Khu đô thị mới Cổ Nhuế: Tâm điểm phát triển phía Tây Hà Nội

41

Đây là dự án nằm ở phía Tây thành phố Hà Nội thuộc địa bàn xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm – là một trong những khu vực đang có tốc độ phát triển nhanh nhất của Thủ đô. Dự án có tổng diện tích 17,6ha, dự kiến phục vụ 1900 dân cư.

1260936275-510103.jpg

Đây là khu đô thị có vị trí khá thuận lợi, phía Đông và Đông Bắc giáp với khu dân cư xã Cổ Nhuế, phía Tây nằm cạnh đường Phạm Văn Đồng (tuyến đường cao tốc Thăng Long đi Nội Bài).

Trong tương lai không xa tuyến đường này sẽ là khu doanh thương sầm uất và năng động nhất, tạo tâm điểm phát triển kinh tế của toàn khu Tây Hà Nội với các cao ốc văn phòng đa chức năng: thương mại, tài chính, xúc tiến thương mại, giải trí, du lịch và dịch vụ…

Ngoài ra, bao quanh khu Cổ Nhuế là siêu thị Metro – 1 siêu thị bán buôn lớn của Hà Nội hiện nay, hệ thống các trường đại học, cao đẳng và bệnh viện như viện E, bệnh viện y học cổ truyền và hàng loạt các dự án đô thị mới cận kề.

Bao quanh khu đô thị Cổ Nhuế còn có 2 tuyến đường lớn khác là Hoàng Quốc Việt và đường 69 nên đáp ứng rất tốt cho nhu cầu cần thiết của một khu đô thị mới hiện đại.

(Theo GTVT)