Smithsonian-Festival.jpg

Kienviet.net – Gallery trưng bày chân dung Quốc gia của Viện nghiên cứu Smithsonian và Bảo tàng Nghệ thuật Mỹ được đặt tại một trong những tòa nhà đẹp nhất ở Washington DC – Công trình dành cho các Sáng chế trong lịch sử Hoa Kỳ. Được Tổng thống Eisenhower giữ lại khỏi bị phá dỡ năm 1958, hiện nay, di tích lịch sử này đang giữa thời kỳ đổi mới đáng ghi nhận nhờ tài năng của các kiến trúc sư tại công ty kiến trúc Foster và các cộng sự, Foster +Partners. Thiết kế đem lại một quan điểm về cải tạo sinh thái mới lạ và toàn diện từ một mái vòm cong nhẹ làm không gian nội thất tràn ngập ánh sáng.

Smithsonian-Daytime.jpg

Trung tâm khu phục chế với sân trong Robert và Arlene Kogod là điểm nhấn ấn tượng của công trình

Smith-canopy-squares.jpg

Foster + Partners đã thiết kế lại trong thời gian gần đây một mái vòm có trần kính của sân trong như một bầu trời thơ ca. Nó mang lại ánh sáng tự nhiên bên trong , trong khi được ghép chung hoàn hảo với phong cách Hy Lạp cổ điển của tòa nhà.

Smithsonian-Nightime.jpg

Khu sân trong hiện giờ là không gian tổ chức sự kiện lớn nhất ở Washington D.C, hoàn thiện với đủ loại cây trồng. Khung làm việc của trần phản ánh các tính năng độc đáo của nước trên sàn và cảm giác ở ngoài trời được tăng thêm nhờ các thiết kế cảnh quan tuyệt đẹp của Kathryn Gustafson ở chi nhánh Seattle của công ty Gustafson Guthrie Nichol Ltd.

Smithsonian-at-Dark.jpg

Khu sân trong có ý nghĩa như là một không gian tụ họp công cộng với các hội thảo và hòa nhạc diễn ra thường kỳ, Wifi công cộng miễn phí và một quán ăn cafe thông thường.

Smith-Vaulted-Canopy.jpg

Mái thép lượn sóng của sân trong và thiết kế kính là dự án mới nhất trong danh sách các dự án ấn tượng của Foster + Partners. Họ cũng từng thiết kế tòa nhà tháp Hearst Tower đạt chứng chỉ LEED vàng ở thành phố New York, sân lớn Great Court của bảo tàng Anh ở London và Reichstag, tòa nhà Quốc hội mới của Đức ở Berlin.

Smithsonian-Outside.jpg

Tấm mái được thiết kế với tám cột tráng nhôm trên bề mặt phản ánh phong cách của công trình và được lắp đặt thật hoàn hảo để đảm bảo trọng lượng của trần mái vòm không ảnh hưởng đến kết cấu của di tích. Cùng với việc trở thành một địa điểm tụ họp tuyệt đẹp, sân trong có thể được nhìn thấy từ nhiều phòng trưng bày của bảo tàng thông qua khoảng trống của những hàng cây mùa hè cũng như những ngày lạnh nhất trong mùa đông.

KTS Nguyễn Thu Vân – theo inhabitat

(Vui lòng ghi rõ nguồn Kienviet.net khi đăng tải lại bài viết này!)

 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more