Một ngôi nhà bỏ hoang dưới bàn tay của cặp vợ chồng kiến trúc sư đã trở thành một ngôi nhà hiện đại, tổ ấm tương lai của họ.

phong-khach-voi-do-noi-that-vintage (Copy)

 

Góc phòng khách với đồ nội thất vintage.

Ở ngọai ô Seatle, cách trung tâm thành phố 15 phút đi xe có một bãi đất với những ngôi nhà bỏ hoang đã hơn 30 năm. Với cặp vợ chồng kiến trúc sư trẻ Annie và Daniel thì đây quả là một cơ hội có một không hai để thỏa sức sáng tạo với chỗ ở tương lai mà không phải chịu chi phí quá lớn. Họ đã mua lại một căn nhà hoang phế và biến nó thành ngôi nhà mơ ước của họ.
bep-va-ban-an-duoc-cai-tao(1) (Copy) Bàn bếp bằng thép và tường bê tông mộc

Cặp vợ chồng kiến trúc sư này có nhiều ý tưởng mới và mang ra áp dụng cho chính ngôi nhà của mình. Như vật liệu thép tấm trong nhà là một ví dụ. Họ sử dụng thép làm ngọai thất, nội thất, mọi lúc mọi nơi có thể. Ngay chiếc mặt bàn bếp này cũng được sử dụng bằng các tấm thép nhưng được đánh bóng bằng sáp để chống xước và chống bám bẩn.

chiec-ghe-don-gian-hinh-thanh (Copy)

Chiếc ghế xanh đơn giản với gối dựa hoạt tiết zig-zag.

Hầu hết các bề mặt vật liệu trong nhà đều được để tự nhiên, đây là một phần trong ý đồ sáng tạo của Daniel, vừa để tóat lên vẻ đẹp tự nhiên của vật liệu vừa giảm thiểu chi phí xây dựng đến mức tối đa.
Tường của ngôi nhà được làm bằng bê tông có độ cách âm, cách nhiệt cao, giúp cho căn nhà luôn trong trạng thái tiết kiệm năng lượng.

noi-that-nhuom-mau-thoi-gian (Copy)

Nội thất nhuốm màu thời gian cho ngôi nhà thanh nhã.  

Mặt tiền được hoàn thiện bằng thép tấm tòan bộ phần trên với một khung kính lớn chạy suốt chiều rộng nhà, bằng cách này ngôi nhà lúc nào cũng tràn đầy ánh sáng tự nhiên, dù ở Seatle khí hậu cũng thường hay u ám. Việc sử dụng thép tấm để hòan thiện nhà là cả một công nghệ. Daniel mua thép từ nhà máy về, để ngoài trời mấy ngày cho nước mưa phủ lên trên các tấm những hình vân tự nhiên rồi dùng một lọai dầu bóng phủ lên trên. Những hình trên sẽ được lưu lại mãi mãi và tạo nên những bề mặt hoàn thiện độc đáo.

phong-khach-va khu-lam-viec-ro-rang (Copy)

Phòng khách và góc làm việc gọn gàng.

Những chiếc cửa sổ trông như trên máy bay này cũng là tác phẩm của Daniel, và Annie rất tự hào về sự khéo tay của chồng mình. Cô nói: “Hãy thử giao tất cả những thứ này cho người khác làm xem, sẽ không có được những sản phẩm như ý muốn mà chi phí lại tốn kém. Nếu mình làm được tại sao lại không làm nhỉ?

phong-ngu-voi-chiec-giuong-go (Copy)

Phòng ngủ với chiếc giường phẳng bằng gỗ tự nhiên.

Kết cấu mái kính lấy sáng từ phía trên cũng là một giải pháp sáng tạo. Phía dưới mái tôn chống nóng là một mái kính chịu lực lớn dùng lấy sáng cho toàn bộ ngôi nhà. Với cấu tạo mái như thế này, hàng năm căn nhà tiết kiệm được một lượng điện chiếu sáng đáng kể.


D. Kh. – theo Afamily

Bình luận từ Facebook