Văn phòng của công ty kiến trúc Grosfeld van de Velde Architecten

54

Kienviet.net – Văn phòng của công ty kiến trúc Grosfeld van de Velde Architecten được thiết kế bởi chính các kiến trúc sư của họ được hoàn thành vào năm 2008 với vị trí tại Breda, Hà Lan. Văn phòng kiến trúc này được chuyển đổi công năng từ trạm cứu hỏa cũ trước đây vốn nằm ngay giữa khu đất hiện tại, và các không gian mới đã được hình thành nên với mục đích làm nơi phục vụ cho các hoạt động sáng tạo của các kiến trúc sư công ty.

Bài liên quan:

>> Ngắm những mẫu nội thất văn phòng và bàn độc đáo (P1)

>> Ngắm những mẫu nội thất văn phòng và bàn độc đáo (P2)

>> Văn phòng của Yahoo Nhật Bản

1261416366-01-picture-petra-appelhof-672x900.jpg

Khu đất có đặc điểm tương tự như một khuôn viên đại học có khối công trình trạm cứu hỏa là một điểm nhấn trọng tâm với cảnh quan không gian xung quanh hiện lên nổi bật. Mục đích cải tạo khối tòa nhà và công việc xây dựng khối công trình bao quanh được thiết kế riêng để phù hợp với các yêu cầu của công ty kiến trúc nhằm không chỉ mang lại một không gian làm việc chung nơi mà các nhân viên có thể thực hiện công việc thiết kế của họ mà còn là những khu vực đuợc thiết kế riêng biệt độc lập dành cho việc tiếp khách, thuyết trình các ý tưởng thiết kế với đối tác, nơi tổ chức các buổi họp và làm việc.

1261416374-01-picture-rene-de-wit.jpg

Các không gian riêng biệt độc lập trên được phân chia chặt chẽ bằng các khu vực được ngăn cách thoáng với lối ra vào trực tiếp từ khu vực văn phòng chung. Ngay tại bên dưới khối công trình được lát bằng gỗ này có thể được sử dụng làm nơi đỗ xe và vì thế tạo nên sự kết nối với công viên và môi trường mở thoáng đãng xung quanh. Từ tầng một của công trình, các kiến trúc sư sở hữu một tầm nhìn tuyệt đẹp hướng về khu vực đang phát triển với những hàng cây xanh lớn. Không một vật gì trong phòng gợi lên hình thái văn phòng công sở thông thường. Các trần nhà cao cố định, hệ thống đèn âm tường và những trang thiết bị nội thất kỹ đến từng chi tiết đã mang lại cho văn phòng một vẻ thanh bình và tĩnh lặng.

1261416439-06-picture-rene-de-wit.jpg

Ngoài ra, các chi tiết trang trí hài hòa được bố trí thêm nhằm tạo ra vẻ bề ngoài thanh khiết cho công trình. Các phòng bên trong khối toà nhà cao có thiết kế nột thất với chất lượng tương tự các khu vực khác. Tại tòa nhà này, lớp vỏ ngoài cũ kỹ cùng với kết cấu bằng thép giữ vai trò quan trọng trong việc mang lại các tiện tích của các phòng. Các phòng này có lối vào từ một cầu thang thép kết nối đến tầng phía trên, nơi có bố trí một phòng họp riêng với tầm nhìn toàn cảnh đến toàn bộ khu vực Breda.

1261416460-plans-01-1000x618.jpg

1261416465-plans-02-855x900.jpg

1261416472-plans-03-1000x854.jpg

1261416482-sections-01-1000x758.jpg

1261416492-sections-02-1000x774.jpg

1261416501-site-plan-1000x848.jpg

1261416390-02-picture-petra-appelhof-672x900.jpg

1261416401-02-picture-rene-de-wit.jpg

1261416408-03-picture-rene-de-wit-585x900.jpg

1261416423-04-picture-rene-de-wit.jpg

1261416431-05-picture-rene-de-wit.jpg

1261416452-08-picture-rene-de-wit.jpg

1261416445-07-picture-rene-de-wit.jpg

1261416456-09-picture-rene-de-wit.jpg

 

Ardor Architects – theo Archdaily

CÔNG TY KIẾN TRÚC ARDOR ARCHITECTS HÂN HẠNH TÀI TRỢ BÀI VIẾT NÀY