Khai mạc Triển lãm Kiến trúc Việt Nam 2010

81

Kienviet.net – Tiếp nối thành công lần thứ 1, triển lãm Kiến trúc Việt Nam 2010 (Vietarc 2010) lần thứ 2 chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài gòn – SECC, Q.7, TP. HCM từ ngày 3.6. Triển lãm do Hội KTS TP.HCM và công ty Cổ phần Truyền thông Gia Phúc đồng tổ chức dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Bài liên quan:

>> Triển lãm VietArc – Sân chơi Kiến trúc đẳng cấp quốc tế lần đầu tiên tại VN

>> Vietarc 2010 – Sự kiện được giới kiến trúc sư mong đợi

>> Họp báo giới thiệu Triển lãm Kiến trúc Việt Nam 2010
 

1.jpg

Năm nay, triển lãm thu hút 120 đơn vị trong ngành kiến trúc, vật liệu xây dựng, công nghệ, bất động sản… Trong đó, các đơn vị nước ngoài chiếm gần 50% quy mô triển lãm đến từ nhiều nước trên thế giới như Hà Lan, Pháp, Nhật, Tây Ban Nha, Hồng Kông…

Tới dự khai mạc triển lãm, về phía Hội KTSVN có KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội KTSVN, Ban thường vụ Hội KTSVN và đại diện các Hội KTS của một số tỉnh thành phố…về phía TP.HCM có ông Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư thường trực Thành Ủy TP.HCM cùng đại diện các cơ quan ban ngành của TP…

4.jpg

Kiến trúc sư Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội kiến trúc sư Việt Nam đã phát biểu khai mạc triển lãm, bài phát biểu nhấn mạnh: “Triển lãm cũng là dịp để giới kiến trúc sư nước nhà suy nghĩ và hình dung về tương lai, cũng như con đường đi tới của nền kiến trúc Việt Nam trong tương lai… qua triển lãm, hội thảo, các kiến trúc sư và các nhà đầu tư trong và ngoài nước cùng nhìn nhận, thể hiện suy nghĩ và hành động của mình qua các dự án, các giải pháp kiến trúc phù hợp với văn hóa Việt Nam”.

Trong khuôn khổ triển lãm ngoài hoạt động tại các gian hàng trưng bày sản phẩm còn có nhiều hội thảo hấp dẫn với các chủ đề xoay quanh kiến trúc, đô thị. Trong ngày khai mạc đã diễn ra hai hội thảo về “an toàn phòng chống cháy ở tòa nhà cao tầng” và “Công nghệ thiết kế kiến trúc hiện đại”, thu hút đông đảo khách tham gia.

Hôm nay, ngày 4/6, tại triển lãm sẽ tiếp tục diễn ra diễn đàn kiến trúc quốc tế với chủ đề “Vì một nền kiến trúc Việt Nam” xoay quanh 2 chuyên đề “Tương lai các đô thị cũ và mới tại Việt Nam”“kiến trúc điểm nhấn tại Hà Nội và TP.HCM: sự bành trướng của chủ nghĩa hình thức hay tư tưởng của thời đại”. Ngày 5/6, hội thảo “vai trò của thiết kế chiếu sáng trong kiến trúc” và “sản phẩm và vật liệu mới ngành xây dựng trong hội nhập và phát triển” sẽ được diễn ra.

Triển lãm kéo dài đến ngày 6/6/2010, mở cửa tự do cho công chúng tham gia.

Vài hình ảnh về triển lãm Vietarc 2010:

5.jpg

6.jpg

7.jpg

8.jpg

9.jpg

10.jpg

11.jpg

12.jpg

13.jpg

15.jpg

14.jpg

 

Bài và ảnh: Ths.KTS Lê Hữu Trúc