DWP thiết kế chung cư Everrich 2 ở Tp Hồ Chí Minh

233

Kienviet.net – Chung cư “Everrich 2” được các kiến trúc sư của công ty DWP Việt Nam thiết kế là một tổ hợp nhà ở có diện tích khoảng 630 000 m2 và đạt chiều cao là 37 tầng.

Bài liên quan:

>> Đi tìm định nghĩa “chung cư”

>> Chung cư Carabanchel tại Madrid

>> Chung cư Støperigaten 25/ Công ty kiến trúc Alliance arkitekter

>> Chung cư Met/ Công ty kiến trúc WOHA

>> Chung cư Formosa 1140 của Lorcan O’Herlihy Architects

ev01.jpg

Tổng cộng có tất cả 3100 căn hộ, mỗi căn hộ hai tầng có diện tích từ 120m2 – 250 m2 được bán lẻ và các không gian công cộng trên mặt đất. Dự án nhằm xây dựng một cộng đồng tự cung tự cấp ở quận 7 thành phố Hồ Chí Minh và công việc xây dựng đã bắt đầu nhờ sự cho phép của chính quyền địa phương.

ev02.jpg

ev03.jpg

Ý tưởng về hình thức của tòa nhà chịu ảnh hưởng một vòng đơn liên tục, hoặc một dải dài. Cấu trúc khổng lồ được làm mềm theo hình dạng của một làn sóng hữu cơ nhấp nhô tạo ra các góc nhìn khác nhau, góc độ mặt trời và các luồng gió thổi xuyên suốt. Thiết kế cuối cùng vẫn còn đúng theo ý tưởng ban đầu khi đưa ra các phong cách khác nhau cho các căn hộ, tạo ra cơ hội sử dụng nhiều loại kính và các loại cảnh quan thiên nhiên.

ev04.jpg

Chi tiết vườn

Các chiến lược xanh của DWP trong dự án đã bao gồm bê tông đúc sẵn và tối đa hóa nghề xây dựng địa phương. Các kiến trúc sư đã tạo ra một thiết kế duy trì những góc nhìn đẹp từ các căn hộ và kết hợp với những chi tiết bền vững bao gồm thông gió tự nhiên, vườn treo, mái cỏ và xử lý bóng đổ sẽ làm cho tòa nhà sử dụng năng lượng rất hiệu quả.

ev05.jpg

Một góc nhìn từ phía xa

Tọa lạc trong một khu vực mở, thưa thớt dân cư của quận 7, tòa nhà sẽ là một ví dụ về phong cách sống trong một tổ hợp lớn tại Việt Nam.

ev06.jpg

Chi tiết vườn trên mái

ev07.jpg

Phối cảnh

ev08.jpg

Một bể bơi trên mái

ev09.jpg

Khu vườn phía trong, gồm có bể bơi và khu thể thao.

Thông tin dự án:
Tên dự án: dự án Chung cư Everrich 2
Vị trí: phường Phú Thuận, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh
Chủ đầu tư: Công ty phát triển bất động sản Phát Đạt
Kiến trúc sư: DWP Việt Nam
Kỹ sư: PME và ACE
Nhà thầu: Coteccon
Bắt đầu xây dựng: 1/ 2010
Ngày dự kiến hoàn thành: 2/ 2012
Chiều cao xây dựng theo met: 129 m
chiều cao xây dựng theo tầng: 37 tầng
Tổng diện tích sàn: 639.500 m2
Diện tích khu vực: 112.585 m2

 

KTS Nguyễn Thu Vân/ theo designboom

(Vui lòng ghi rõ nguồn Kienviet.net khi đăng tải lại bài viết này!)

9 BÌNH LUẬN

  1. Tổ hợp này có số lượng căn hộ còn hơn cả tiểu khu nhà ở Giảng Võ trong khi diện tích cây xanh mặt nước không bằng,lại bị quây kín như vịnh Cam Ranh ! Họ chỉ tô màu xanh lên mặt đứng rồi nói đây là “giải pháp xanh” !!!
    Nên thêm một layer nữa vào file photoshop của những bức ảnh này-layer text :Lợi nhuận tối đa !

  2. nhu the nay thi giai quyet thong thoang sao duoc, huong nang nua chu , con cong vien ben trong co khac nao la cai nha tu dau , dau co ai dien chui vao do choi chu , ma cung ko ai khung den muc vao do o vi bi o nhiem tieng on nang vi so nguoi sd wa dong , dan den mat do san trong danh cho moi nguoi wa it , bi bit kin lai rui vao do da banh thi on khoi che luon ….. giai phap chua thoa dang

  3. hinh khoi va cach to hop de tao ra duoc cac diem nhin la la diem tot nhat cua do an nay.con ve cong nang va cac giai phap , roi vi khi hau cua toan khu thi co le phai nghien cuu nhieu hon nua . y tuong la va – dep nhung ko biet song co tien nghi va hop ly ko ??