KTS trẻ phản đối việc thành lập Hội Kiến trúc và Xây dựng trẻ VN

108

THÔNG BÁO

(V/v tham dự Ban vận động Hội Kiến trúc và Xây dựng trẻ Việt Nam
thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam)

TP.Hồ Chí Minh, ngày 14 tháng 7 năm 2010

Kính gửi:  – HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN VIỆT NAM
                  – CÁC CÂU LẠC BỘ KIẾN TRÚC SƯ TRẺ CÁC TỈNH THÀNH
                  – CÁC THÀNH VIÊN BAN ĐIỀU HÀNH CLB KTS TRẺ CẢ NƯỚC

Thời gian qua, Ban Điều hành Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Việt Nam và các thành viên đã nhận được lời đề nghị tham dự Ban vận động thành lập Hội Kiến trúc và Xây dựng trẻ Việt Nam dự kiến trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Theo tinh thần thông báo của Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam tại văn bản số 79/KT ngày 7/7/2010 vừa qua, cũng như đã xin ý kiến chỉ đạo trực tiếp từ Thường vụ Hội Kiến trúc sư, thay mặt Ban Điều hành Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Việt Nam, xin thông báo làm rõ các nội dung như sau:

1. Ban Điều hành Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Việt Nam không tán thành chủ trương có một tổ chức nghề nghiệp hoạt động trùng lặp với hoạt động chung thống nhất của giới Kiến trúc sư Việt Nam (thông qua hoạt động Câu lạc bộ) dưới sự chỉ đạo của Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

2. Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Việt Nam nhiệt tình và sẵn sàng hưởng ứng tham gia các hoạt động chung của phong trào thanh niên cả nước do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức. Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Việt Nam sẽ tham dự các hoạt động này với tư cách là thành viên tập thể.

3. Đề nghị các Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ các Tỉnh thành và các ủy viên Ban điều hành Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ các địa phương cần xin ý kiến của Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Hội Kiến trúc sư các Tỉnh thành trước khi tham dự các tổ chức nghề nghiệp khác để đảm bảo tính thống nhất và tinh thần đoàn kết.

 

Trân trọng!

Nơi nhận:
– Như trên
– Hội Kiến trúc sư VN (để báo cáo)
– Lưu
 

Ủy viên Ban thường vụ Hội Kiến trúc sư Việt Nam

Trưởng Ban Điều hành Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ cả nước

KTS. Nguyễn Thu Phong

Mời xem tin liên quan: >> Hoàn thiện lộ trình thành lập Hội KT và Xây dựng trẻ Việt Nam

CV ve tham du Hoi KT va XD tre VN.jpg

14 BÌNH LUẬN

 1. Phản đối là đúng! Sao ai đó lại nghĩ ra cái trò ly khai này được nhỉ? Hay là những khát khao được làm lãnh đạo trẻ đã thôi thúc họ bằng mọi cách phải thành lập tổ chức Hội này?

 2. Một vài người nghĩ rằng việc đẻ ra cái Hội trẻ này là để cho giới trẻ có tiếng nói chính thức, nhưng tôi lại thấy từ trước tới giờ chưa có ai bịt miệng chúng ta cả, cũng không thấy KTS trẻ nào phải nhờ miệng của kẻ khác nói hộ chính kiến của mình. Thế thì cái cớ này chỉ là ngụy biện mà thôi.
  Còn hi vọng đẻ ra cái Hội này để giới KTS trẻ có hành động thiết thực thì tôi thấy lạ. Là bởi nếu những KTS trẻ thực sự có tâm, trí, lực muốn hoạt động, cống hiến thì từ trước tới giờ họ vẫn làm thế đấy thôi. Chẳng lẽ lại có người ngồi chờ đợi Hội trẻ này ra đời thì mới chịu hoạt động ư?

 3. Tôi thấy cứ lập ra hội nọ hội kia trong nghề kiến trúc xây dựng làm gì cơ chứ. Nặng tính cơ cấu ban bệ không cần thiết. Mỗi lần họp hành lại phải tốn kém. Chưa kể các bác lập ra hội kiểu gì cũng xảy ra đấu đá nhau.
  Theo Tôi thì cứ nên có một hai tổ chức hành nghề nào đó cho có tính liên kết cao. Nhiều hội quá không khéo lại chuyển xang băng đảng.
  Hơi đốp chát. hi hi ^^

 4. Bên Hội già toàn cây cao bóng cả, ít phiếu quá nên không có cơ làm lãnh đạo được. Thôi thì lập cái Hội mới, công sáng lập to đùng, thế nào chả có vai có vế đành hoàng như ai. Thời buổi này, ghế thì ít mà “đít” thì nhiều, không khôn có mà chết.
  Nói thẳng hay mất lòng, nhưng tính em là cũng không thích lấy lòng ai nên là cứ phang thẳng.

 5. Vừa thấy tên rất nhiều anh trong Ban điều hành cái CLB này, mà giờ sao lại phản đối nhỉ?
  Thật là kỳ lạ.
  Danh sách Ban vận động thành lập Hội Xây dựng và Kiến trúc trẻ Việt Nam
  (Kèm theo Quyết định số 15 – QĐ/TWH ngày 09/7/2010 của TW Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam)

  Anh Hoàng Thúc Hào, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Giảng viên Trường đại học Xây dựng Hà Nội, Trưởng ban.
  Anh Nguyễn Vĩnh Tiến, Ủy viên Ủy ban TW Hội LHTN Việt Nam, Trưởng khoa Kiến trúc Đại học Chu Văn An, Chủ tịch HĐQT C.ty CP Kiến trúc Việt Pháp T&T, Phó trưởng ban.
  Anh Nguyễn Thu Phong, Chủ nhiệm Ban điều hành các Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ, Hội KTS Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ thành phố Hồ Chí Minh, Phó trưởng ban.
  Anh Đặng Anh Thao, Ủy viên Ủy ban TW Hội LHTN Việt Nam, Cán bộ Hội LHTN Việt Nam, Phó trưởng ban.
  Anh Lò Quang Tú, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đoàn, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban TW Hội LHTN Việt Nam, Ủy viên.
  Anh Đặng Anh Vinh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban TW Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Tập đoàn Sông Đà, Ủy viên.
  Anh Nguyễn Xuân Ngọc, Bí thư Đoàn khối Bộ Xây dựng, Ủy viên.
  Anh Lã Toàn Thắng, Phó Chủ nhiệm Ban điều hành các Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Ủy viên
  Anh Tô Hùng, Phó Ban điều hành Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Miền Trung, Ủy viên.
  Anh Lưu Phước Duy Phương, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên.
  Chị Nguyễn Thị Thu Trang, Phó GĐ Cty Tư vấn XD VCC Hà Nội, Ủy viên.
  Anh Lê Việt Hà, Chủ tịch Ashui.com, Phó Tổng biên tập Tạp chí Quy hoạch đô thị, Ủy viên.
  Anh Phạm Quang Kiềm, Phó Giám đốc Công ty Đầu tư & Kinh doanh Bất động sản Viettel, Ủy viên.
  Anh Nguyễn Duy Thanh, Chủ nhiệm đề tài Kiến trúc Xã hội, Công ty Cổ phần Kiến trúc Quốc tế, Ủy viên.
  Anh Nguyễn Quang Huy, Bí thư Đoàn Trường Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên.
  Anh Đỗ Trần Tín, Phó Bí thư Đoàn Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, Ủy viên.
  Anh Phạm Tiến Tới, Phó Bí thư Đoàn Trường ĐH XD Hà Nội, Ủy viên.

 6. Lãnh đạo Ban điều hành CLB Kiến trúc sư Trẻ là người còn trẻ nên Bản lĩnh chính trị dĩ nhiên sẽ “còn non trẻ” cả khi nhận lời tham gia rồi sau lại từ chối tham gia. Hãy thông cảm cho sự trẻ trung và hồn nhiên này nha.

 7. Hoài Bắc,

  Bạn đúng là đại diện cho loại người cơ hội khi nói vậy mặc dù tôi hiểu bạn chẳng phải nói hộ, tử tế gì với mấy anh kia đâu. Xã hội nhờ bạn mà nó đi xuống 1 nấc thang đấy.

  Nhìn cái danh sách cũng có nhiều anh trong ban điều hành KTS Trẻ, nhưng không phải là đại diện cả ban. Các anh vận động phải có cương lĩnh cụ thể, có mục tiêu vận động thì anh em KTS mới nghe. Còn không thì các anh cũng là loại đầu cơ chính trị thôi.

 8. Ơ, thế hóa ra sắp có thêm Hội Kiến trúc sư Việt nam nữa à??? Lại còn trực thuộc Liên hiệp Hội thanh niên Việt nam nữa mới ngộ chứ!!! Vậy Trẻ là tính từ bao nhiêu tuổi vậy các bác???

 9. Thinh – Tra Vinh
  Cau lac bo hay Hoi KTS tre gi thi cung la mot to chuc, tuy nhien khong the chap nhan
  duoc 2 to chuc cung chuc nang, nhiem vu duoc. Cac anh la nhung canh chim dau dan cua gioi KTS tre VN thi phai hieu biet ve cong tac to chuc, doan, hoi. Neu khong anh em se hieu nham la cac anh to chuc lam phong trao ly khai, tranh gianh quyen luc, nhin rat thu doan. Vi the muon nang cao CLB hay to chuc cho chat che hon thi cac anh phai nghien cuu chuong trinh hanh dong, ghep noi voi Hoi Lien hiep Thanh nien lam sao, de to chuc KTS tre toan quoc phat trien hon, chu ko phai lam cho no mat doan ket.

 10. ngo nha la mai am gia dinh,co mot ngoi nha dep tuc la co mot gia dinh hanh phuc.mot can nha cho thay khung canh thien nhien dep.toi muon ban y tuong cua minh.truoc gio chua bao gio co mot can nha nao giong y tuong cua toi,hoa hop voi thien nhien