Vivanta của Taj tại Whitefield, Bangalore

94

Khu resort khách sạn Taj Hotels Resorts and Palaces rất vui mừng thông báo rằng Vivanta của Taj tại Whitefield, Bangalore đã giành được ba giải thưởng – “Giải thưởng Thiết kế nội thất”, “Giải thưởng Kiến trúc” và “Giải thưởng Công trình của năm 2010” tại Giải thưởng Thiết kế kiến trúc năm 2010 của Viện Kiến trúc Singapore (SIA). Thiết kế Vivanta của Taj tại Whitefield, Bangalore đã được lựa chọn từ 180 đồ án tham gia trên toàn cầu.

dhh5t99n_209cgg4nkjd_b.jpg

Ông Ajit Pavithran, Tổng Giám đốc của Vivanta của Taj – Whitefield, Bangalore cho biết: “Chúng tôi rất tự hào khi nhận được giải thưởng danh dự như thế, giải thưởng nhìn ra sự phân biệt trong mẫu sáng tạo đặc biệt. Thiết kế độc đáo của Vivanta của Taj tại Whitefield, Bangalore đã tạo ra một điểm nhấn cho sự đổi mới của kiến trúc sư trên toàn cầu. Nó sẽ là một ngọn hải đăng của sự đổi mới trong thành phố công nghệ này”.

C1 banner

Nhóm Taj đã làm việc với Công ty thiết kế Warner Wong tại Singapore để giải quyết các nhu cầu của nhà kinh doanh du lịch một cách sáng suốt, trong khi xác định lại các khách sạn như là một trung tâm văn hóa xã hội và đương đại cho cả Công viên IT Park và nhân dân địa phương.

dhh5t99n_210fcbbw3cn_b.jpg

Thiên nhiên và công nghệ là trung tâm trong ý tưởng thiết kế Vivanta của Taj – Whitefield, Bangalore. Các nhà thiết kế bằng sử dụng hình ảnh kỹ thuật số của cảnh quan xung quanh như là một tiền đề cơ sở cho mặt bằng của mình. Khách sạn bây giờ giống như một phiên bản số hóa của môi trường xung quanh.

Khí hậu dễ chịu của Bangalore, cũng như hạn chế về chiều cao, là điều quan trọng để thiết kế. Kết quả cuối cùng là một tổ hợp vui tươi của sự thông suốt và không giới hạn trong phạm vi nội thất và ngoại thất.

Các bục của khách sạn tạo thành một dải Mobius, với nếp gấp xoắn của nó và mở rộng nhận thức về không gian và làm mờ sự khác biệt giữa công trình và sân khuôn viên, giữa kiến trúc và cảnh quan. Ba không gian lơ lửng mặt đất với 199 phòng cong đi vòng quanh mặt bằng khu vực. Không gian công cộng và không gian riêng xoắn trong một dòng chảy cùng trong sự trải nghiệm dạo bộ bất tận của không gian, bản vẽ tham chiếu đến các hình thức nhảy múa truyền thống Ấn Độ.

dhh5t99n_211hrs4n5hp_b.jpg

Tính bền vững đóng một vai trò quan trọng, với các tấm cỏ cảnh quan làm giảm nhiệt của tòa nhà. Nước mưa cũng được thu lại từ đây và từ kênh để tái sử dụng.

Vivanta của Taj – Whitefield, Bangalore có vị trí 45km từ sân bay Bangalore, ở lối vào của Khu Công nghệ cao quốc tế Bangalore (ITPB). Các cơ sở kinh doanh ở khách sạn bao gồm OVAL, một trung tâm kinh doanh trong 24 giờ, webcast và các thiết bị cho video hội thảo, thư ký và các dịch vụ dịch thuật, cũng như điện thoại di động, thẻ SIM và máy in xách tay cho thuê. Dịch vụ ăn uống trong phòng, trung tâm thể dục và các dịch vụ giặt là, tất cả hoạt động trong 24 giờ cũng như các quán ăn hip, khu vực phủ sóng, một loạt các phục vụ về ẩm thực trên thế giới theo giờ đồng hồ. Nhà hàng và quán bar khác bao gồm Tease, Terracotta và Caramel, cung cấp mọi thứ thông thường trong cả ngày-bữa ăn nhẹ, các loại cocktail hảo hạng cho đến bữa ăn chính thức.

dhh5t99n_212dm69vk9p_b.jpg

Vivanta của Taj tại Whitefield, Bangalore – Ảnh: Khu nghỉ mát cao cấp Taj Hotels Resorts and Palaces

Thông tin về Khách sạn Taj khu nghỉ mát và cung điện:

Được thành lập vào năm 1903, Khu nghỉ mát cao cấp Taj Hotels Resorts and Palaces là một trong những nhóm khách sạn lớn nhất và tốt nhất châu Á, gồm 67 khách sạn tại 45 địa điểm trên khắp Ấn Độ cùng với 16 khách sạn quốc tế tại Maldives, Malaysia, Australia, Anh, Mỹ, Bhutan, Sri Lanka , Châu Phi và Trung Đông. Từ điểm mốc nổi tiếng thế giới về kinh doanh khách sạn hiện đại, khu nghỉ mát ở bãi biển thôn dã Rajput palaces, mỗi khách sạn Taj cung cấp một loạt các khách sạn độc nhất vô nhị tại Ấn Độ hiếu khách và nồng ấm, dịch vụ đẳng cấp thế giới, hiện đại và sang trọng. Taj, biểu tượng của sự hiếu khách tại Ấn Độ, gần đây đã hoàn thành mốc 100 năm cho khách sạn của mình với Cung điện Taj Mahal Palace và Tháp Mumbai Tower. Khu nghỉ mát cao cấp Taj Hotels Resorts and Palaces này là một phần của Tập đoàn Tata, nhà kinh doanh hàng đầu của Ấn Độ.

KTS Nguyễn Thu Vân – theo e-architecture

(Vui lòng ghi rõ nguồn Kienviet.net khi đăng tải lại bài viết này!)

3 BÌNH LUẬN