Một thương gia Trung Quốc dấu tên đã trả một khoản tiền kỷ lục lên đến 36 triệu USD để sở hữu một bungalow sang trọng tại Sentosa Cove, Singapore.

4HDkxBlSogvb.jpg

Theo những con số chính thức của cơ quan quản lý quy hoach đô thị Singapore (Urban Redevelopment Authority – URA) thì bất động sản “siêu sang” này nằm trên hòn đảo paradise Island đã được giá chào bán trên thị trường với giá là 7.881 USD/m2

Ngôi nhà này có diện tích đất là 4567 m2 và diện tích sử dụng vào khoảng 5181 m2.

Dựa trên bảng thống kê những kỷ lục về giao dịch bất động sản của URA cũng như của nhà tư vấn môi giới hàng đầu DTZ, với mức giá 7881 USD/ m2 thì bungalow này chính là bungalow đắt giá nhất tại đảo quốc sư tử.

Bungalow 2,5 tầng này nằm bên một con sông có bể bơi riêng, một bến đậu du thuyền cùng khung cảnh thiên nhiên cực kỳ thơ mộng.

Chủ sở hữu mới của nó mặc dù không muốn công khai danh tính nhưng được cho là một người trung Quốc đã từng sống nhiều năm tại Singapore.

6596_paradiseislandb.jpg6596_paradisea.jpg

Đảo Paradise – Singapore

Sentosa Cove là nơi duy nhất mà người nước ngoài không thường trú tại Singapore được phép mua nhà, nhưng để có được một ngôi nhà ở đây họ phải được sự chấp thuận từ phía Land Dealings (Approval) Unit.

Ngoài ra, quy định tại đây bắt buộc người nước ngoài mua nhà tại Sentosa Cove phải cam kết giữ tài sản của mình ít nhất là 3 năm trước khi họ có thể bán lại nó và mỗi người tại một thời điểm chỉ được sở hữu một bất động sản mà thôi.

Hùng Cường – theo dothi.net