Hoàn thiện lộ trình thành lập Hội KT và Xây dựng trẻ Việt Nam

71

Ngày 9/6, tại Hà Nội, Uỷ ban TW của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã giới thiệu lộ trình thành lập Hội Kiến trúc và Xây dựng trẻ Việt Nam. Đ/c Nguyễn Phước Lộc, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Đ/c Hoàng Thúc Hào, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Uỷ ban TW Hội LHTN Việt Nam cùng đại diện Bí thư Đoàn Thanh niên các đơn vị đã tới dự.

Untitled-1.jpg

Theo các vị đại biểu, việc thành lập Hội là cần thiết, bởi lực lượng thanh niên là kỹ sư, kiến trúc sư, công nhân xây dựng, sinh viên học viên… đang học tập, công tác trong lĩnh vực xây dựng và kiến trúc chiếm một tỷ lệ không nhỏ trong tổng số thanh niên. Hội được thành lập sẽ đoàn kêt, tập hợp lực lượng, phát huy trí tuệ, tài năng của KTS, kỹ sư trẻ nhằm xây dựng nền kiến trúc Việt Nam hiện đại, giàu bản sắc dân tộc. Hiện đã hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận ban vận động thành lập Hội

C1 banner

Phát biểu tại buổi làm việc, đ/c Nguyễn Phước Lộc, Chủ tịch HLHTNVN nhấn mạnh, việc thành lập Hội Kiến trúc và Xây dựng trẻ Việt Nam là phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng, lợi ích chính đáng của hội viên thanh niên, đồng thời Hội được thành lập sẽ định hướng nghề nghiệp cho các hội viên trẻ khi mới ra trường.

Tin và ảnh: Thanh Huyền

(Theo baoxaydung.vn )

10 BÌNH LUẬN

 1. Thế này thì sắp tới sẽ có Hội Luật sư trẻ, Hội Bác sỹ trẻ, Y tá trẻ, Giáo viên trẻ, Họa sỹ trẻ, Trông trẻ trẻ, Làm vườn trẻ đây! Mong đợi quá!

 2. Em ủng hộ, là KTS trẻ mới ra trường, muốn xin vào Hội KTSVN hoạt động. Nhưng khi tìm hiểu mới biết, Điều lệ Hội có ghi rõ là phải có 5 năm công tác. Thế thì lâu quá!

 3. Cần làm rõ mấy điểm:
  – Thứ nhất: Thế nào là trẻ, thế nào là già? Có quy định độ tuổi hay không?
  – Thứ hai: Sứ mạng lịch sử của Hội này như thế nào? Nó có khác gì so với các Hội KTSVN, Tổng Hội Xây dựng Việt Nam đã có từ trước?
  – Thứ ba: Liệu khi ra đời nó có thực sự có ích cho KTS, Kỹ sư trẻ hay không? Hay chỉ nhằm phục vụ cho lợi ích của một số cá nhân, nhóm cá nhân?

 4. Đ/c Nguyễn Phước Lộc phát biểu: “Hội được thành lập sẽ định hướng nghề nghiệp cho các hội viên trẻ khi mới ra trường.”, tôi cho rằng có phần hơi lý thuyết và xa rời thực tế. Là bởi, bản thân thanh niên khi chọn học ngành kiến trúc hay xây dựng thì đã có định hướng nghề nghiệp rất rõ ràng rồi.
  Các bác muốn định hướng cho thanh niên VN thì hãy định hướng cho họ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường Phổ thông Trung học ý. Họ cần, thiết thực với họ hơn là với những KTS hay Kỹ sư Xây dựng trẻ như chúng tôi.
  Cảm ơn!

 5. Hội KTS VN đã thành lập CLB Kiến trúc sư trẻ toàn quốc, mà anh Hoàng Thúc Hào hình như cũng có trong Ban điều hành. CLB này được các KTS trẻ nhiệt liệt ủng hộ và đã có một vài hoạt động rất ý nghĩa, rất thiết thực, nhưng còn chưa hoạt động hết tầm, hết công suất của nó.
  Tại sao không tập trung trí và lực để làm cho tốt lên, lại cứ phải lập mới cái này, cái khác, phân tán lực lượng ra để nhằm mục đích gì?

 6. Theo báo cáo của Đại hội toàn quốc lần thứ VIII Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (2007) thì tại Việt Nam hiện có khoảng 6,1 triệu Đoàn viên.
  Theo số liệu thống kê của báo Đảng, tới tháng 2/2008, tổng số Hội viên của Hội LHTN VN là khoảng 8 triệu.
  Trong khi đó, số lượng KTS cả già lẫn trẻ hiện nay vào khoảng 17 nghìn.
  Tỷ lệ thanh niên là KTS có phải là lớn hay không thì các bạn xem sẽ rõ! Nếu chỉ vì lý do số lượng thanh niên là KTS, KSXD đông đảo mà phải “cần thiết” thành lập một tổ chức Hội cho riêng nó thì e rằng chưa thuyết phục lắm!

 7. D/c Nguyen Phuoc Loc phat bieu nghe qua Han lam qua..may anh co hieu KTS, KS that su ho nghi gi chua? noi chung chung nhu vay ai noi cung duoc, hoi may anh Hao, anh Tien xem, may anh da lam duoc gi cho minh roi, tot chua? ma doi hoi lon lao qua, giup do gioi KTS, KS moi ra truong, dinh huong nghe nghiep….nghe vuot qua tam tay, vo cung xa roi thuc te. Sao CLB KTS tre truoc toi gio dang hoat dong..khong thay may anh nhiet tinh nghien cuu chuong trinh hanh dong, hoac co y kien xay dung them cho tot hon, bay gio lai con ôm them hoi KS nua…De nghi may anh nhin lai di…may anh dang lam viec tren troi do’.