(Kienviet.net) – Các kiến trúc sư của công ty Mailitis A.I.I.M đã được lựa chọn để thiết kế gian hàng triển lãm của đất nước họ – Latvia – tại Expo Thượng Hải 2010. Công tác thi công công trình này đã được bắt đầu từ cuối năm 2009.
 

1.jpg


Đất nước Lativia tham gia hội trợ thương mại triển lãm thế giới Thượng Hải 2010 với chủ đề là thành phố tiên phong của khoa học và kỹ thuật.

Triết lý và thông điệp được nhắn gửi thông qua gian hàng Latvia là “Con đường đến hạnh phúc dẫn dắt chúng ta xuyên qua sự hòa hợp giữa thiên nhiên và kỹ thuật”. Thông qua thời gian triển lãm kéo dài 6 tháng, Latvia sẽ giới thiệu các thành tựu của nền văn hóa đất nước, những biện pháp để bảo vệ môi trường, những tiến bộ về kỹ thuật và những câu chuyện về sự thành công trong kinh tế của đất nước Latvia đến thế giới.

Mặt đứng của gian hàng triển lãm Latvia sẽ được cấu thành bởi 100.000 tấm nhựa trong suốt với kích thước 15 x 15 cm, lấp lánh và đung đưa trong gió, hình thành nên một hiệu ứng khí động học đầy năng động. Mặt đứng sẽ biểu trưng cho thiên nhiên và các nhân tố khác nhau của nó là rừng, biển, đất, bầu trời và gió.

Cầu thang vào gian hàng triển lãm sẽ dẫn lên trên theo một vòng tròn xoắn ốc, biểu trưng cho sự tiếp nối, phát triển không ngừng của nhân loại. Trên cùng của cầu thang, tại tầng ba của sảnh trưng bày triển lãm, khách tham quan sẽ được chấp chới trong một đường ống gió bằng kính, đầy những người đang bay!

Ống gió sẽ là không gian nhấn quan trọng nhất của gian hàng Latvia. Thông qua những tiến bộ gần đây nhất về kỹ thuật, con người bây giờ có thể bay bổng bằng cả về tinh thần và đúng theo nghĩa thực. Sự bay bổng thể hiện sự hòa hợp, hạnh phúc và sáng tạo về năng lượng mà con người đã luôn theo đuổi.

Gian hàng Latvia sẽ tọa lạc tại quảng trường trung tâm của khu vực Expo Thượng Hải với 1000 m² diện tích không gian, ngay cạnh các gian hàng của Estonia, Đan Mạch, Hy Lạp và Bỉ. Công trình này sẽ gây chú ý và dễ dàng được nhận ra từ trục đường giao thông đi bộ chính. Toàn bộ không gian trưng bày gian hàng triển lãm vào khoảng 920 m² với một không gian phụ trội của ống gió Aerodium.

Từng khách tham quan gian hàng sẽ có cơ hội dành được lần bay miễn phí tại ống gió thẳng đứng. Bằng việc tham gia vào trò đố vui bằng các màn hình cảm ứng, khách tham quan sẽ học hỏi nhiều thông tin lý thú về đất nước Lativia. Những khách thành công dành được lần bay miễn phí sẽ được dẫn lên tầng 2, nơi họ sẽ được chuẩn bị cho cuộc phiêu lưu của đời người. Và, cùng với hướng dẫn viên thành thạo, họ sẽ trải nghiệm một chuyến bay không thể quên được. Mỗi lần bay mỗi người sẽ được gắn một cái tên Latvia trên người, sẽ được ghi hình để xem lại, và thu âm. Những hình ảnh này sau đó sẽ được truyền đi khắp thế giới.

Ngoài ống gió ra, các đoạn phim và các phương tiện nghe nhìn tại gian hàng triển lãm Latvia cùng với các chủ đề liên quan sẽ được trình chiếu tại các màn hình triển lãm lớn ngay bên trong gian hàng.

Tại tầng một của gian hàng sẽ có không gian dành cho quầy lưu niệm, một quán cafe và không gian dành cho hội họp, các buổi gặp mặt kinh tế và không gian lễ tân để chào đón các đoàn đại biểu.

Ba ống thông gió sẽ được bố trí trên tầng mái của gian hàng triển lãm. Trong suốt các giờ buổi chiều, các thiết bị này sẽ phóng một nhóm các Vận động viên bay nhào lộn chuyên nghiệp lên độ cao 20 mét so với mặt đất, trên bầu trời đêm của khu vực triển lãm. Các buổi trình diễn liên quan đến chủ đề bay lượn nhào lộn theo phong cách Latvia sẽ được bổ sung bằng một buổi trình diễn đặc biệt bằng ánh sáng.

2.jpg

3.jpg

4.jpg

6.jpg

7.jpg

8.jpg

9.jpg

10.jpg

 

 

Ardor Architects – theo Archdaily

CÔNG TY KIẾN TRÚC ARDOR ARCHITECTS HÂN HẠNH TÀI TRỢ BÀI VIẾT NÀY

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more