1279638162-mr-chou-08.jpg

Văn phòng: Chrystalline Architect
Địa điểm: Jakarta, Indonesia
Thiết kế chính: Christophorus Jauhari
Nhóm thiết kế: Febrian A. Wijaya
Nhà thầu: CDP, pt
Diện tích: 45 sqm
Năm hoàn thành: 2009
Nhiếp ảnh Photographs: Courtesy of Chrystalline Artchitect

 

1279638086-mr-chou-01.jpg

1279638172-mr-chou-11.jpg

1279638183-mr-chou-12.jpg

1279638221-mr-chou-17.jpg

Chúng tôi cố gắng tối ưu chức năng của các khu vực khác nhau trong căn hộ này, như các chức năng không gian, vật liệu vách ngăn và nội thất được điều phối cho tất cả các hoạt động trong từng không gian. Sự thay đổi thiết bị đáng kể mà chúng tôi làm lần này là thay đổi vách ngăn phòng tắm từ thể loại tường gạch tiêu chuẩn thành kính cường lực để làm cho nó trong suốt cùng với rèm cuộn để tạo nên sự riêng tư với khách. Chúng tôi sử dụng một tấm gương không khung trên bề mặt tường khu vực phòng ăn nhằm tạo cảm giác tăng gấp đôi không gian mà chúng tôi đặt bàn ăn treo kết cấu thép, được giấu ở đằng sau tấm gương. Phòng ăn được thiết kế mở rộng với phòng khách nhỏ, trở thành căn phòng yêu thích của chủ sở hữu để cùng giải trí với các vị khách của mình. Khu vực này được nối với phòng ngủ bằng một cánh cửa trượt được giấu kín. Việc sử dụng cánh cửa tạo ra hiệu quả không gian nhiều hơn. Dọc theo “cầu nối” từ khu vực phòng ăn cho đến phòng ngủ, chúng tôi đặt một tủ quần áo với tấm cửa gương trượt để loại bỏ không gian hẹp của hành lang.

1279638283-floor-plan.jpg

Mặt bằng

1279638210-mr-chou-16.jpg

 

Màu sắc của vật liệu là sự kết hợp của véc ni gỗ sồi trắng như là một cách xử lý các tấm tường và đồ nội thất đặt trong đó hoàn thành với màu của cây phong và màu trắng. Tấm sàn hoàn thiện sử dụng ván lát từ gỗ phong kết hợp với sàn bê tông trần như bày tỏ sự kết nối giữa phòng ăn và phòng ngủ.

1279638279-mr-chou-24.jpg

1279638198-mr-chou-13-655x1000.jpg

Hoa văn lá tre trên tấm vách kính cường lực ở phòng tắm trở thành điểm nhấn của toàn bộ căn hộ, và các kết cấu thép chịu lực được dùng để đỡ các băng ghế trong phòng khách và màn hình treo của TV được sơn màu thép phù hợp và phủ lớp chống thấm nước.

Trần nhà được thiết kế bao gồm hai lớp, màu sắc tương phản đen và trắng để làm rõ ràng đường nét của trần treo có lắp đèn huỳnh quang phía trên.

© Ảnh được đưa lên với nhã ý của Công ty kiến trúc Chrystalline Architect

 

KTS Nguyễn Thu Vân – theo Archdaily

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
agohub180311
Tọa đàm “Vai trò của các khu đô thị mới trong thị trường bất động sản và phát triển đô thị tại châu Á” 

Giáo sư Richard Peiser, đến từ Harvard University sẽ chia sẻ những nghiên cứu của ông " Tại sao các Read more

040 Ben House GP WCS 07.07.2015 ok final emaiL Copy
Ben House – Indonesia / Thiết kế bởi Gerard Tambunan & Rudy Kelana

Ben House nằm trong khu vực dân cư đông đúc ở Nam Jakarta, Indonesia được tạp chí kiến trúc archdaily Read more

bds MGLN.jpg
Bất động sản hạng sang ở đâu “hot” nhất thế giới năm 2013?

Theo Knight Frank, tính đến hết năm 2013, giá bất động sản hạng sang tại thủ đô của Indonesia tăng Read more

2890
Chung cư Avana/ Công ty kiến trúc Aboday

Chung cư 16 tầng Avana có vị trí tại vùng Kemang thuộc phía đông thành phố Jakarta, Indonesia, một khu Read more

APDI 1
HM Apartment – Chất riêng trong chung cư | APDI Architecture

Căn hộ chung cư chỉ đáp ứng nhu cầu về chỗ ở nhưng không thể cá nhân hóa, chính vì Read more

Căn hộ phong cách ‘colour block’ nhìn ra biển với điểm nhấn đồng điệu và tinh tế tại Hạ Long
Căn hộ phong cách ‘colour block’ nhìn ra biển với điểm nhấn đồng điệu và tinh tế tại Hạ Long

Toàn bộ không gian của căn hộ được kết nối đồng điệu bởi những gam xanh trầm bổng khác nhau Read more