Archiprix Quốc tế mời tất cả các trường Đại học và Cao đẳng có đào tạo KIẾN TRÚC, THIẾT KẾ ĐÔ THỊ và KIẾN TRÚC CẢNH QUAN  lựa chọn những đồ án tốt nghiệp xuất sắc nhất và yêu cầu những sinh viên có đồ án được chọn tham gia cuộc thi.

Các đồ án tốt nghiệp tính từ 01/7/2008 đều có thể tham dự và phải được nộp trước ngày 01/9/2010. Tất cả các đồ án sẽ được trưng bày ở triễn lãm, trên website, và trong kỷ yếu có kèm đĩa DVD. Tất cả những sinh viên có đồ án được chọn sẽ được mời đến tham dự workshops diễn ra vào tháng 5 và tháng 6 năm 2011 tại Cambridge, Mỹ ( miễn phí chi phí đi lại). Hơn 1400 giảng viên từ hơn 100 quốc gia cũng sẽ đến tham dự.

Sau thành công của các phiên bản năm 2001 tại Rotterdam, 2003 tại Istanbul, 2005 tại Glasgow, 2007 tại Thượng Hải và 2009 tại Montevideo, Archiprix Quốc tế sẽ tổ chức lần nữa cuộc triễn lãm những đồ án tốt nghiệp xuất sắc nhất trên thế giới. Archiprix Quốc tế 2011 sẽ diễn ra vào tháng 5 và tháng 6 tại Cambridge, Mỹ. Phiên bản lần 5 này được Học viện Công nghệ Massachusetts, Trường Kiến trúc và Quy hoạch đồng đăng cai tổ chức.

logo_2011.jpg

LỊCH TRÌNH CỦA MIT/USA 2011

Tháng Ba 2010

Mời các trường đại học

Archiprix Quốc tế gửi giấy mời tới hiệu trưởng của các trường đại học trên thế giới có đào tạo ngành kiến trúc, thiết kế đô thị và kiến trúc cảnh quan. Những trường được mời sẽ chọn đồ án tốt nghiệp xuất sắc nhất từ tính từ ngày 01/7/2008 và mời những sinh viên có đồ án đó đăng kí tham dự. Những đồ án đăng kí tham dự phải được thể hiện trên 6 tấm A2 theo kích thước chuẩn. Ngoài ra, 6 ảnh này cũng có thể được tải lên trên website của chúng tôi, nơi mà tất cả các đồ án thuộc các hạng mục khác nhau đều được chiêm ngưỡng bởi độc giả khắp thế gới.

>> Xin mời kiểm tra danh sách các trường đại học và bổ sung trường đại học của bạn nếu chưa có trong danh sách trên.

Đăng kí đồ án tốt nghiệp xuất sắc nhất theo trường Đại học.

>> Các trường đại học có thể đăng kí đồ án tốt nghiệp xuất sắc nhất bằng cách sử dụng login code được gửi kèm trong giấy mời của chương trình. 

Đăng kí và tải đồ án được chọn của các thí sinh.

>> Các sinh viên có đồ án được chọn có thể đăng kí và tải đồ án của mình lên bằng cách sử dụng login code do trường Đại học của mình cung cấp.

01/8/2010

Các trường phải hoàn thành các thủ tục đăng kí ( đăng kí tên trường, nhận giấy mời và đăng kí) trước ngày 01/8/2010

01/9/2010

Hạn cuối để nộp bài: Các bài dự thi phải được gửi đến cho MIT trước 01/9/2010

untitled.jpg

Mùa thu 2010

Hội đồng giám khảo đánh giá sơ bộ

Tất cả các bài dự thi sẽ được đánh giá sơ bộ tại Học viện Công nghệ Massachusetts bởi Hội đồng giám khảo quốc tế. Hội đồng này bao gồm những chuyên gia được lựa chọn bởi Archiprix và MIT, họ sẽ đánh giá và bình luận các bài dự thi. Kết quả báo cáo của hội đồng sẽ được công bố trên website và trong kỷ yếu. Hội đồng sẽ chọn ra những đồ án xuất sắc nhất.

Mời các bạn xem danh sách hội đồng giám khảo cũng như báo cáo của họ những năm trước.
>> BGK 2001 >> BGK 2003 >> BGK 2005 >> BGK 2007 >> BGK 2009

Tháng Năm 2011

Workshops

Tất cả các thí sinh tham dự sẽ được mời tham dự Archiprix Quốc tế workshops. Những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc nhất trên thế giới sẽ tạo ra một nhóm những tài năng thiết kế trẻ độc nhất vô nhị. Họ sẽ tụ họp tại ngôi nhà chung MIT. Workshops được tổ chức bởi những nhà thiết kế hàng đầu và chú trọng vào các chủ đề liên quan đến kiến trúc, thiết kế đô thị và kiến trúc cảnh quan trong thế kỉ 21. Các chương trình tổ chức ngoài workshops sẽ được thực hiện bởi MIT cùng góp ý  của Archiprix Quốc tế.
>>
Workshops 2001 >>  Workshops 2003 >>  Workshops 2005 >> Workshops 2007 >> Workshops 2009

Triễn lãm

Tất cả các bài dự thi sẽ được trưng bày ở MIT. 25 đồ án tốt nghiệp được chọn bỏi Archiprix Quốc tế (trên tổng số 200-300 bài dự thi) sẽ được tham dự vào triễn lãm tổng quan chính thức, được giới thiệu trong buổi gặp gỡ trước công chúng. Ý tưởng triễn lãm sẽ được phát triển bởi sự hợp tác bởi MIT và Antenna-Men.

Tháng Sáu năm 2011

Lễ trao giải thưởng Hunter Douglas

Lễ trao giải thưởng Archiprix Quốc tế sẽ được tổ chức sau workshops. Tất cả các thí sinh cũng như người đại diện của trường đại học và các quốc gia tham dự sẽ được mời tham gia vào buổi lễ này. Hunter Douglas sẽ mời những kiến trúc sư của họ. Chủ tịch của Hội đồng Ban Giám khảo quốc tế sẽ trình bày báo cáo của họ và tuyên bố người thắng cuộc. Chương trình này tập trung vào những người tham dự Archiprix Quốc tế và kế hoạch của họ.

Công bố đại chúng

Những đồ án được chọn bởi Archiprix Quốc tế sẽ được xuất bản trong kỷ yếu.  Cuốn sách này sẽ giới thiệu quá trình trình bày các đồ án, giữa những đồ án được chọn bởi Hội đồng và đồ án yêu thích của người tham dự (mời bạn xem những phiên bản cuộc thi trước để hiểu rõ thêm). Quyển sách này được xuất bản cùng sự hợp tác của Nhà xuất bản 010. Cuốn sách này sẽ được biên tập bởi Archiprix Quốc tế Rotterdam, thiết kế và dàn trang của quyển sách sẽ được thực hiện bởi Antanna -Men.

Website

Tất cả các đồ án dự thi của tất cả các phiên bản Archiprix Quốc tế đều được đăng trên website. Archiprix Quốc tế đáp ứng một mục đích kép. Một bên nó cung cấp một sân chơi quốc tế cho những những tài năng thiết kế trẻ mà tác phẩm của họ có thể được chiêm ngưỡng thông qua internet. Mặt khác nó cũng đóng vai trò là nguồn thông tin về những sinh viên tham dự và những học viện giáo dục tham gia Archiprix Quốc tế giúp người khác dễ dàng tìm hiểu, tiếp cận. Qua nhiều năm, bất kể là đất nước nào có vinh hạnh tổ chức Archiprix Quốc tế, webiste vẫn duy trì những yếu tố không đổi, nguồn thông tin chi tiết về các học viện đáng tin tưởng và triễn lãm trực tuyến cho những nhà thiết kế trẻ tài năng nhất của thời đại.

Website này cũng giới thiệu một danh sách lớn nhất những trường về kiến trúc, thiết kế đô thị và kiến trúc cảnh quan trên thế giới. Tất cả người tham dự sẽ nhận được tên đăng nhập và mật khẩu để tải đồ án của họ lên trang web.

Các chi tiết khác của cuộc thi, mời các bạn tìm hiểu tại đây

Vui mừng thông báo, chiều 29/7, BTC giải thưởng đã trả lời kienviet về những thắc mắc liên quan, nội dung cụ thể như sau:
– Tất cả các trường đào tạo kiến trúc đều có thể tham dự giải thưởng này;
– Không hạn chế số lượng trường tham dự cho mỗi quốc gia;
– Mỗi một trường chỉ được phép gửi 1 đồ án xuất sắc nhất;
– Quan trọng nhất là họ đồng ý cho phép các trường ở Việt Nam được đăng ký muộn một tuần so với hạn cuối cùng mà họ đưa ra là ngày 01/8/2010. Xin lưu ý đây là hạn đăng ký chứ không phải hạn nộp bài.
Trân trọng.

 

Lê Thị Ngọc Ánh

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
145 head
AR Award dành cho các kiến trúc nổi bật 2007

AR Awards là giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất dành cho các kiến trúc sư trẻ trên toàn Read more

157 head
AR Award 2006: Cầu bộ hành

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tác phẩm đoạt giải thưởng này năm 2006. Đầu tiên là công Read more

161 head
AR Award 2006: Trung tâm trị liệu tâm thần trẻ em

Trong số nhiều công trình dự thi đến từ Nhật bản, trung tâm trị liệu dành cho trẻ rối loạn Read more

168 head
AR Award 2006: Ngôi trường xây thủ công

Một vấn đề thường diễn ra là khát vọng vươn tới hiện đại tại các nước đang phát triển lại Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more