Công ty Walt Disney đã công bố kế hoạch tham gia vào việc phát triển dự án xây dựng nhà nghỉ dưỡng Walt Disney World ở Florida.

wo.jpg

Walt Disney Co. sẽ cung cấp những biệt thự nghỉ dưỡng có giá dao động từ 1,5 triệu đến 8 triệu USD tại Florida, tiểu bang có tỷ lệ nhà bị tịch biên cao nhất của nước Mỹ.

Ở Orlando, nơi những nhà môi giới cho biết giá nhà đã giảm từ 50 – 60% so với thời kỳ đỉnh cao, mức giá mà Disney dự kiến sẽ khiến những bất động sản của họ nằm ở phân khúc cao nhất tại thị trường này.

Theo số liệu thống kê của trang Realtor.com, hiện giá nhà đất trung bình tại khu vực Orlando là khoảng 243.000 USD/ đơn vị nhà ở.

Bất chấp những bất lợi, Disney vẫn tin tưởng rằng phân khúc căn hộ cao cấp sẽ sớm phục hồi trong thời gian tới. Matt Kelly, phó chủ tịch của Disney phụ trách dự án phát triển resort nói: “Thị trường tại đây có tiềm năng phát triển rất lớn và thực tế là những nhà nghỉ dưỡng sang trọng chưa được quan tâm, đó là lí do tại sao chúng tôi quyết định thực hiện dự án này.”

Dự án này dự kiến sẽ được phát triển trên diện tích 397 hecta nằm trong khuôn viên rộng 10.360 hecta của công viên giải trí Disney Orlando, và khi hoàn tất sẽ bao gồm 450 ngôi nhà cùng với một khách sạn bốn mùa Four Seasons gồm 445 phòng.

Khách sạn này sẽ nằm ở vị trí trung tâm của dự án, liền kề với phần phía nam và phía đông của một trong những sân golf trong công viên. Dự án này cũng sẽ xây dựng một nhà câu lạc bộ, lối đi cho người đi bộ, diện tích đất ngập nước và khu bảo tồn sinh thái…

Giai đoạn đầu của dự án dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2011, những giai đoạn tiếp theo vẫn chưa được tiết lộ nhưng ước tính sẽ phải mất từ 8 –10 năm để hoàn thành toàn bộ. Người mua quan tâm đến lô đầu tiên sẽ phải đặt cọc 25.000 USD để có thể được điền tên vào danh sách khách hàng.

Cường Trần/ dothi.net

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more