Chung Cư Thảo Điền – Không gian thiên nhiên bên sông Sài Gòn

110

Kienviet.net – Với vị trí đắc địa gần khu trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm và được bao quanh bởi dòng sông Sài Gòn thơ mộng, phường Thảo Điền là nơi hội tụ đủ tất cả các yếu tố cần thiết để hình thành nên một môi trường không gian sống lý tưởng với yêu cầu về chất lượng ngày càng nâng cao của cư dân thành phố.
 

Phoi canh 3.jpg

Tên dự án: Chung cư Thảo Điền
Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư Thủ Thiêm
Thiết kế kiến trúc: Công ty TNHH Kiến trúc Nhiệt Tâm – ARDOR Architects
Địa điểm: Phường Thảo Điền, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Quy mô: 2 khối cao tầng gồm 16 và 20 tầng
Diện tích đất: 4.075,5 m2
Tổng diện tích sàn: 20.846,7 m2
Tổng số căn hộ: 171 căn hộ
Tổng số cư dân dự kiến: 513 cư dân
Mật độ xây dựng: 34%
Hệ số sử dụng đất: 4,4

C1 banner

Công trình chung cư Thảo Điền của Công ty Cổ phần Đầu tư Thủ Thiêm là một trong 04 dự án chung cư cao tầng đón đầu xu hướng phát triển quan trọng tại bán đảo Thủ Thiêm với một môi truờng sống xanh và văn minh trong tương lai. Các dự án cao tầng còn lại hiện đã và sắp được đưa ra thị trường bao gồm River Garden của Indochina Land, Hoàng Anh River View của Hoàng Anh Gia Lai, và Xi Riverview Palace của GS E&C Hàn Quốc.

Phoi canh 1.jpg

Mặc dù mục đích đầu tư ban đầu chỉ hướng đến khách hàng có thu nhập khá, nhưng tập thể kiến trúc sư Ardor Architects đã hình thành nên một công trình có đẳng cấp kiến trúc ngang tầm, thậm chí vượt hẳn các dự án cao cấp trong khu vực. Công trình chung cư Thảo Điền đã tận dụng tối đa những giá trị cảnh quan sông nước Sài Gòn bằng việc giật cấp nhịp điệu những khoảng xanh trên cao theo các tầng khác nhau và xoay góc để hình thành nên hai khối tháp đa dạng và độc lập cao 16 và 22 tầng. Điểm nhấn nổi bật của công trình chính là các không gian công cộng, giải trí thư giãn như nhà hàng thức ăn nhanh, café, cây xanh sân vườn tại các cây cầu nối trên cao giữa hai tháp tại các tầng 4,8 và 12. Những không gian này đã góp phần hình thành nên một môi trường ở tiện nghi với chất lượng cao, tách biệt khỏi cuộc sống đô thị ồn ào nháo nhiệt bên ngoài.

Nắm bắt được tâm lý chủ đầu tư với hiệu quả chi phí đầu tư phải đi đôi với giá trị thẩm mỹ nên mặt đứng công trình được thiết kế với vật liệu hoàn thiện đơn giản với các thủ pháp phân vị chi tiết đã mang lại cho công trình Chung cư Thảo Điền một vẻ đẹp kiến trúc độc đáo rất riêng. Đồng thời, căn cứ vào vị trí của khu đất khép kín với địa chất giáp sông, giải pháp thiết kế đã tận dụng một phần phía sau của mặt bằng tầng trệt và tầng lửng làm chỗ đậu xe, thay vì phải xây dựng tầng hầm vốn rất tốn chi phí và thời gian thi công. Ngoài ra, công trình còn mang lại giá trị bền vững, thân thiện với môi trường bằng việc áp dụng các công nghệ xanh như tận dụng tối đa sự thông gió, chiếu sáng tự nhiên và phủ xanh bể mặt công trình nhằm giảm thiểu lượng điện năng tiêu thụ cho hệ thống điện chiếu sáng và máy lạnh cho hầu hết các căn hộ.

Từ kết quả của sự sáng tạo và tâm huyết với nghề, Ardor Architects tự hào khi không chỉ hình thành nên một công trình Chung cư Thảo Điền với hơn 170 căn hộ làm nơi an cư tuyệt vời với cuộc sống hiện đại cho hơn 500 cư dân, mà còn là một môi trường xanh và văn minh cho một điểm nhấn kiến trúc đô thị ấn tượng với giá trị nhân văn cao tại bán đảo Thủ Thiêm trong tương lai.

Phoi canh 4.jpg

Phoi canh 5.jpg

Phoi canh 2.jpg

MB DH PA 1.jpg

MB TANG 3,8,13.jpg

MB tang 13 khoi B.jpg

MB tang 15 khoi A.jpg

MB tang 17 khoi B.jpg

Lương Hân

9 BÌNH LUẬN

 1. @ Trần Minh: Như thế nào mà các cụ nhà bạn lại đặt tên bạn là Minh vậy hả Trần Minh? Minh là sáng mà sao không thấy sáng?
  Không tranh luận với bạn về câu chuyện đánh giá của tôi về công trình. Chỉ nói riêng về cái câu hỏi hơi tối của bạn: “thảm thực vật xanh trên mái có khả thi không?”. Đúng như Đức Minh nói, ở nước ngoài họ làm lâu rồi, bằng chứng là cái vườn treo Babylon bạn nghe chưa? Trong các công trình hiện đại, chuyện trồng cây xanh trên mái, hay bề mặt thứ 5 của kiến trúc đã được sử dụng như là một thủ pháp ấn tượng, mang lại nhiều hiệu quả tích cực. Ở VN cũng có khá nhiều công trình làm rồi đấy ạ! Tự tìm hiểu thêm nhé!

 2. @ Đức Minh: ở nước ngoài là chuyện hoàn toàn khác, nên mình hỏi trong điều kiện xây dựng hiện nay của Việt Nam. Có thể thi công như nước ngoài với giá thành dành cho chung cư thu nhập trung bình thấp là chuyện không phải dễ. Các nước lân cận như Singapore, Malaysia và Thailand làm rất nhiều nhưng không phải cho chung cư thu nhập trung bình như mình.
  @ Manh Thi: Bạn vui lòng cho mình biết công trình nào ở VN để mình trực tiếp đi xem ? Vườn treo Babylon thì mình cũng chưa được tận mắt thấy bạn àh, mà bạn đưa ra ví dụ này thì phải xem lại vì hoàn toàn không phù hợp….

 3. @ Trần Minh : câu hỏi của bạn là thảm thực vật xanh trên mái có khả thi không thì câu trả lời là có, có khả thi, vì khối công trình đã làm rồi đấy thôi.

  Còn bạn hỏi với kinh tế eo hẹp dành cho chung cư thu nhập thấp thì có khả thi không? Chung cư dành cho người thu nhập trung bình hay thấp đâu có nghĩa là vốn đầu tư phải nhỏ và công nghệ phải thấp? Những chủ đầu tư có cái tâm và có đạo đức sẵn sàng chấp nhận lời ít lại để bằng một hành động, một sản phẩm cụ thể mà tuyên giảng được một bài học lớn cho con người và xã hội : hãy trồng thêm mầm xanh, phát triển thêm thiên nhiên, bảo vệ môi trường, có gì đâu mà không được? Hoặc có thể đó là một chiến lược PR của chủ đầu tư và KTS thiết kế để thu hút sự chú ý của con người về mảng kiến trúc sinh thái,có gì đâu?

  Con người sẵn sàng chi rất nhiều tiền để mua 1 thương hiệu gì đó vì giá trị thương hiệu của nó ( thí dụ đôi giày Nike có thể đắt gấp 10 lần đôi giày Bitis nhưng không thể bền gấp 10 lần được) vậy thì tại sao không sẵn sàng bỏ số tiền đó để mua những công nghệ mới thân thiện cho môi trường, bảo vệ cho cả nhân loại?

  Kind regards

 4. @Ken nguyen : nói hay lắm bạn, thảm thực vật xanh không có gì gọi là xa vời cả, t thấy nó rất thực tế và bảo vệ môi trường, bạn cứ nhớ hồi bạn học đại học như thế nào đi, có bao giờ bạn làm những thứ thực tế chưa hay cứ bay trên trời để rồi ra đi làm rớt cái đùng, nên giờ nhìn cái nào cũng không thực tế

 5. Xin Chao cac ace dong nghiep.

  Dang luc doc qua nhung loi gop y cua ace thi minh cung dang ngoi lam viec tren tang thu 8 cua mot cty thiet ke kt o au-chau.

  khong can nhin dau xa, ben ngoai canh cua so, nhung cong trinh cao tang nhap nho dua nhau khoe ve dep voi tung tham co cay xanh tren mai nha va san thuong. Ban khong can phai di dau xa de tim bong mat cay xanh cho tam hon duoc thanh thang sau 8-9 gio lam viec.

  Tai sao nhung noi nhu au-chau 3-4 thang dai phu day tuyet lai ton tai rat nhieu cong trinh co tham co cay xanh tren mai ma o viet nam lai khong duoc? dung la cac chu dau tu o viet nam rat can cai goi la “cai tam va dao duc”!

  Minh tham cuoi va thuong cho ace nao khong chiu nhin xa hieu rong.
  Cai oc sang tao cua con nguoi la vo tan. Cac kts nuoc ngoai khong cho phep ban than ho nghi va noi cau “khong kha thi hay khong lam duoc”!

  Cam on duoc chia se cung ace.