Kienviet.net – Triển lãm kiến trúc Việt Nam 2010 đã khai mạc sáng qua (3/6/2010) tại Tp.Hồ Chí Minh. Chủ tịch Hội KTS Việt Nam, KTS Nguyễn Tấn Vạn đã có bài phát biểu khai mạc, mời quý độc giả xem toàn văn phát biểu này.

 

Kính thưa các vị khách quý, các vị đại biểu, các bạn đồng nghiệp

Bước vào kỷ nguyên mới, chúng ta đang được chứng kiến sự ra đời ngày càng nhiều những thành tựu KHKT vượt bậc, hiện đại hơn, thông minh hơn và cũng thân thiện với môi trường hơn. Trong số đó, ngành kiến trúc đương đại đã góp một phần không nhỏ tạo dựng nên bộ mặt tổng thể cho lịch sử nhân loại xét trên phạm vi toàn cầu.
Đó không còn là những cuộc cách mạng về khái niệm, về kỹ thuật mơ hồ trên lý thuyết, mà sẽ là những dự án, những công trình hiện thực, những thành tựu của công nghệ, vật liệu và kỹ thuật mới mang tính đột phá, thông minh hơn, bền vững hơn, tiện nghi hơn với những giá trị trường tồn.

Những thành tựu đó sẽ xuất hiện và hội tụ tại đây – tại triển lãm Kiến trúc Quốc tế VietARC 2010, trong các màn trình diễn ấn tượng và xuất sắc, với sự góp mặt của 120 đơn vị là các công ty, tập đoàn lớn trong nước và quốc tế, đại diện cho các ngành kiến trúc, vật liệu xây dựng, công nghệ, bất động sản đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

3.jpg

KTS Nguyễn Tấn Vạn phát biểu khai mạc Vietarc 2010

Triển lãm VietARC 2010 là sự kiện mang tầm quốc tế diễn ra lần thứ hai tại Việt Nam sau lần đầu tiên tổ chức vào năm 2009 mà ấn tượng và tiếng vang vẫn còn vọng đến hôm nay. Trong xu hướng quốc tế hóa, toàn cầu hóa kiến trúc, với chủ đề “Vì một nền kiến trúc Việt Nam” BTC mong muốn qua triển lãm, qua hội thảo, các KTS và các nhà đầu tư trong và ngoài nước cùng nhìn nhận, thể hiện suy nghĩ và hành động của mình qua các dự án, các giải pháp kiến trúc phù hợp với văn hóa Việt Nam. Vì một nền kiến trúc Việt Nam tiên tiến có bản sắc trong bức tranh đa dạng, muôn sắc của hành tinh chúng ta.

Hội KTSVN hoan nghênh Hội KTS TP.HCM và Cty Cổ phần Truyền thông Gia Phúc với tư cách là BTC đã nỗ lực hết mình để thực hiện các cam kết, xây dựng triển lãm VietARC thành một ngày hội thực sự về thẩm mỹ và sáng tạo của giới KTS, đồng thời thể hiện kỳ vọng của BTC về việc kiến tạo một sân chơi bình đẳng, chuyên nghiệp và đẳng cấp, tạo dựng một diễn đàn mở để các KTS, doanh nghiệp trong và ngoài nước, mở rộng thông tin, tăng cường đối thoại, hợp tác cùng phát triển.

Triển lãm sẽ mở ra cơ hội giao lưu, học hỏi cho các doanh nghiệp, đây cũng là dịp để giới KTS nước nhà suy nghĩ và hình dung về tương lai, cũng như con đường đi tới của nền kiến trúc Việt Nam trong tương lai. Qua triển lãm này, chúng tôi hy vọng, nó sẽ đem lại những điều bổ ích cho các hoạt động kiến trúc của KTS trong và ngoài nước, phục vụ tốt cho xã hội, cho các hoạt động xúc tiến đầu tư, thúc đẩy phát triển sản phẩm mới tại Việt Nam.

Cuối cùng, một lần nữa, thay mặt lãnh đạo Hội KTSVN – cơ quan bảo trợ và chỉ đạo triển lãm Kiến trúc Việt Nam 2010, tôi xin được trân trọng cám ơn sự ủng hộ, giúp đỡ của Bộ Xây dựng, UBND TP.HCM…cám ơn các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã nhiệt tình tham gia hưởng ứng và tài trợ cho sự kiện kiến trúc lớn này.

Chúng tôi cũng chân thành cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan thông tấn, báo chí đối với triển lãm và rất mong tiếp tục nhận đ ợc sự ủng hộ của quý vị nhằm góp phần để triển lãm Kiến trúc Việt Nam trở thành một triển lãm chuyên ngành th ờng niên có ảnh h ởng rộng rãi và uy tín tại Việt Nam cũng nh trong khu vực.

Tôi xin tuyên bố khai mạc triển lãm Kiến trúc Việt Nam 2010.
Xin trân trọng cám ơn tất cả các đại biểu!

KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam 

 

Bài liên quan:

>> Triển lãm VietArc – Sân chơi Kiến trúc đẳng cấp quốc tế lần đầu tiên tại VN

>> Vietarc 2010 – Sự kiện được giới kiến trúc sư mong đợi

>> Họp báo giới thiệu Triển lãm Kiến trúc Việt Nam 2010

>> Khai mạc Triển lãm Kiến trúc Việt Nam 2010

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more