Kienviet.net – Gian hàng triển lãm của Canada tại Expo 2010 sẽ là một trong những không gian lớn nhất, sẽ có một triển lãm với chủ đề “Thành phố sinh sống: tổng thể, bền vững, sáng tạo”. Gian hàng của Canada được hy vọng sẽ chào đón đến tổng cộng 5,5 triệu du khách hoặc 30.000 du khách mỗi ngày trong suốt thời gian 6 tháng triển lãm Expo Thượng Hải.

139-528x246.jpg

Gian hàng sẽ có một không gian mở cộng đồng và bao quanh bởi ba khối công trình lớn. Quảng trường sẽ là không gian trình diễn nghệ thuật, nơi mà du khách có thể xem những màn biểu diễn của đoàn xiếc nổi tiếng thế giới Cirque du Soleil trước khi thăm quan gian hàng.

Chi phí tổng thể cho gian hàng triển lãm của Canada sẽ vào khoảng 45 triệu đôla Canada (khoảng 43,57 triệu USD). Canada cũng cân nhắc đến việc bảo vệ môi trường vào công việc thiết kế. Một phần của các bức tường bên ngoài gian hàng sẽ được phủ bằng một loại thực vật đặc biệt và nước mưa sẽ được thu giữ bằng hệ thống dẫn nước cho việc sử dụng bên trong công trình.

Cirque du Seleil đã hình thành nên ý tưởng thiết kế cho gian hàng và cũng sẽ tạo ra các màn trình diễn phục vụ cộng đồng, tổ chức các chương trình văn hóa và phát triển chiến lược liên kết các tổ chức cho gian hàng.

224-528x298.jpg

318-528x338.jpg

 

Ardor Architects – Theo Archdaily

CÔNG TY KIẾN TRÚC ARDOR ARCHITECTS HÂN HẠNH TÀI TRỢ BÀI VIẾT NÀY.

(Vui lòng ghi rõ nguồn Kienviet.net khi đăng tải lại bài viết này!)