Trụ sở của Hội đồng công chứng Thổ Nhĩ Kỳ với diện tích 20,595 m2 được hoàn thành gần đây vào năm 2009 với sự thiết kế của công ty kiến trúc MuuM Architects tại vùng Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ, do hai kiến trúc sư chủ trì là Murat Aksu và Umut Iyigun.

1260989657-01-tnb-01-tnb89-0041b-1000x525.jpg

Công trình này được thiết kế quy hoạch để tạo ra một “môi trường trao đổi thông tin” cho các công chứng viên. Mối quan hệ tương tác giữa các không gian nội thất và ngoại thất nhằm tạo ra sự liên kết về trao đổi thông tin giữa các công chứng viên và cộng đồng, đồng thời cho phép củng cố mối quan hệ giữa các công chứng viên với nhau bằng việc tạo ra một không gian làm việc chung.

Thiết kế mặt bằng công trình đã mang lại lợi ích trong việc ngăn cách các tác động không mong muốn từ khu vực môi trường xung quanh, và đồng thời cũng mang lại không gian mở đến trục ra vào quan trọng và đến khu vực cây xanh hiện hữu tại mặt đứng hướng nam.

1260989665-02-tnb-03-tnb101-0060b-1000x553.jpg

Đặc biệt hơn, tại tầng trệt của công trình, các bức tường cong bên trong dẫn đến lối vào chính của công trình và một bức tường kính trong suốt kết nối với khu sảnh triển lãm nhằm làm cải thiện thêm việc trải nghiệm cuộc sống đô thị.

Công trình với không gian sân mở lớn, nhằm liên tưởng đến nơi nghỉ qua đêm thường xây theo phong cách Ba Tư của đoàn lữ hành caravan, một cách thể hiện giá trị văn hóa của vùng Anatolia, và biến nó thành một môi trường làm việc hiện đại. Không gian mở này, một trong những yếu tố quan trọng trong công việc thiết kế, được bố trí cho phép người sử dụng công trình có cảm giác về sự thay đổi hiệu ứng ánh sáng tự nhiên và bầu trời cùng với hình khối sống động và sự lựa chọn vật liệu.

1260989841-20-tnb204-0147b-1000x664.jpg

Sân trong có mái che của công trình là một yếu tố quan trọng khác của công việc thiết kế, cho phép sự kết nối với cảnh quan bên ngoài với khu vườn mùa đông bên trong. Sân trong này tạo ra một không gian phức hợp, không gian này sẽ kết nối khu sảnh của hội trường, những cây cầu và các khu vực trưng bày nghệ thuật. Đây là không gian chuyển tiếp và mục tiêu của nó là cung cấp những tiếp xúc đầu tiên về thị giác cũng như công năng giữa các không gian cộng đồng và không gian làm việc. Các không gian này được thiết kế với khả năng góp phần mang lại hiệu quả năng suất lao động cao và môi trường thúc đẩy không khí làm việc.

Sau khi công trình được hoàn thành, với khởi điểm ban đầu xuất phát từ cuộc thi thiết kế, công trình đã mang đến nhiệm vụ mang tính cộng đồng của nó là cung cấp một không gian cộng đồng hiện đại cho những công chứng viên, một môi trường thúc đẩy không khí làm việc và làm cho mọi người nhận thức được những ý nghĩa ẩn dụ về giá trị văn hóa, thiên nhiên, sự minh bạch của công trình cũng như sự kết nối với cộng đồng. Ngoài ra, công trình còn mang đến một không gian mới và lõi sinh hoạt cộng đồng cho những khu vực đang phát triển phụ cận bao quanh.

1260989938-ground-floor-plan-1000x707.jpg

1260989944-second-floor-plan-1000x707.jpg

1260989949-section-1000x707.jpg

1260989954-site-plan-1000x707.jpg

1260989671-03-tnb-04-tnb103-0031b-rvzlow-1000x649.jpg

1260989677-04-tnb-05-tnb105-0201b-rvzlow.jpg

1260989685-05-02-tnb94-0272b-rvzlow-1000x550.jpg

1260989691-06-tnb-08-tnb23-0103b-1000x506.jpg

1260989701-07-tnb28-0033b-1000x644.jpg

1260989712-08-tnb29-0023b.jpg

1260989721-09-tnb-14-tnb31-0050b-748x900.jpg

1260989731-10-tnb-11-tnb55-0036b-rvz.jpg

1260989738-11-tnb-10-tnb74-0017b-rvz3low-1000x734.jpg

1260989750-12-tnb-09-tnb69-0009b-rvz2-1000x664.jpg

1260989760-13-tnb-13-tnb59-0082b-rvz2-1000x709.jpg

1260989771-14-tnb34-0143b-597x900.jpg

1260989783-15-tnb33-0147b-597x900.jpg

1260989802-16-tnb-15-tnb39-0029b-rvz-597x900.jpg

1260989815-17-8-tnb0014b-597x900.jpg

1260989822-18-tnb-15-tnb117-0291b-rvzlow-597x900.jpg

1260989832-19-tnb85-0020b-1000x674.jpg

1260989848-21-tnb08-0246b-1000x583.jpg

1260989857-22-tnb216-0174b-1000x597.jpg

1260989867-23-tnb-16-tnb87-0052b-1000x675.jpg

 

Ardor Architects – theo Archdaily

CÔNG TY KIẾN TRÚC ARDOR ARCHITECTS HÂN HẠNH TÀI TRỢ BÀI VIẾT NÀY

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 1 1
Không gian văn phòng độc đáo với vách hoa gió

Woven Screen Office - văn phòng tại Hà Nội, Việt Nam được thiết kế bằng các không gian phân cách Read more

batchciti bank wealth hub singapore banking conservatory ministry of designdezeen2364col21 16149572280401024992353 2
Ấn tượng với văn phòng phủ kín cây xanh của Citibank tại Singapore

Các phòng làm việc và phòng họp của Ngân hàng Citibank Singapore được thiết kế nằm ẩn mình giữa các Read more

cropped kienviet Toong Vista Verde d1 architectural studio 17 1
Toong Vista Verde | D1 Architectural Studio

Toong Vista Verde tọa lạc trong khu phức hợp Vista Verde tại Quận 2, TP. Hồ Chí Minh. Là dự Read more

cubic 15 nam phat trien
CUBIC Architects – Con đường kiến trúc 15 năm sáng tạo và phát triển

Trong 15 năm hoạt động và phát triển, Công ty Cổ phần Kiến trúc Lập Phương – CUBIC luôn tâm Read more

g8a the bridge chiec cau noi hien dai giua long pho co ha noi kien viet
The Bridge | G8A – Chiếc cầu nối hiện đại trong lòng phố cổ Hà Nội

The Bridge là một giải pháp thiết kế có tính thích ứng cao, trong bối cảnh không gian, cảnh quan Read more

toa nha co dien tai new york duoc bien tau thanh khong gian sinh hoat va lam viec kien viet 19
Tòa nhà cổ điển từ thế kỷ 19 được biến tấu thành không gian sinh hoạt và làm việc

Bên trong tòa East Village cổ kính tại New York, Mỹ là một văn phòng trẻ trung, năng động, mang Read more