Công trình xanh thân thiện với môi trường1_1-1.jpg

Sử dụng những giải pháp công nghệ tiết kiệm năng lượng nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường trong quá trình sản xuất, xây dựng đang trở thành giải pháp được một số nhà cung cấp công nghệ và doanh nghiệp ứng dụng hướng đến trong mục tiêu phát triển bền vững. Những giải pháp công nghệ xanh này cũng góp phần giải quyết những vấn đề liên quan đến sự biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

Khái niệm “Công trình xanh” là những công trình mà chủ đầu tư đã đưa thêm những giải pháp để giúp cho công trình của họ được an toàn hơn, sạch hơn, tiết kiệm hơn và được coi là nơi có môi trường làm việc, sinh sống và vui chơi thân thiện với môi trường.

Giải pháp xanh cho Công trình xanh

Tiết kiệm năng lượng và chi phí xây dựng; cách âm, cách nhiệt, thông thoáng và thi công nhanh là một vài trong số các đặc tính nổi bật của BTONG – thế hệ vật liệu bê-tông khí chưng áp mới (Autoclaved Aerated Concrete – gọi tắt là AAC)

Gạch bê-tông khí chưng áp còn được gọi là gạch bê-tông siêu nhẹ vì tỷ trọng (400 – 650 Kg / m3) chỉ bằng ½ hoặc thậm chí là chỉ bằng 1/3 so với gạch đất nung thông thường, và chỉ bằng khoảng ¼ trọng lượng của bê-tông bình thường. Điều này sẽ giúp giảm thiểu chi phí nền móng và vì vậy sẽ tiết kiệm đáng kể cho toàn bộ công trình.

Với thành phần cấu tạo là vật liệu trơ và các chất vô cơ, gạch bê-tông siêu nhẹ này hoàn toàn không độc hại và không bắt lửa. Với cấu trúc rất thông thoáng, nó có thể tự khuếch tán hơi nước, giải phóng độ ẩm và loại trừ các vấn đề liên quan đến nấm mốc – đặc biệt là trong điều kiện thời tiết nắng nóng của khí hậu vùng nhiệt đới, vùng biển và vùng có độ ẩm cao như ở Miền Bắc Việt Nam. Độ bền sản phẩm rất cao và hoàn toàn không bị tác động hay hư hại gì trong điều kiện không khí bình thường.

1_4-1.jpg

Nhà máy chế tạo gạch bê- tông khí chưng áp

1_3-1.jpg

Hình ảnh viên gạch bê – tông khí chưng áp

Công ty Cổ Phần Vật Liệu Xây Dựng Vĩnh Đức là 1 trong những đơn vị tiên phong trong việc đầu tư và phát triển quy trình sản xuất khép kín các chủng loại gạch bê-tông siêu nhẹ tại Việt Nam. Nhà máy hoàn thiện với dây chuyền sản xuất theo công nghệ Châu Âu tại Bảo Lộc – Lâm Đồng có khả năng cung cấp hơn 100.000 m3 / năm, chỉ trong giai đoạn 1. Nhà máy thứ 2 với tổng công suất lên đến 400.000 m3 / năm đang được thi công, dự kiến chính thức đi vào hoạt động vào đầu năm 2011, dây chuyền sản xuất tự động hóa 100% và toàn bộ thiết bị được chuyển giao bởi công ty MASA-HENKE (Đức), một trong những nhà cung cấp hàng đầu thế giới.

1_2.jpg

Gạch được đóng gói cẩn thận

Chủng loại sản phẩm đủ phong phú để có thể đáp ứng yêu cầu riêng của từng công trình như gạch khối xây tường, gạch chữ U để ghép dầm bê-tông, dầm đỡ (lanh-tô), tấm bê-tông sàn, tấm bê-tông mái và cả tấm bê-tông tường. Các bạn có thể ghé thăm gian hàng khu B4 số 1195-1206, Triển Lãm Việt Build từ ngày 10 – 14.07.2010 tại Khu liên hợp TDTT Phú Thọ, TP. HCM, website www.btong.com.vn, hoặc gọi đường dây nóng 08 3823 5145 – Công ty Cổ Phần Vĩnh Đức Sài Gòn (Lầu 20, Kumho Asiana Plaza, 39 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM) để có cơ hội tiếp cận và tìm hiểu thêm về 1 công nghệ chắc chắn sẽ là xu hướng tất yếu của Việt Nam nói riêng và toàn cầu nói chung trong thời gian sắp đến.

Ngọc Vũ
 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Saint gobain
Saint-Gobain – Cung cấp giải pháp công trình xanh, tạo nên xu hướng của thời đại

Trong bối cảnh thế giới hướng đến sự phát triển bền vững nhằm giảm thiểu tác động xấu và tạo Read more

Vì sao sàn gỗ công nghiệp được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam?
Vì sao sàn gỗ công nghiệp được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam?

Những năm gần đây, cùng với xu hướng sử dụng vật liệu xanh trong lĩnh vực xây dựng và trang Read more

kienviet san go cong nghie ung dung da dang va tuy bien cho moi phong cach noi that 5
Sàn gỗ công nghiệp – Ứng dụng đa dạng và tùy biến cho mọi phong cách nội thất

Sàn gỗ công nghiệp là sản phẩm có tính thẩm mỹ và khả năng linh hoạt cao, có thể tùy Read more

Sàn gỗ Kaindl – Sự lựa chọn hoàn hảo từ quê hương của Mozart
Sàn gỗ Kaindl – Sự lựa chọn hoàn hảo từ quê hương của Mozart

Với những đặc tính vượt trội về an toàn, bền vững, thẩm mỹ, sàn gỗ công nghiệp Kaindl mang đến Read more

7 loại vật liệu xanh đã và đang được ứng dụng trong thực tế
7 loại vật liệu xanh đã và đang được ứng dụng trong thực tế

Một nghiên cứu gần đây cho thấy các vật liệu do con người tạo ra hiện đang lớn hơn tổng Read more

3 1
Top 5 lựa chọn hàng đầu cho vật liệu cách nhiệt thân thiện với môi trường

Cũng như các ngành xã hội khác, kiến trúc xây dựng cũng đang có những nghiên cứu sáng tạo không Read more