Kienviet.net – Tre quả thực là một vật liệu đa năng, đó là lý do tại sao nhà hoạt động môi trường và nhà thiết kế John & Cynthia Hardy muốn thể hiện điêu đó trong “Ngôi trường xanh” tuyệt vời của họ tại Indonesia.

Bài liên quan:

>> Những khuôn viên trường đại học đẹp nhất thế giới

>> Trường học theo chiều đứng của Singapore

>> Giải thưởng kiến trúc Aga Khan 2010

TheGreenSchool1.jpg

Khuôn viên trường học ấn tượng của ngôi trường được xây dựng hoàn toàn từ tre  – vật liệu được khai thác một cách bền vững và được cung cấp năng lượng từ một hệ thống năng lượng tái tạo. Tọa lạc tại Bali, ngôi trường này thực sự là một trường học bởi một cộng đồng thống nhất. Ngôi trường gần đây được lựa chọn trong danh sách giải thưởng Kiến trúc Aga Khan bởi tinh thần bền vững của nó.

The-Green-School-2.jpg

Trường học Xanh ở Bali làm việc dựa trên sự giảm thiểu tối đa carbon so với bất cứ trường học nào trên thế giới, bằng cách sử dụng tre và đất đầm chặt cho công trình.

TheGreenSchool7.jpg

Trường Xanh được thành lập bên cạnh Quỹ Meranggi phi lợi nhuận, trong đó phát triển trồng tre bằng việc đưa cây giống cho nông dân trồng lúa địa phương. Dự án cũng khai thác tài năng của PT Bambu, một công ty kiến trúc chuyên ngành kiến trúc tre. PT Bambu chịu trách nhiệm cho phần tre của khuôn viên trường học Xanh, mà bao gồm bốn phòng học, một trung tâm hướng ngoại, nhà ở giáo viên, văn phòng, quán cà phê, phòng tắm, phòng tập thể dục, và trái tim của trường là một nhà đa chức năng theo kiểu xoắn ốc.

The-Green-School-5.jpg

Cùng với vẻ đẹp của kết cấu tre, trường học sinh thái tập trung vào tính bền vững và trao học bổng cho nhiều trẻ em địa phương người Bali. Khuôn viên này cũng bao gồm một khu vườn hữu cơ và sử dụng một số hệ thống năng lượng tái tạo,bao gồm: mùn cưa tre, nước nóng và hệ thống nấu ăn, một máy phát điện xoay chiều chạy bằng hydro, và tấm pin mặt trời. Loại tre bền vững của địa phương đã được sử dụng độc quyền trong suốt trong khuôn viên xinh đẹp này.

TheGreenSchool2.jpg

Tuy thiết kế hoàn toàn bằng tre nhưng tính bền vững của trường hoàn toàn phù hợp cho một thế hệ mới. Ngoài ra trường còn dạy trẻ em một nền giáo dục đầy đủ kiến thức trong một thiết lập đơn giản, rất tự nhiên. Trường cũng giới thiệu cho trẻ em từ khắp nơi trên thế giới nền tảng giáo dục bắt nguồn từ Phật giáo về cách sống nhân ái trên Trái đất.

The-Green-School-3.jpg

Cynthia Hardy, một trong những nhà sáng lập trường đã đặt câu hỏi: “Chúng ta đã nhân ái chưa? Chúng ta đã làm điều tốt nhất chưa? Chúng ta đã giúp đỡ người khác chưa? Chúng ta đã đi khỏi con đường của thành công tuyệt đỉnh chưa? Chúng ta đã lắng nghe chưa? Chúng ta đã làm cho người khác cười chưa? Chúng ta đã làm việc chăm chỉ chưa? Chúng ta đã đưa ra những gì tốt nhất chúng ta có thể chứ? Chúng ta đã lưu tâm chưa?

The-Green-School-4.jpg

Cùng với ý tưởng thiết kế và hiện thực của trường học Xanh tại Bali – Indonesia, công trình hoàn toàn xứng đáng được vinh danh tại giải thưởng Aga Khan dành cho Kiến trúc.

The-Green-School-13.jpg

The-Green-School-12.jpg

The-Green-School-8.jpg

The-Green-School-7.jpg

The-Green-School-6.jpg

TheGreenSchool6.jpg

TheGreenSchool3.jpg

The-Green-School-14.jpg

The-Green-School-11.jpg

The-Green-School-10.jpg

The-Green-School-9.jpg

TheGreenSchool5.jpg

The-Green-School-1.jpg

 

Hội Vũ – (Tổng hợp từ inhabitat/ housedesignfind)

(Đề nghị ghi rõ nguồn Kienviet.net khi đăng tải lại bài viết này)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more