Thư ngỏ

Kính gửi các Công ty Tư vấn, Thiết kế Kiến trúc & các KTS;

Trang tin điện tử Hội Kiến trúc sư Việt Nam – www.kienviet.net xin gửi tới Quý Công ty, các KTS lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng!

Kienviet.net là một trang tin điện tử chuyên ngành kiến trúc – quy hoạch có uy tín, tốc độ tăng trưởng khá nhanh và lượng độc giả đông đảo. Chúng tôi tập trung truyền tải những vấn đề quan trọng về đời sống kiến trúc – quy hoạch – xây dựng cả đô thị và nông thôn, cả trong nước và quốc tế. Trong quá trình vận hành, chúng tôi mong muốn nhận được sự giúp đỡ, cộng tác và tham gia của nhiều bên để hướng tới sự phát triển bền vững, các bên tham gia đều tìm thấy lợi ích của mình trong đó.

Truyền thông mạng là một lĩnh vực khá mới ở Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực Kiến trúc – Quy hoạch. Sự tối ưu của nó thể hiện trong tính tương tác giữa độc giả – tòa soạn – và một bên thứ 3; chi phí thấp; tính năng hỗ trợ phong phú (hình ảnh, chữ, video…); tốc độ truyền tải thông tin nhanh và đối tượng sâu rộng, được định hướng tốt; đặc biệt là khả năng lưu trữ lâu bền và an toàn, tra cứu thông tin nhanh chóng, tiện lợi.

Hiện tại, trang tin đang có những thay đổi lớn về giao diện, chức năng, mở rộng thêm các chuyên mục, cải thiện hạ tầng kỹ thuật…. Qua quá trình hoạt động, chúng tôi nhận thấy rằng có rất nhiều độc giả quan tâm tới vấn đề xây dựng nhà ở. Vì thế, chúng tôi lập thêm chuyên mục mới “Nhà đẹp – Tư vấn” mà tại đó sẽ giới thiệu với độc giả các tác phẩm Kiến trúc đẹp trong lĩnh vực nhà ở. Ngoài ra, sẽ hỗ trợ tư vấn trực tuyến các giải pháp thiết kế, giải đáp thắc mắc về pháp luật, hành nghề…

Chúng tôi mong muốn và kêu gọi các Công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế nhà ở dân dụng, các KTS hãy tham gia hỗ trợ chuyên mục trên bằng việc gửi cho chúng tôi các tác phẩm thiết kế của Quý Công ty và tham gia tư vấn, giải đáp thắc mắc cho các độc giả trên trang (có chọn lọc các câu hỏi tiêu biểu).

Về phía độc giả, họ sẽ nhận được các phương án thiết kế cho ngôi nhà của mình hoặc đơn giản là tìm ra một giải pháp tốt cho việc cải tạo, nâng cấp, sửa chữa, một ý tứ mang tính tham khảo cũng là vô cùng giá trị. Về phía trang tin, chúng tôi sẽ có 1 chuyên mục hấp dẫn với các tin bài mới nóng, đầy tính thời đại, cuộc sống. Về phía Quý Công ty sẽ được xuất hiện trên trang như một đơn vị hành nghề có trách nhiệm với xã hội, thể hiện tính chuyên nghiệp, sáng tạo và sức mạnh của mình. Chúng tôi tin rằng, việc hợp tác này sẽ giúp Quý Công ty không ngừng nâng cao giá trị thương hiệu của mình và có thêm nhiều khách hàng mới trong tương lai.

Bên cạnh đó, với mục tiêu giới thiệu được những công trình, tác phẩm của các cá nhân, tổ chức hành nghề Tư vấn Thiết kế Kiến trúc ra cộng đồng, chúng tôi cũng mong muốn các KTS, các Công ty Tư vấn giới thiệu các đồ án thiết kế (đã xây hoặc chưa xây) lên chuyên mục Tác giả – Tác phẩm trên Trang tin của Hội Kiến trúc sư Việt Nam. 

Sự tham gia của các bạn sẽ góp phần phát triển môi trường thiết kế của giới nghề cũng như xây dựng nên được một không gian trao đổi chuyên môn và tạo thêm cơ hội giao lưu giữa giới nghề và xã hội.

Mọi tác phẩm của Quý Công ty gửi về kienviet.net đều sẽ được tôn trọng về bản quyền tác giả, tác phẩm. Chúng tôi rất hi vọng Quý Công ty, KTS quan tâm và ủng hộ cho hoạt động nhiều ý nghĩa này.

Trân trọng cảm ơn và kính chúc Quý Công ty, các KTS gặt hái thêm nhiều thành công mới!

 

T/M Ban Biên tập

Trưởng Ban
TS.KTS Ngô Doãn Đức

Mọi tác phẩm xin gửi về địa chỉ:

Email: ctv@kienviet.net – hoặc liên hệ trực tiếp theo số Tel: (04) 7 303 1189 để được hướng dẫn

Về file tác phẩm:

công trình gồm có: phối cảnh, các mặt bằng, các mặt đứng, các mặt cắt, các chi tiết (nếu có)

Định dạng file: *.jpg kích thước chiều rộng 1000px – hoặc *.pdf chất lượng cao; hoặc *.dwg… 

 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more