dzn_Dynamo-Stadium-by-Erick-van-Egeraat-1-1.jpg

Kiến trúc sư Hà Lan, Erick van Egeraat đã thắng trong cuộc thi tái phát triển Sân vận động Dynamo Mátxcơva và khu công viên xung quanh ở thành phố Mátxcơva.

dzn_Dynamo-Stadium-by-Erick-van-Egeraat-1-11.jpg

Được gọi là Công viên VTB Arena, đồ án đã tạo ra hai sân vận động, thêm vào đó là các cửa hàng, các nhà ăn và các trung tâm văn hóa thành phần cùng với mặt đứng của những công trình đã có, được khánh thành năm 1928.

dzn_Dynamo-Stadium-by-Erick-van-Egeraat-1-2.jpg

Thiết kế này sẽ di rời khỏi phần còn lại của mặt bằng khu vực, nơi sẽ được phát triển như công viên, trong khi bãi đỗ xe ngầm kết hợp với các ga tàu điện ngầm lân cận sẽ tạo ra một trung tâm giao thông hành khách cho thành phố.

dzn_Dynamo-Stadium-by-Erick-van-Egeraat-2.jpg

Erick van Egeraat hợp tác làm việc với kiến trúc sư người Nga Mikhail Posokhin trong đồ án này.

dzn_Dynamo-Stadium-by-Erick-van-Egeraat-3.jpg

Tất cả các bức ảnh đều được phép đăng tải từ thiết kế của Erick van Egeraat

Sau đây là những thông tin chi tiết từ Erick van Egeraat:

Erick van Egeraat thắng trong cuộc thi thiết kế Quốc tế cho sân vận động Dynamo ở Mátxcơva.

Erick van Egeraat nhận được giải Nhất khi cuộc thi thiết kế Quốc tế cho công viên VTB ở Mátxcơva kết thúc theo đề xướng ban đầu của Ngân hàng VTB. Công viên VTB Area rộng 300 000m2 là một trong những dự án lớn nhất sẽ tiếp tục triển khai tại Liên bang Nga trong một vài năm tới. Ngân hàng VTB sẽ đầu tư số vốn gần 500 triệu Euro cho sự phát triển dự án với quy mô lớn này.

dzn_Dynamo-Stadium-by-Erick-van-Egeraat-6-1§.jpg

Công viên VTB Arena bao gồm sân vận động tái phát triển Dynamo Mátxcơva và công viên xung quanh. Erick van Egeraat đã đề xuất một sự phát sinh đô thị đa chức năng đương đại, sẽ đóng một vai trò quan trọng trong chuyển đổi môi trường xung quanh nó rộng hơn. Trung tâm văn hóa đa chức năng rộng 300 000m2 cùng với trung tâm thể thao và y tế do Erick van Egeraat thiết kế sẽ được phát triển trên một mặt bằng khu vực rộng 116 000m2 và bao gồm cả sân vận động Arena 45 000 chỗ dành cho Dynamo Mátxcơva, một phòng hội thảo Arena 10 000 chỗ, một tổ hợp giải trí và bán lẻ, các nhà hàng, khu độc xe, và các khu chức năng khác.

dzn_Dynamo-Stadium-by-Erick-van-Egeraat-6.jpg

Erick van Egeraat và đối tác Nga của ông Mikhail Posokhin (Mosproekt-2) được lựa chọn một đội ngũ các chuyên gia tư vấn của Nga và quốc tế được hoan nghênh cho cuộc thi này, bao gồm Công ty kỹ thuật kết cấu Bollinger + Grohmann engineers, Công ty tư vấn Amsterdam ArenA, Công ty tư vấn âm học và kỹ thuật chiếu sáng Artec. Thiết kế của Erick van Egeraat đã được lựa chọn trong số năm đối thủ cạnh tranh quốc tế, bao gồm NPS Tchoban Voss với GMP von Gerkan Marg và cộng sự, trung tâm phát triển STD với Interstudio, ABD với công ty quốc tế Perkins Eastman, và Mosproekt 4 với Populous.

dzn_Dynamo-Stadium-by-Erick-van-Egeraat-7.jpg

Hội đồng giám khảo cuối cùng đã được tổ chức vào thứ Hai ngày 28 tháng 6 năm 2010. Ban giám khảo, bao gồm các chuyên gia quốc tế được chủ trì bởi Thị trưởng Mátxcơva Yuri Luzhkov Chủ tịch VTB Andrei Kostin và Alexander Avdeev, Bộ trưởng Văn hóa của Liên bang Nga đã được nhất trí trong việc lựa chọn thiết kế của Erick van Egeraat. Ban giám khảo đặc biệt khen ngợi ý tưởng thiết kế “tất cả dưới một mái nhà” khi đưa ra một tổ hợp công trình thể thao đa chức năng và các trung tâm văn hóa, tất cả tập trung bên trong và bên dưới chu vi sân vận động hiện thời.

dzn_Dynamo-Stadium-by-Erick-van-Egeraat-9.jpg

Các đặc điểm chính của ý tưởng đề xuất trong đồ án thắng cuộc là:

* Bảo quản di tích lịch sử: hai sân vận động sẽ được nằm trong vòng ảnh hưởng của sân vận động cũ, bảo quản chu vi mặt tiền của Arena hiện có và kết hợp các chức năng của Arena một cách thẩm mỹ vào bối cảnh mới.

* Tự duy trì mô hình kinh doanh: để có vốn tự duy trì, Công viên VTB Arena cũng sẽ tổ chức các cơ sở văn hóa và bán lẻ. Việc kết hợp thể thao, văn hóa và các cơ sở bán lẻ hoạt động tạo ra lợi nhuận và sôi động 24 giờ/ngày, 7 ngày/tuần, 365 ngày/năm.

* Khu bảo tồn và mở rộng: VTB Arena để các công viên hiện tại được hoàn toàn bảo tồn như là một khu vực công cộng xanh. Bãi đỗ xe bao gồm các bãi đỗ ngầm, khu dịch vụ ăn uống và các cơ sở đào tạo thể thao sẽ được tiếp tục xây dựng trên mặt đất cùng với công viên tiếp tục xây trên mái nhà các khu chức năng này.

* Tuân thủ đầy đủ tiêu chuẩn FIFA về sân vận động bóng đá: các tổ hợp được thiết kế tuân thủ đầy đủ các quy định FIFA, để cho các sân vận động để đóng một vai trò quan trọng trong tham vọng của Nga trong việc tổ chức World Cup FIFA 2018.

* Sự biến đổi: sự kết hợp của cửa hàng bán lẻ, bãi đậu xe và tàu điện ngầm bên cạnh Prospekt Leningradskiy làm cho các đồ án trở thành một trung tâm giao thông tuyệt vời. Điều này cho phép khai thác của các bãi đỗ xe quanh năm, và sẽ làm giảm bớt lưu lượng xe trong những con đường tắc nghẽn của thành phố.

dzn_Dynamo-Stadium-by-Erick-van-Egeraat-10.jpg

Sau khi tái phát triển theo ý tưởng thiết kế được kiến trúc sư đề xuất, Công viên VTB Arena sẽ được trang bị tốt hơn hơn bao giờ hết để trở thành một điểm đến, chào đón bất cứ ai sinh sống, làm việc hoặc đi thăm thành phố Mátxcơva.

Kiến trúc sư Erick van Egeraat cho biết:”Sau khi tuyên bố phương án thiết kế của chúng tôi thắng cuộc, ban giám khảo đã đề xuất nguyện vọng của họ đối với mặt bằng khu vực, thừa nhận rằng đây là thiết kế duy nhất mà đạt được mục tiêu trong khi vẫn tôn trọng công viên và giá trị lớn lao. Mặt bằng khu vực này đầy thử thách, hiện thân của một truyền thống lớn mà chúng ta phải tôn vinh. Nó cũng chứa tất cả những mâu thuẫn tiềm tàng mà một thành phố có thể có. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi đã đề xuất một mẫu thiết kế bao trùm lịch sử và bối cảnh của sân vận động Dynamo cùng với Công viên Petrovsky và tạo ra một biểu tượng đương đại của thế kỷ 21 ở nơi mà người dân Mátxcơva có thể tự hào. Đồ án sẽ tạo ra một sự đa dạng cho khu vực và củng cố hơn bản sắc nơi đây.”

dzn_Dynamo-Stadium-by-Erick-van-Egeraat-11.jpg

Giới thiệu về mặt bằng khu vực

Các sân vận động Dynamo Moscow đặt tại Công viên Petrovsky ở trung tâm của Mátxcơva, một mặt bằng khu vực giàu lịch sử từ năm 1782, khi Catherina Đại đế ra lệnh cho xây dựng Cung điện Petrovski. Theo thời gian, nhà hàng, sân hiên, nhà hòa nhạc và thậm chí cả một studio điện ảnh được dựng lên trong công viên, trở thành trung tâm văn hóa và vui chơi giải trí chính mà Mátxcơva có được. Sân vận động Dynamo đã được khánh thành vào năm 1928. Để thực hiện theo yêu cầu quốc tế đương đại, và để hỗ trợ giá thầu của Nga khi đăng cai World Cup 2018, Ban Quản lý sân vận động và VTB 2010 đã tổ chức đấu thầu cho sự phát triển và tái thiết của các mặt bằng khu vực của Dynamo năm 2010.

Hội Vũ – theo Dezeen

(Vui lòng ghi rõ nguồn Kienviet.net khi đăng tải lại bài viết !)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kienviet 12 san van dong to chuc world cup 2018 nga 20
Chiêm ngưỡng 12 sân vận động tổ chức World Cup 2018

Cứ bốn năm một lần, hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới lại hồi hộp dõi theo giải Read more

sddefault
Ras Abu Aboud- Sân vận động tiền chế cho World cup 2022

Ras Abu Aboud- Sân vận động thứ bảy xây dựng cho Thế vận hội FIFA 2022 tại Qatar  được thiết kế Read more

kien viet san van dong benz ket cau mai 1
Sân vận động với kết cấu mái thu hồi khẩu độ

Sân vận động (SVĐ) Mercedes Benz, Atlanta, Hoa Kì được thiết kế bởi công ty 360 Architecture. Hệ kết cấu Read more

kienviet olympic2024 2028 08
Paris và Los Angeles hứa hẹn trở thành nơi tổ chức Olympic 2024 và 2028

Uỷ ban Olympic Quốc tế (IOC) đã bỏ phiếu kín cho Paris và Los Angeles (LA) là nơi tổ chức Read more

360 Architecture Atlanta Falcons Stadium3
Sân vận động “New Rose” Atlanta Falcons – chiếc máy ảnh khổng lồ

Đội tuyển Atlanta Falcons sẽ sớm có một sân vận động mới tuyệt đẹp dành cho các đội bóng và Read more

1126
Trung tâm thể thao quốc gia Singapore/ DP architects + arup associates

Trung tâm thể thao Singapore là trung tâm tích hợp đầu tiên ở Châu Á,bao gồm: thể thao, vui chơi, Read more