Khu tổ hợp Halong Star do Công ty Limitless – một công ty thuộc Tập đoàn Dubai World (Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất – UAE) làm chủ đầu tư đã tái khởi động sau gần 1 năm bị đình hoãn do tái cơ cấu tổ chức và tài chính của công ty mẹ.

Trao đổi với báo giới ngày 29/6, ông Nguyễn Hữu Giang, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ninh cho biết, đối tác nước ngoài đã sẵn sàng tiếp tục dự án, sau một thời gian cơ cấu lại nhân sự và giải quyết các vấn đề tài chính.

Hiện tại, các thủ tục chuẩn bị cho việc xây dựng hạ tầng và khoan cọc nhồi móng của Dự án đã được hoàn thành. Bên cạnh đó, Giám đốc dự án mới đã được bổ nhiệm để điều hành dự án và cập nhật thông tin liên tục cho các cơ quan chức năng của Việt Nam và công ty mẹ.

Khách sạn Hạ Long Star được cấp giấy phép đầu tư và khởi công từ năm 2007. Các bên tham gia Dự án là Công ty Limitless (UAE), Công ty Đầu tư bất động sản quốc tế (Mỹ) và Công ty cổ phần Việt – Mỹ Hạ Long.

Khu tổ hợp Halong Star- dự án đầu tiên của Limitless tại Đông Nam Á, được xây dựng trên diện tích 40 ha trong tổng số 125 ha đất quy hoạch, với quy mô gồm khách sạn 6 sao và gần 100 biệt thự cao cấp.

Tổng mức đầu tư dự án ban đầu trị là 220 triệu USD sau nâng lên 550 triệu USD.

Khu tổ hợp Halong Star là dự án liên doanh giữa tập đoàn Limitless, Công ty CP Phương Hưng và Công ty Đầu tư bất động sản quốc tế LLC, bao gồm các khách sạn sang trọng với hệ thống thiết bị hội nghị tiện nghi, các khu căn hộ cao cấp cùng trung tâm văn hoá giải trí và giáo dục hiện đại, tất cả đều nhìn ra vịnh Hạ Long – di sản thế giới được UNESCO công nhận.

Lệ Hà – Landtoday