Tuần qua Quốc hội đã thông qua dự án Luật Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp. Tăng mức thuế suất đất phi nông nghiệp và chưa đưa nhà ở vào diện tính thuế.

Bài liên quan:

>> Hà Nội: Thêm khu đô thị mới 12,17 ha tại Từ Liêm

>> Giá đất Hà Đông đi ngang, Gia Lâm tăng nhiệt

>> Bất động sản sinh thái: Sẽ tăng trưởng mạnh

>> Tổ hợp Unimax có giá khoảng 21 triệu đồng/m2

>> Toàn cảnh bất động sản 2 tuần tháng 6

1686 1112 medium

Phối cảnh dự án Castle Plaza

Tin tức nổi bật

►86% đại biểu Quốc hội tán thành và thông qua án Luật Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp

– Tăng mức thuế suất đất phi nông nghiệp: Đối với phần diện tích đất ở vượt không quá 3 lần hạn mức thuế suất từ 0,06% lên 0,07%; phần diện tích vượt trên 3 lần hạn mức thuế suất tăng từ 0,1% lên 0,15%. Đất sử dụng không đúng mục đích, chưa sử dụng theo quy định cũng tăng mức thuế suất từ 0,1% lên 0,15%; riêng đối với đất lấn, chiếm từ 0,15% lên 0,2%.

– Chưa đưa nhà ở vào diện đánh thuế vì khi nền kinh tế của Việt Nam chưa thực sự ổn định, đời sống người dân còn nhiều khó khăn, việc áp dụng thuế nhà ở sẽ tác động đến tâm lý và làm tăng thêm nghĩa vụ tài chính đối với một bộ phận rất lớn người dân.

► Bộ Xây dựng và Bộ Tư pháp vẫn chưa có sự đồng thuận về việc hướng dẫn các chủ đầu tư kinh doanh bất động sản huy động vốn cho các dự án

– Theo Thông tư 4 của Bộ Xây dựng cho phép chủ đầu tư được huy động vốn từ khi “chủ đầu tư đã giải phóng mặt bằng và bắt đầu triển khai xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật theo giai đoạn đầu tư”.

– Tuy nhiên, Bộ Tư phát cho rằng, điều này không phù hợp với Luật Nhà ở vì Luật Nhà ở quy định: “Trường hợp chủ đầu tư huy động vốn từ tiền ứng trước của người có nhu cầu mua hoặc thuê nhà ở thì chỉ được áp dụng trong trường hợp thiết kế nhà ở đã được phê duyệt và đã xây dựng xong phần móng”.

 

Dự án mới

D’EVELYN – Đà Nẵng

1772Chủ đầu tư: Công ty Cp Đầu tư & Sản xuất Việt-Hàn (VHG). Dự án được xây dựng trên khu đất gần 3000m2 nằm tại số 9 Lê Duẩn, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Chủ đầu tư cho biết sẽ khởi công dự án vào tháng 9 năm 2010 và đưa vào sử dụng năm cuối năm 2012

Theo chủ đầu tư dự án cao ốc căn hộ cao cấp, văn phòng và trung tâm thương mại nằm tại vị trí đắc địa nhất của Tp. Đà Nẵng với giá đất vào khoảng 80 triệu đồng/m2.

Dự án có 4.184m2 sàn căn hộ penthouse, 4000m2 sàn trung tâm thương mại và văn phòng và gần 53.000m2 sàn căn hộ với giá dự kiến tối thiểu 1.200 USD/m2.

Dự kiến căn hộ sẽ được đưa vào bán thương mại sau khi phần móng được làm xong vào cuối năm 2010. Toàn bộ lợi nhuận của dự án sẽ được hạch toán từ 2011 đến 2013.

 

Khu đô thị Dầu khí – Vĩnh Phúc

1643

Chủ đầu tư: Tổng Công ty CP Xây lắp Dầu khí (mã CK: PVX) với tổng vốn đầu tư 4.000 tỷ đồng được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 đầu tư cơ sở hạ tầng 544 tỷ đồng và giai đoạn 2 đầu tư các công trình kiến trúc 3.420 tỷ đồng.

Dự án có quy mô 35,05 ha nằm thuộc địa phận Thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vính Phúc. Theo quy hoạch thì khu đô thị sẽ được đầu tư đồng bộ về hạ tầng cũng như các công trình kiến trúc như nhà ở cao tầng, thấp tầng, trường học, văn phòng, trung tâm thương mại,..

Chủ đàu tư vừa mới có buổi làm việc với chính quyền địa phương về việc triển khai thực hiện dự án này vào giữa tháng 6.

 

Castle Plaza – Hà Nội

1685

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Thương mại – Quảng cáo – Xây dựng – Địa ốc Việt Hân với tổng vốn đầu tư 750 triệu USD. Quy mô dự án 12,17 ha nằm tại số 136 Hồ Tùng Mậu, Cầu Diễn, HN

Đây là dự án được giới đầu tư đặc biệt quan tâm bởi đây là vị trí được xem là đất vàng của Thành phố với đoạn đường QL32 đoạn Diễn – Nhỗn đang được mở rộng và đẩy nhanh tiến độ thi công.

Dự án vừa được chủ đầu tư và chính quyền Thành phố công bố QHCT 1/500 vào ngày 16/6/2010.

Theo quy hoạch, khu chức năng nhà ở cao tầng cao cấp chiếm diện tích gần 5,5 ha, khu Thương mại – Văn phòng – Dịch vụ công cộng chiếm khoảng 9.238 m2, khu Trường học (gồm tiểu học và trung học cơ sở) chiếm gần 2,4 ha, phần diện tích còn lại 13.796 m2 bao gồm cây xanh, sân vườn và thể thao.

Khu tổ hợp văn phòng – dịch vụ có chiều cao 40 tầng được bố trí tại phía Đông Bắc, giáp tuyến đường đô thị có mặt cắt ngang 43 m và tòa nhà nằm đối diện khu công viên gần hồ điều hòa Mai Dịch; Các công trình nhà ở chung cư được bố trí thành 2 khu ở phía Bắc và phía Nam đường quy hoạch (mặt cắt ngang 24,5 m) chạy theo hướng Đông Tây gồm các khối chung cư cao 40 tầng với mật đô xây dựng thấp (mật độ xây dựng toàn khu là 23,3%)

Chủ đầu tư dự kiến sẽ khởi công khu đô thị này vào quý 4 năm 2010 và hoàn thành vào quý 3/2013.

 

Khu đô thị Đền Đô – Bắc Ninh

1773Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Dabaco Việt Nam (mã CK: DBC), vừa công bố QHCT 1/500 của dự án này. Dự án có quy mô khoảng 18,5 ha nằm tại Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh.

Theo quy hoạch được công bố, Khu đô thị gồm 257 căn nhà biệt thự diện tích từ 180m2 đến 360m2/lô và 136 căn nhà liền kề kết hợp kinh doanh diện tích 130m2/lô.

Sau khi quy hoạch chi tiết được duyệt, DBC đã làm việc với đơn vị thi công hạ tầng tiến hành xây dựng các hạng mục như đường giao thông, hệ thống điện, thoát nước,…dự kiến sẽ hoàn thành vào quý 3 năm 2010.

 

BenThanh Towers– TP.HCM

1774

Phối cảnh tòa tháp đôi Benthanh towers

Chủ đầu tư: Tập đoàn Bitexco, ngay sau khi hoàn tất việc cất nóc tòa nhà cao nhất Tp.HCM hiện nay Bitexco Financial Tower 68 tầng. Tập đoàn này tiếp tục công bố dự án tòa tháp đôi Ben Thanh Towers cao 55 tầng tại trung tâm quận 1, Tp.HCM

Dự án có tổng mức đầu tư 300 triệu USD, xây dựng trên khu đất 8.592 m2 được bao bọc bởi bốn tuyến đường là Calmette, Lê Thị Hồng Gấm, Phó Đức Chính và Phạm Ngũ Lão, được xem là vị trí đắc địa tại trung tâm quận 1, TP HCM.

Theo thiết kế, dự án bao gồm hai tòa tháp cao 55 tầng với các chức năng là khu căn hộ dịch vụ, văn phòng và trung tâm thương mại.

Dự kiến sẽ khởi công vào giữa tháng 10 năm 2010.

K.T (Tổng hợp) – Cafef

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

363 head
Phỏng vấn Ken Yeang

CNN đã trao đổi với Ken Yeang, kiến trúc sư và cũng là nhà sinh thái học, nguyên lý thiết Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more

Tác động của những hiển thị tổng hợp cỡ lớn đến Kiến Trúc và Đô Thị

Những phát triển trong công nghệ hiển thị và vật liệu xây dựng đang dẫn đến những hình thức kiến Read more