Quyết định mở rộng địa giới hành chính Thủ đô lên trên 3.000km2 đã đưa Hà Nội thành khu vực hấp dẫn trong việc đầu tư và kinh doanh bất động sản (BĐS). Đó cũng là lý do khiến nhiều doanh nghiệp BĐS quyết tâm tiến ra thị trường miền Bắc.

Thủ đô Hà Nội mở rộng đã đem lại một quỹ đất rộng lớn để phát triển mạng lưới giao thông liên kết vùng và nhiều quỹ đất để phát triển các dự án bất động sản.

c78bdsBac_23072010.jpg
 

Hà Nội mở rộng địa giới là cơ hội để phát triển thị trường BĐS (ảnh minh họa)

Tận dụng cơ hội này, nhiều nhà đầu tư phía Nam đã và đang có kế hoạch tiến ra thị trường miền Bắc. Có thể kể đến như: Refico với Watermark 19 tầng trên Hồ Tây hay Bitexco với khu chung cư cao cấp The Manor ở Mỹ Đình, Tổng Công ty Kinh Bắc với Toà nhà thương mại văn phòng Kinh Bắc Hà Nội…

Ngay cả Dự án Richland Southern trên đường Xuân Thủy, Cầu Giấy do Công ty Cổ phần đầu tư & Xây dựng Lâm Viên (LAVICO) làm chủ đầu tư cũng là một trong những dự án gây được nhiều sự chú ý.

Tháng 5 vừa qua, Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam cũng đã Khai trương sàn giao dịch bất động sản Him Lam Land tại Hà Nội với việc công bố một số dự án tại địa bàn Hà Nội, hứa hẹn cho hàng loạt các dự án có quy mô lớn trong những năm tiếp theo.

Mới đây, Đất Xanh cũng đã chính thức khai trương Công ty Cổ phần Dịch vụ và Địa Ốc Đất Xanh Miền Bắc với chiến lược không chỉ mở rộng thị trường mà còn đa dạng hóa sản phẩm cho nhà đầu tư ở khắp đất nước khi mua và bán các sản phẩm thông qua hệ thống Đất Xanh.

Đất Xanh đã dành ra 4 năm để chuẩn bị và nghiên cứu thị trường miền Bắc với các đặc tính văn hóa vùng miền, các đặc điểm trong kinh doanh, ứng xử… nên doanh nghiệp này rất tin tưởng vào những thành công trong tương lai.

Ngoài ra, theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM, còn không ít các doanh nghiệp khác như Hoàng Anh Gia Lai, Sacomreal, Công ty Cổ phần Kinh doanh & Phát triển Bình Dương (TDC)… cũng đang lên kế hoạch “Bắc tiến”.

Hiện nay, mật độ dân số nội đô của Hà Nội là rất cao. Nhiều khu phố đang được chỉnh trang và cải tạo. Hà Nội đang và sẽ có những cuộc di dân lớn ra khỏi nội đô do sự tác động của quy hoạch đô thị nên nhu cầu về nhà ở trong tương lai gần là rất lớn. Đó cũng chính là cơ hội cho các doanh nghiệp BĐS tham gia vào thị trường đầy tiềm năng này.

Thực tế, thị trường BĐS phía Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng vẫn được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao về cơ hội phát triển. Và việc mở rộng thị trường của doanh nghiệp phía Nam là một tín hiệu tốt, giúp gia tăng cạnh tranh, tạo động lực phát triển mạnh mẽ hơn cho thị trường phía Bắc.

Lan Hương/ Dân trí

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
99 1
Làm sao để không rơi vào bẫy của khách hàng?

Khả năng thu hồi công nợ, rủi ro bị phạt vi phạm hợp đồng do “mắc bẫy” của khách hàng Read more

Marielle Price 3
KTS Nguyễn Tiến Thuận: “Để thỏa mãn sự sáng tạo của KTS thì ở Việt Nam, cơ hội này còn hiếm hoi lắm!”

“Diễn đàn Kiến trúc với Doanh nghiệp – Vì sự phát triển của Kiến trúc Việt Nam” vừa qua đã Read more

f2878de4f77608285167
Diễn đàn Kiến trúc với Doanh nghiệp: Vì sự phát triển của Kiến trúc Việt Nam

Nằm trong khuôn khổ Đại hội lần thứ X – Hội Kiến trúc sư Việt Nam (nhiệm kỳ 2020 – Read more

46efed9773008c5ed511
Bà Nguyễn Thị Nga: “Đưa kiến trúc Việt Nam sánh vai với Thế giới là niềm vinh quang của Kiến trúc sư và Doanh nhân”

Thành phố thông minh phía Bắc Hà Nội, Đại lộ Vinh - Cửa Lò hay những sân Gôn độc đáo Read more

IMG 4630 1 Lan Anh 1
Thách thức và cơ hội đối với các doanh nghiệp kiến trúc giữa mùa dịch Covid-19

Mặc dù được đánh giá là một trong những lĩnh vực ít chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng ngành Read more