Dự kiến trong tháng 9/2010, Tổng Công ty Thủy tinh&Gốm Xây dựng (Viglacera) sẽ đưa ra thị trường sản phẩm bê tông khí chưng áp Viglacera, góp phần cùng ngành vật liệu xây dựng xây dựng ngành công nghiệp vật liệu tiết kiệm tài nguyên, đặc biệt là giảm bớt lượng phát thải CO2, bảo vệ môi trường.

betong3.jpg

Phối cảnh dự án Nhà máy bê tông khí Viglacera

Nhà máy bê tông khí chưng áp Viglacera, khởi công ngày 22/2/2010, dự kiến tháng 9/2010 có sản phẩm đưa ra thị trường. Đây là nhà máy bê tông khí lớn nhất và sẽ cho ra đời sản phẩm bê tông khí sớm nhất tại Miền Bắc.

Nhà máy bê tông khí chưng áp Viglacera có công suất 200.000 m3/năm với tổng mức đầu tư gần 80 tỷ đồng được xây dựng tại khu công nghiệp Yên Phong – Bắc Ninh.

Việc xây dựng nhà máy là việc làm ý nghĩa hưởng ứng chủ trương đúng đắn của Chính phủ về chương trình phát triển vật liệu xây dựng không nung giai đoạn 2010 – 2020, thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của Viglacera trong việc thực hiện chiến lược phát triển vật liệu xây dựng có tính năng ưu việt, thân thiện với môi trường.

Gạch bê tông khí chưng áp có rất nhiều ưu điểm. Sản phẩm này có tỷ trọng tương đương 1/3 gạch đặc, 2/3 gạch rỗng hai lỗ và chỉ bằng 1/5 tỷ trọng của gạch bê tông thông thường.

Các công trình kiến trúc sử dụng gạch bê tông khí cho phép giảm tải trọng toà nhà, nâng cao được khả năng chống chấn động cho công trình. Tốc độ thi công nhanh, giảm tiêu hao nhân công.

Gạch bê tông khí còn có những ưu điểm nổi bật khác như tính bảo ôn, cách nhiệt cao, cách âm tốt, chịu nhiệt tốt và gia công dễ dàng. Đặc biệt là sản phẩm này rất linh hoạt trong sản xuất và bảo vệ môi trường.

Gạch bê tông khí chưng áp có thể sản xuất từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau, tùy theo điều kiện của từng vùng. Nguồn nguyên liệu có thể lựa chọn cát, tro bay, xỉ than, khoáng thạch, vôi, xi măng v.v… đồng thời cũng có thể tận dụng các loại phế thải công nghiệp khác.

Trong quá trình sản xuất công nghiệp không phát thải khí, chất thải rắn, nước thải ra môi trường.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viglacera, cho biết, ngoài dự án bê tông khí chưng áp, trong năm 2010 Viglacera cũng sẽ chuẩn bị để sản xuất hàng loạt các vật liệu xây dựng mới và thân thiện với môi trường như kính tiết kiệm năng lượng Low-e;gạch phủ nano chống bám bẩn; các sản phẩm mỏng tiết kiệm nguyên liệu…

Theo Viglacera

Bài liên quan :

>> Thời của gạch bêtông nhẹ

>> Ảnh hưởng của phụ gia bê tông siêu dẻo tới cường độ và cấu trúc bê tông

>> Bê tông từ trấu có thể giảm phát thải khí nhà kính

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

363 head
Phỏng vấn Ken Yeang

CNN đã trao đổi với Ken Yeang, kiến trúc sư và cũng là nhà sinh thái học, nguyên lý thiết Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more

Tác động của những hiển thị tổng hợp cỡ lớn đến Kiến Trúc và Đô Thị

Những phát triển trong công nghệ hiển thị và vật liệu xây dựng đang dẫn đến những hình thức kiến Read more