Thụy Sĩ gần đây đã công bố phương án thiết kế của gian hàng triển lãm quốc gia tại Hội chợ triển lãm quốc tế Thượng Hải 2010, một gian hàng được phủ bằng sợi được làm từ hạt đậu nành và một không gian giải trí trên mái với các xe cáp.

swisspavilion-p.jpg

Gian hàng được thiết kế bởi Buchner Brundler Architects, được lựa chọn từ 104 phương án thông qua một cuộc thi toàn cầu, tập trung vào sự phát triển bền vững cũng như là sự hài hòa và cân bằng, vốn trùng với triết lý về thuyết âm và dương của Trung Hoa.

“Gian hàng này đã thể hiện một cách tốt nhất các đặc điểm của đất nước Thụy Sĩ hiện đại – theo đuổi sự hoàn hảo, cách tân và chất lượng cao của cuộc sống”, theo lời của Manuel Salchli, phó tổng điều hành gian hàng Thụy Sĩ tại hội chợ. “Chúng tôi hy vọng sẽ thu hút được một số lượng lớn du khách trong số 70 triệu du khách đến xem Expo Thượng Hải.”

Một đặc điểm độc đáo nhất của gian hàng này là bức rèm bên ngoài, được làm từ những hạt đậu nành vốn có thể dễ dàng phân hủy và các tấm pin mặt trời nhuộm màu nhạy với ánh sáng có khả năng sản sinh ra điện năng, theo lời giới thiệu của Salchli. Bức rèm này sẽ giới thiệu một hình ảnh về rừng xanh, và sẽ gợi nhắc du khách về thiên nhiên. Và các sợi của bức rèm có thể bị phân hủy sau khi chôn dưới đất sau hai tuần. 

swisspavilion-2.jpg

swisspavilion-3.jpg

swisspavilion-4.jpg

swisspavilion-5.jpg

swisspavilion-7.jpg

swisspavilion-8.jpg

swisspavilion-9.jpg

swisspavilion-10.jpg

swisspavilion-11.jpg

swisspavilion-12.jpg

swisspavilion-13.jpg

swisspavilion-14-528x217 (1).jpg

swisspavilion-15-528x216.jpg

swisspavilion-16-528x216.jpg

swisspavilion-18-528x215.jpg

 

Ardor Architects – theo Archdaily

CÔNG TY KIẾN TRÚC ARDOR ARCHITECTS HÂN HẠNH TÀI TRỢ BÀI VIẾT NÀY

(Đề nghị ghi rõ nguồn Kienviet.net khi đăng tải lại bài viết này!)