Hà Nội dừng việc xây dựng cổng chào

67

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo thông báo quyết định này khi báo cáo trước HĐND TP tại phiên bế mạc hôm qua (15/7).

Nguyenthethao.jpg

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo

Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo giải thích việc quyết định dừng không xây dựng cổng chào nữa vì thời gian đến ngày Đại lễ không còn nhiều, trong khi đó, việc thiết kế cổng chào không đạt được sự đồng thuận từ dư luận xã hội, Hội Kiến trúc sư và các đại biểu HĐND.

Ông Thảo cho biết “ngày hôm qua (14.7), UBND TP đã có văn bản báo cáo Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng cho phép được dừng việc xây dựng 5 cổng chào; thay vào đó, TP sẽ triển khai phương án trang trí bằng hoa, cây xanh…, kinh phí xã hội hóa do các doanh nghiệp ủng hộ sẽ tập trung giải quyết một số vấn đề dân sinh bức xúc, chỉnh trang đô thị, trang trí một số khu vực trung tâm đón chào đại lễ”.

Liên quan những bất cập, thiếu sót trong chỉnh trang đô thị thời gian qua, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng việc các công trình thi công ồ ạt cùng một thời điểm, triển khai quá nhiều hạng mục công trình, biện pháp tổ chức quản lý thi công không hợp lý, chậm tiến độ… đã gây bức xúc trong xã hội. Để khắc phục tình trạng trên, UBND TP đã chỉ đạo tập trung thực hiện dứt điểm các dự án với phương châm “cuốn chiếu” làm đến đâu hoàn chỉnh đồng bộ và gọn gàng đến đó. Từ nay đến đại lễ không mở ra các dự án mới; không cấp phép đào đường, đào hè (trừ những trường hợp cần thiết) và toàn bộ các dự án trong kế hoạch phải xong trước ngày 15/8.

Như Mai – theo Nhà báo & Công luận