Phoi canh 1.jpg

Kienviet.net – Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có những dấu hiệu phục hồi vào những tháng gần đây, các chủ đầu tư ngày càng chú trọng trong việc hướng đến phân khúc nhà ở với nhiều ưu đãi cạnh tranh nhằm đón đầu sự khởi sắc của thị trường. Phân khúc cho người có thu nhập trung bình khá đã nhận được nhiều quan tâm của xã hội và các chủ đầu tư nhằm đáp ứng cho nhu cầu nhà ở không ngừng gia tăng của thành phố.

Cao ốc Phố Đông Hoa Sen của liên doanh giữa Công ty Cổ phần Tập Đoàn Hoa Sen và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Phố Đông là một trong những dự án điển hình gần đây hướng đến nhu cầu thực của thị trường cho khách hàng trung bình khá với môi trường sống đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn về chất lượng không gian sống cũng như thẩm mỹ.

Phoi canh 2.jpg

Với vị trí tọa lạc cạnh các trục giao thông huyết mạch Đỗ Xuân Hợp – Đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây, và chỉ cách trung trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm 4 km, Cao ốc Phố Đông Hoa Sen được động thổ vào cuối năm 2009 với tổng vốn đầu tư hơn 180 tỷ đồng là sản phẩm của sự nỗ lực hết mình trong thiết kế của tập thể kiến trúc sư công ty Ardor Architects. Cao ốc Phố Đông Hoa Sen đã hình thành nên một phong cách kiến trúc mạnh mẽ nhưng không kém phần thanh thoát với hai khối nhà cao 18 tầng thanh mảnh trượt nhau qua một lõi cứng kỹ thuật và cách kết hợp phân vị ngang của hệ kết cấu trên mặt đứng công trình.

Phoi canh dem.jpg

Ba tầng dưới của khối công trình phía hướng ra công viên được thiết kế làm trung tâm thương mại, trong khi ba tầng hướng còn lại được dùng làm chỗ đậu xe ô tô và xe gắn máy. Các căn hộ dân cư với diện tích từ 55-94 m2 từ tầng 3 đến tầng 18 với kiến trúc mặt đứng xử lý giải pháp đơn giản, nhưng không kém phần ấn tượng với tổ hợp gồm những mảng tường xanh và các ô kính cửa sổ được bố trí một cách sáng tạo nhưng có quy luật để tạo ra tính riêng biệt cho từng căn hộ. Tại phía Đông, các ô cửa số lớn, logia lấy ánh sáng cùng với cây xanh trên cao được thiết kế nhằm tận dụng tối đa đón ánh sáng và thông gió tự nhiên để góp phần tạo nên môi trường sống tốt hơn cho cư dân.

Về tổng thể với giải pháp thiết kế hợp lý và tinh tế, Cao ốc Phố Đông Hoa Sen đã không chỉ giải đáp được bài toán về hiệu quả chi phí đầu tư cho chủ đầu tư mà còn là sự kết hợp hài hòa của giá trị công năng và thẩm mỹ. Công trình được dự kiến sẽ hoàn thành vào quý 4 năm 2011, mang lại hơn 200 không gian ở có chất lượng đáp ứng cho khoảng 700 cư dân và sẽ là một điểm nhấn đô thị ấn tượng tại khu vực. Các kiến trúc sư ARDOR Architects tự hào là chiếc cầu nối góp phần hình thành nên các công trình mang đậm giá trị nhân văn, góp phần làm đẹp thêm diện mạo của thành phố.

Một số thông tin về dự án:

Tên dự án: Cao ốc Phố Đông Hoa Sen
Chủ đầu tư: Công ty CP Tập đoàn Hoa Sen & Công ty CP Đầu tư và Phát triển Phố Đông
Thiết kế kiến trúc: Công ty TNHH Kiến trúc Nhiệt Tâm – ARDOR Architects
Địa điểm: Phường Phước Long B, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh
Quy mô: 2 đơn nguyên 18 tầng và một tầng hầm
Diện tích đất: 3.601,2 m2
Tổng diện tích sàn: 23.437.8 m2
Tổng số căn hộ: 210 căn hộ
Tổng số cư dân dự kiến: 700 cư dân
Mật độ xây dựng: 35%
Hệ số sử dụng đất: 5,7

MB T1.jpg

MB T3.jpg

MBDH 1.jpg

Phoi canh tong the.jpg

 

Lương Hân