Kienviet.net – Expo 2010 thu hút đông đảo các quốc gia khắp nơi trên thế giới tham dự. Hội chợ sẽ kéo dài 184 ngày, từ 01/5/2010 đến 31/10/2010 dọc hai bên bờ sông Hoàng Phố, trung tâm TP. Thượng Hải – Trung Quốc, trên diện tích hơn 5km². Kienviet đã giới thiệu tới các bạn gian hàng của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, sau đây xin mời các bạn tiếp tục ngắm tác phẩm của đất nước Nepal.

1.jpg

Cùng với chủ đề “Những câu truyện về thành phố Kathmandu”, gian hàng sẽ thể hiện được các công trình kỷ niệm lịch sử quan trọng của thành phố. Gian hàng sẽ triển lãm vẻ đẹp lộng lẫy của Kathmandu, thủ đô của Nepal và là trung tâm kiến trúc, nghệ thuật và văn hóa đã trải qua hơn 2.000 năm phát triển.

3.jpg

Chủ đề sẽ nêu lên linh hồn của một thành phố bằng cách khám phá quá khứ và tương lai của nó. Một điểm đặc biệt khác của gian hàng sẽ là những nỗ lực của đất nước Nepal trong việc bảo vệ môi trường và phát triển các nguồn năng lượng tái tạo. Gian hàng này được thiết kế với hình dáng của một ngôi chùa Phật cổ kính tại thành phố Kathmandu, được bao quanh bởi các ngôi nhà Nepal truyền thống.

2.jpg

Một cuộc đua xe ôtô hoặc xe máy sẽ được khởi động từ Lumbini đến khu vực Expo Thượng Hải. Cuộc thi này sẽ mang “ngọn lửa bất diệt của hòa bình” từ Nepal đến Thượng Hải.

 

Ardor Architects – theo Archdaily

CÔNG TY KIẾN TRÚC ARDOR ARCHITECTS HÂN HẠNH TÀI TRỢ BÀI VIẾT NÀY.