Ngắm nhà siêu mỏng trên thế giới

66

Tại sao một ngôi nhà lại nổi tiếng? Có nhiều lí do khác nhau: một số nổi tiếng vì nó được xây dựng bởi những kiến trúc sư tài tình hay ở trên một vị trí quan trọng, nhưng vẫn có một số công trình trở nên hấp dẫn chỉ bởi vì nó “gầy” một cách đáng kinh ngạc. Ngay đây, chúng tôi xin giới thiệu các bạn những ngôi nhà siêu mỏng mà chúng tôi sưu tầm được.

1. Ngôi nhà này ở Toronto.

Có một phòng khách, một bếp và một phòng ngủ. Toàn bộ ngôi nhà được xây dựng trên một khoảnh đất rộng hơn và 2,2m và dài 34,64m, thậm chí đằng sau ngôi nhà siêu mỏng này vẫn có một chiếc hiên nhỏ, đáng yêu. Nó đang được rao bán với giá 173.000 USD

0541.jpg

2. Bạn sẽ làm gì với một khu đất thừa chỉ rộng khoảng 2,4m. Một đội kĩ sư trẻ tuổi nhận trách nhiệm biến khu đất nhỏ hẹp này thành một ngôi nhà và văn phòng làm việc. Ngôi nhà được thiết kế với 4 tầng bằng gỗ, nằm giữa 2 bức tường hiện tại, treo trên một khung được làm bằng thép. Dưới cầu thang dùng để làm việc, phòng ăn ở tầng 1, nghỉ ngơi ở tầng 2, ngủ ở tầng 3, và tầng trên mái nhà có thể để ngắm cảnh. Ngôi nhà được bao quanh bằng kính.

2.jpg

 

3. Ngôi nhà này nằm ở Amsterdam (Hà Lan)

3.jpg

4. Ngôi nhà Zur Wage 1273, nằm ở Konstanz nước Đức

4.jpg

5. Ngôi nhà Sllover được kiến trúc sư Boyarsky Murphy thiết kế.

Ngôi nhà được xây dựng nằm ngay bên cạnh một quán rượu. Đứng từ ngoài đường nhìn vào trông nó không nhỏ lắm với 3m mặt đường và cao 8m, nhưng nó vẫn bị bé hơn vì bề rộng của chính ngôi nhà và vì chiều cao của những ngôi nhà bên cạnh.

5.jpg

6. Ngôi nhà ở Toronto này tuy nhỏ nhưng lại rất đẹp

6.jpg

7. Ngôi nhà này nằm ở Nhật Bản do Shuhei Endo thiết kế.

Vị trí này rộng 130m2 tuy nhiên khu vực để xây dựng lại chỉ rộng có 65,7m2. Ngôi nhà này thực sự rất nhỏ nhưng nhìn từ bên trong lại rất đẹp. Phần chính của ngôi nhà là phần dốc xuống.

7.jpg

8. Một căn nhà siêu mỏng ở Osaka, Nhật Bản.

8.jpg

9. Một căn nhà siêu mỏng ở Paris

9.jpg

10. Ngôi nhà siêu mỏng ở Nagasaki, Nhật Bản

10.jpg

11. Luân Đôn

11.jpg

12. Charleston – phía Nam Carlina (Nam Mỹ)

12.jpg

13. Tòa nhà Haussamann ở Paris.

14.jpg

14. Ngôi nhà tọa lạc ở giữa thủ đô Tokyo của Nhật Bản

15.jpg

15. Tòa nhà New York’s Line

16.jpg

16. Nhà siêu mỏng, cao 15 tầng, rộng 8 ft

17.jpg

17. Ngôi nhà này ởTarragona, Spain

18.jpg

18. Một tòa nhà nữa ở Omaha, Mỹ

19.jpg

 

Lê Thị Ngọc Ánh – tổng hợp

 

2 BÌNH LUẬN