đài, lâu đài Himeji của Nhật Bản còn được gọi là “Tổ Diệc trắng”, bởi trông nó giống như những con chim vỗ cánh. Ảnh: Huffingtonpost.

ld4.jpg

Nằm ở Mexico City, lâu đài Chapultepec xuất hiện trong bộ phim “Romeo và Juliet” năm 1996 do Leonardo DiCaprio và Claire Danes đóng. Ảnh: AP.

ld5.jpg

Cung điện hoàng gia Přemysl Otakar II của Cộng hòa Czech được tu sửa lại vào thế kỷ 19 và cũng được lấy làm bối cảnh trong phim “Shanghai Knights” của Jackie Chan. Ảnh: Huffingtonpost.

ld6.jpg

Lâu đài Spiš của Slovakia bị một trận hỏa hoạn lớn vào năm 1780 và bị bỏ hoang từ đó đến nay. Ảnh: Huffingtonpost.

ld7.jpg

Cung điện Kronborg của Đan Mạch nằm gần thị trấn Helsingør, là bối cảnh cho phim “Hamlet”, chuyển từ kịch của Shakespeare. Ảnh: Huffingtonpost.

ld8.jpg

Người Hungary đã cất công xây dựng lại lâu đài Buda từ đống đổ nát sau khi nó bị tàn phá trong Thế chiến II. Ảnh: Wikicommons.

ld9.jpg

Lâu đài Neuschwanstein của Đức là nơi ở của vua Ludwig II vào thế kỷ 19 và là nguồn cảm hứng cho các cung điện trong bộ phim hoạt hình “Sleeping Beauty” và “Cinderella” của Walt Disney. Ảnh: deskpicture.

ld10.jpg

Lâu đài Windsor, nơi ở của hoàng gia Anh, được cho là lâu đài có người ở lớn nhất thế giới. Ảnh: AP.

(Theo NLĐ)