Kienviet.net – Công ty kiến trúc Melbourne architects Lyon đã hoàn thành công trình của khoa Y học cho trường Đại học Tasmania với mặt đứng bê tông nhấn mạnh nhờ những cửa sổ vòm nghiêng.

1.jpg

2.jpg

Tòa nhà của Viện nghiên cứu Menzies bao gồm một loạt các phòng thí nghiệm, phòng ở và các phòng chức năng về y học

4.jpg

Lối vào của công trình được thông qua một cổng vòm chính trên góc phố dẫn vào một cửa ngoài bằng kính.

5.jpg

Một cầu thang thép được đặt tại trung tâm của công trình kết nối tất cả các không gian chính và các hoạt động như là khu vực giao lưu cho nhân viên nghiên cứu và sinh viên.

Sau đây là thông tin có thêm do các kiến trúc sư cung cấp:

Trường Đại học Tasmania (UTas) – Khoa Y học 1 (Viên nghiên cứu Menzies và ngành Dược của UTas), Góc phố Liverpool và Campbell, Hobart, Tasmania.

6.jpg

Khoa Y của trường Đại học Tasmania và Viện nghiên cứu Menzies cùng mang lại trong khoa Y (MS1) một nguyện vọng cung cấp các hòng thí nghiệm hàng đầu thế giới, nghiên cứu lâm sàng và các cơ sở đào tạo y tế.

7.jpg

Ban đầu được gọi là “Đồ án được sắp đặt”, nguồn gốc về ý tưởng cho đồ án là tạo ra một môi trường hỗ trợ trao đổi cho các ngành của trường.

8.jpg

Trọng tâm trong ý tưởng đồ án là một sự “sáng tạo văn hóa mới”, làm đẹp thêm cho hình ảnh của công trình và ý nghĩa về mặt xã hội cũng như chức năng trong quy hoạch.

9.jpg

Như một tòa nhà công cộng của thành phố, công trình góp phần vào không gian công cộng của trên đường thông qua góc vào: cửa sổ lớn bằng thép trong suốt và không gian của lối vào bằng kính được định hình bởi thép hữu cơ, hình thành kết cấu riêng biệt của MS1 và công trình di sản hiện có (Hollydene House).

10.jpg

11.jpg

Công trình được nhìn nhận với vai trò như là một điểm nhấn trong thành phố trên một góc giao nhau giữa phố Liverpool và phố Campbell, trong khi, tạo thành với phía đối diện một cuộc đối thoại với cảnh quan của miền lãnh thổ và hoạt động xe cộ trên đường cao tốc Brooker Highway.
 

12.jpg

Đặc điểm riêng của góc cửa sổ được định hình bởi thép nhấn mạnh mối quan hệ này và bao hàm một mặt đứng nhiều lớp bao gồm kính và bê tông.

13.jpg

Hình ảnh của tòa nhà, được diễn tả thông qua cách bố trí cửa sổ khung thép, có nguồn gốc trừu tượng từ những dãy núi xung quanh và sông Derwent.

14.jpg

Kiểu dáng đường cong của tòa nhà là một sự nhắc lại đến con lạch Park Rivulet không còn tồn tại đã ảnh đến không tồn tại đã ảnh hưởng đến việc định hình các cạnh của mạng lưới thành phố, trong đó gắn liền với MS1.

15.jpg

Các cửa sổ thép hình của các tầng cao phía trên đưa ra một cách thức để ngắm phong cảnh ngoạn mục với sự nhấn mạnh mới cho những người sống ở đây.

16.jpg

Trên đường phố, thép lót cửa sổ hình thức vòm được tham khảo với một loại hình học địa phương lấy từ cảm hứng trừu tượng tượng trung cho ngọn núi là nền của thành phố Horbart.

17.jpg

Cách giải quyết về quy hoạch chức năng sẽ được xác định rõ bởi các nhu cầu khác nhau của các phòng thí nghiệm PC2 và các cơ sở giảng dạy.

18.jpg

Phòng thí nghiệm PC2, với phụ thuộc chiều sâu của nó về những phần đi kèm bao gồm cả khí thải khói, thích hợp nhất là ở trên cùng của tòa nhà (tầng 5), nơi là cơ sở giảng dạy phù hợp hơn với các tầng thấp hơn (tầng 1 & 2), do lưu lượng người đi thang máy và cầu thang.

19.jpg

Phòng ở của nhân viên được bố trí ở giữa, trên tầng 3 & 4. Các không gian này được kết nối với nhau nhờ các cầu thang thép trung tâm được thiết kế với chức năng riêng và đặt tại trung tâm của công trình, tạo ra một không gian giao lưu xã hội giữa các nhân viên, các sinh viên và các nghiên cứu viên.

20.jpg

21.jpg

22.jpg

23.jpg

24.jpg

KTS Nguyễn Thu Vân -Theo Dezeen

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
14539013979 e028c779ca o
Viện nghệ thuật Clark / Tadao Ando Architect & Partner

Viện nghệ thuật Clark là giai đoạn cuối của một chương trình chuyển đổi mở rộng khuôn viên có thêm Read more

2431
Vòm che cho Smithsonian mang lại ánh sáng tự nhiên bên trong công trình.

Thiết kế đem lại một quan điểm về cải tạo sinh thái mới lạ và toàn diện từ một mái Read more

cc5TheprahranHotel
Khách sạn Prahran: Giấc mơ đường tròn của Techne Architects

Quán bar của khách sạn Prahran tọa lạc tại Melbourne, Australia, mang dáng dấp của nghệ thuật sắp đặt hơn Read more

Giant Timber Tower 6
Những tòa tháp bằng Thép? Hãy nghĩ lại

Kienviet.net - Phong trào xây dựng nhà cao tầng chủ yếu bằng gỗ như một sự thay thế Thép và Bê Read more

50527a8d28ba0d33ba00001c bastow institute of educational leadership maddison architects 2012 03
Học viện giáo dục Bastow / Maddison Architects

Khu đất thiết kế trước đây thuộc Đại hoc Melbourne, ngành in ấn và nghệ thuật (Bắc Melbourne), nó chứa Read more

Cloud House 2
Cloud House – Ngôi nhà hình đám mây

Cloud House tọa lạc tại Melbourne là một dự án cải tạo, mở rộng một căn nhà cũ được xây Read more