Quan sát của PV tại con đường đi vào khu đô thị này, thấy cả đoạn đường dài khoảng 200m đã được đào lên như một bãi chiến trường, ngổn ngang cát sỏi, dây điện, cáp điện thoại, cống thoát nước.

Do-thi.jpg

Khu đô thị Pháp Vân, Tứ Hiệp do tập đoàn HUD là chủ đầu tư. Người dân bắt đầu sinh sống tại đây từ năm 2004. Quan sát của PV tại con đường đi vào khu đô thị này, thấy cả đoạn đường dài khoảng 200m đã được đào lên như một bãi chiến trường, ngổn ngang cát sỏi, dây điện, cáp điện thoại, cống thoát nước.

Phần đường dành cho người và phương tiện đi qua được chủ đầu tư tận dụng từ những đoạn ngõ lồi lõm, đầy rác bẩn, đã bị xuống cấp trầm trọng. Đường hẹp, hai xe máy không đủ tránh nhau. Đường gồ ghề chỉ cần trượt bánh xe là bị rơi xuống rãnh nước chứa đầy rác và nước thải. Tập đoàn HUD đã thực hiện chỉ đạo của TP Hà Nội, làm ba con đường vào khu đô thị này, nhưng HUD đào lên rồi… để đó.

75181322-184388_Nhieu-khu-do-thi-moi-giao-t.jpg

Ngổn ngang là cảnh không thể thiếu

Ông Nguyễn Trọng Khảng (Tổ trưởng tổ 36, Phó Ban công tác Mặt trận khu dân cư Pháp Vân, Tứ Hiệp 1) cho biết: “Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị lên UBND phường Hoàng Liệt và tập đoàn HUD nhưng đã gần ba tháng trôi qua mà đoạn đường vẫn chưa được thi công. Con đường giờ đây đã bị biến thành cái “ao” chứa rác thải, mặt đường bị đào sâu chẳng khác nào một “cái bẫy” cho người và phương tiện đi qua. Trời mưa, nước thải, rác từ dưới rãnh tràn vào nhà, mùi hôi thối nồng nặc, người dân thường xuyên phải đóng cửa nhà tránh mùi”.

75181322-184389_Duong-vao-khu-do-thi-moi-Di.jpg

Đường vào khu đô thị mới Đinh Công chưa được đầu tư tương xứng.

Người dân cũng phản ánh, dù đã sống tại đây nhiều năm, nhưng hạ tầng khu đô thị rất kém: Nhà trẻ, trường học, trạm y tế, chợ dân sinh, v.v… đều chưa có. Các dự án này đã có vị trí cụ thể, tại đó cỏ mọc um tùm. Người dân cho biết, dù đã nhiều lần gửi văn bản đề nghị “ông” HUD sớm hoàn thiện các hạ tầng thiết yếu, nhưng “ông” HUD làm ngơ.

Người dân mong muốn sẽ có một con đường sạch đẹp trước Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, để tất cả người dân khu phố có thể tích cực tham gia phong trào “Gọn nhà, sạch phố, đẹp Thủ đô” do TP Hà Nội phát động.

(Theo PLXH)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

chungcucu caitao head
Quy chế thí điểm xây dựng cải tạo các khu nhà chung cư cũ tại Hà Nội

Sự đồng hành giữa lợi ích của Nhà nước, thành phố, DN và người dân, trong đó lấy lợi ích Read more

363 head
Phỏng vấn Ken Yeang

CNN đã trao đổi với Ken Yeang, kiến trúc sư và cũng là nhà sinh thái học, nguyên lý thiết Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more