Các tác phẩm nhận Giải thưởng AIA Small Project 2010(P2)

66

Hiệp hội Kiến trúc sư Mỹ (AIA) đã chọn ra 10 người nhận được Giải thưởng Small Project 2010( giải thưởng dành cho những công trình nhỏ). Giải thưởng AIA Small Project đã bước sang năm thứ 6 của mình, được thành lập để công nhận những công trình nhỏ có chất lượng cao và thúc đẩy việc thiết kế chúng thật xuất sắc. Giải thưởng này nhấn mạnh những thiết kế xuất sắc mà các kiến trúc sư đã giới thiệu trong nhiều dự án, không giới hạn về kích thước hay phạm vi.

Những người nhận giải thưởng được chia ra làm 3 nhóm :

– Kiến trúc công cộng.

– Các vật thể nhỏ ( ngân sách lên tới 50,000$).

– Kết cấu nhỏ ( ngân sách lên tới 500,000S).

Dưới đây xin mời độc giả của Kienviet.net chiêm ngưỡng những  tác phẩm tiếp theo được giải.

Văn phòng vệ tinh kết nối- ASU; Phonenix

Studio Mark Ryan

Khi không sử dụng các khung ống thép có thể thu nhỏ đến 7 ‘x 14’ và có thể di chuyển khi cần thiết trong studio. Khi mở rộng đầy đủ, nó chiếm 14ft vuông sàn và có thể chứa từ 1-4 người. Nó có thể được nối vào các thiết bị dữ liệu và ổ điện được đặt toàn bộ xung quanh chu vi của studio. Các vị trí đặt vệ tinh cụ thể ở bên trong nhà khi cũ này được lựa chọn để nó có thể hoạt động tốt nhất …

plug-in-satellite-office---ASU-Herberger-College-of-Fine-Art-7.jpg

Plug-In-Office-4_mark-ryan-studio.jpg

Plug-In-Office-3_mark-ryan-studio.jpg

Plug-In-Office-2_mark-ryan-studio.jpg

Plug-In-Office-1_mark-ryan-studio.jpg

 

Triển vọng 1: Chào mừng đến với Trung tâm; New Orleans

Eskew + Dumez + Ripple

Chào mừng đến với Trung tâm cho Tài năng trẻ 1, đây là sự kiện hai năm 1 lần lớn nhất của nghệ thuật đương đại quốc tế tại Mỹ, được đặt tại nhà kho lịch sử Hefler – và có chức năng định hướng người thăm quan tới thành phố hai năm 1 lần. Thiết kế được lấy cảm hứng từ hình dạng và tỉ lệ của các container chở hàng,

Prospect-1-Welcome-Center-04.jpg

Prospect-1-Welcome-Center-05.jpg

Prospect-1-Welcome-Center-07.jpg

Prospect-1-Welcome-Center-06.jpg

Prospect-1-Welcome-Center-02.jpg

 

Prospect-1-Welcome-Center-08.jpg

Prospect-1-Welcome-Center-09.jpgProspect-1-Welcome-Center-06.jpg

 

Nhà cho cún: Thành phố New York

Công ty Kiến trúc Slade

Đây là một phần trong sáng chế về  thiết kế vật liệu và chế tạo của công ty Thiết kế Trust thanm gia vào buổi Đấu giá Không gian Công cộng hàng năm. Thiết kế này dành cho chú cún cưng của bạn, có thể được sử dụng như một ngôi nhà nhỏ giữa phòng khách hoặc ở ngoài trời. Người ta sử dụng máy cắt thủy lực để cắt ván gỗ ép thành hình nón. Bề mặt bên ngoài được hoàn thiện bởi cát mịn sẽ cho bề mặt trơn láng trong khi bên trong vẫn giữ được những đường vân của gỗ dán.  Hoa văn bề mặt được tạo thành như là các lớp giao nhau của gỗ hình nón với tính chất hình học của bề mặt.

Slade01a.jpg

slade02.jpg

slade03.jpg

Nghệ thuật là sự ẩn náu, Raleigh, Bắc Calrolina

Công ty Thiết kế Tonic

Thiết kế và xây dựng là phần không thể thiếu được ở chương trình dự án “dịch vụ nghệ thuật” của Bảo tàng Bảo tồn Nghệ thuật Bắc Calrolina. ” Nghệ thuật là sự ẩn náu” mang đến cho du khách một căn chòi để ngồi nghỉ ngơi và nhìn ngắm khu bảo tồn điêu khắc và những con đường màu xanh của không gian công cộng. Được xem như là một phần trong cảnh quan tại đây và đi vào bên trong căn chòi ta sẽ có được một tầm nhìn rộng lộng lẫy qua lớp mạng che xung quanh.

Art-as-Shelter_2.jpg

Art-as-Shelter-9.jpg

Art-as-Shelter-2.jpg

Art-as-Shelter-4.jpg

Art-as-Shelter-5.jpg

Art-as-Shelter-7.jpg

Art-as-Shelter-8.jpg

Art-as-Shelter-10.jpg

 

SplitFrame (khung ghép); Portland, Connecticut

Studio hướng Bắc của Đại học Wesleyan

SplitFram là một cấu trúc nhìn trông hoang dã được thiết kế và xây dựng để giảm thiểu tối đa tác động tới môi trường, cả trong quá trình xây dựng và hoạt động. Nằm trong một khu bảo tồn động vật hoang dã, lõi của kết cấu này bao gồm hai phần tách rời – một xà lan nổi và một đài quan sát phía trên – kết nối thông qua một cầu thang được ghép bằng các khớp nối, cho phép xà lan có thể lên xuống theo sự thay đổi của mực nước.

platform_overview_full_size.jpg

SplitFrame-1.jpg

view_from_top_full_size.jpg

view_near_ramp_full_size.jpg

 

Lê Thị Ngọc Ánh